Diễn viên Trần Việt Bắc

Trần Việt Bắc

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 10-8-1987 (33 tuổi)

Dân số Việt Nam 1987: 61,75 triệu

XH chung: #73681

Facebook: https://www.facebook.com/vietbac.tran.31

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trần Việt Bắc

Diễn viên Trần Việt Bắc sinh ngày 10-8-1987 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1987). Trần Việt Bắc xếp hạng nổi tiếng thứ 73681 trên thế giới và thứ 649 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1987 vào khoảng 61,75 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Trần Việt Bắc

Trần Việt Bắc là một gương mặt diễn viên không còn xa lạ với khán giả Việt. Tên tuổi của anh chàng 8X này gắn liền với vai diễn Xuân Tóc Đỏ trong bộ phim "Trò đời" của đạo diễn Phạm Nhuệ GiangNguyễn Thanh Vân. Anh còn được biết đến qua nhiều bộ phim truyền hình và các clip hài khác.

Việt Bắc sinh ra tại Nghệ An. Anh đã tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Anh từng tham gia nhiều phim ngắn do các bạn trong trường thực hiện. Ngoài ra, anh còn tham gia vai phụ trong nhiều phim như: Ông Tơ Hai phẩy, Ba đám cưới một đời chồng... và nhiều tiểu phẩm hài của chương trình Gặp nhau cuối tuần.

Con đường đến với nghề diễn của Việt Bắc không phải từ sự "tình cờ" hay "tiện thể" như một số diễn viên khác, mà đó là sự "tính toán" kỹ lưỡng. Khi còn là học sinh trung học, anh đã tham gia các hoạt động bề bổi của trường và đã giành giải đặc biệt khi tham gia diễn kịch. Mặc dù không được ba mẹ ủng hộ khi quyết định thi vào Đại học Sân khấu - Điện ảnh nhưng anh vẫn xách ba lô lên Hà Nội để thi. Bén duyên với diễn xuất khá sớm nhưng hầu hết các vai diễn của Bắc là vai phụ. Chính vì thế mà khi được đạo diễn Nhuệ Giang giao vai diễn Xuân Tóc Đỏ, Bắc đã phải cố gắng rất nhiều để có được một vai diễn hoàn hảo.

Vai diễn Xuân Tóc Đỏ trong phim "Trò đời" chính là vai chính đầu tiên của Việt Bắc. Đây cũng là một vai diễn không chỉ có sức ép mà còn khiến anh học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong nghề diễn. Ban đầu, khi biết được thông tin đoàn làm phim "Trò đời" đang tuyển diễn viên, Bắc đã tham gia casting nhưng nghĩ rằng mình sẽ không đỗ nên anh chàng diễn với tâm thái tự nhiên, không phô bày khả năng nhiều. Thế nhưng, phần diễn của Bắc lại được đạo diễn Nhuệ Giang nhìn ra cái "chất" của nhân vật Xuân Tóc Đỏ. Chính vì thế mà anh đã được chọn để đóng vai Xuân Tóc Đỏ.

Khi mới nhận vai Xuân Tóc Đỏ, Việt Bắc rất run vì từ trước tới giờ anh chỉ được biết thời kỳ 1930-1945 qua các tác phẩm, sách báo, qua lời ông bà, bố mẹ kể. Sau khi nhận vai, anh đã phải đọc lại các tư liệu mô tả xã hội, con người, cách giao tiếp của con người thời kỳ này để học hỏi thêm. Anh mong muốn sẽ tự học hỏi và có thể tạo nên một nhân vật Xuân Tóc Đỏ của riêng mình.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Trần Việt Bắc

Ảnh chân dung diễn viên Trần Việt Bắc
Ảnh chân dung diễn viên Trần Việt Bắc
Trần Việt Bắc là một diễn viên được nhiều khán giả yêu mến
Trần Việt Bắc là một diễn viên được nhiều khán giả yêu mến
Diễn viên Trần Việt Bắc nổi danh từ vai diễn Xuân Tóc Đỏ
Diễn viên Trần Việt Bắc nổi danh từ vai diễn Xuân Tóc Đỏ
Hình ảnh mới nhất về diễn viên Trần Việt Bắc
Hình ảnh mới nhất về diễn viên Trần Việt Bắc
Bức ảnh diễn viên Trần Việt Bắc và con trai
Bức ảnh diễn viên Trần Việt Bắc và con trai
 
 

Các sự kiện năm 1987 và ngày 10-8

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Việt Bắc

 • William Buckley, con tin Mỹ ở Lebanon, báo cáo bị giết (20 tháng 1).
 • Tên lửa Iraq giết chết 37 trong cuộc tấn công vào tàu khu trục Mỹ Stark trong Vịnh Ba Tư (17 tháng); Tổng thống Iraq Hussein xin lỗi (tháng 18).
 • Thủ tướng Thatcher thắng hiếm nhiệm kỳ thứ ba ở Anh (11 tháng 6).
 • Klaus Barbie, 73, Gestapo trưởng thời kỳ chiến tranh ở Lyon, kết án bởi tòa án Pháp cho tội ác chiến tranh (tháng 4).

Ngày sinh Trần Việt Bắc (10-8) trong lịch sử

 • Ngày 10-8 năm 1821: Missouri trở thành tiểu bang thứ 24 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 10-8 năm 1846: Viện Smithsonian đã được thành lập tại Washington, DC, từ nguồn vốn trái bởi nhà khoa học người Anh James Smithson.
 • Ngày 10-8 năm 1921: Franklin D. Roosevelt bị mắc bệnh bại liệt ở nhà mùa hè của mình trên đảo Campobello.
 • Ngày 10-8 năm 1944: các lực lượng Hoa Kỳ bắt giữ Guam từ Nhật Bản.
 • Ngày 10-8 năm 1948: Candid Camera với Allen funt ra mắt trên truyền hình.
 • Ngày 10-8 năm 1988: Tổng thống Reagan đã ký một dự luật trao tặng $ 20,000 cho mỗi người sống sót của giử Nhật-Mỹ.
 • Ngày 10-8 năm 1993: Ruth Bader Ginsburg đã tuyên thệ nhậm chức nữ công lý của Hoa Kỳ Tòa án tối cao thứ hai.
Hiển thị toàn bộ

Trần Việt Bắc trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Diễn viên Trần Việt Bắc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Việt Bắc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Trần Việt Bắc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Trần Việt Bắc là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trần Việt Bắc sinh ra ở đâu?, Diễn viên Trần Việt Bắc bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Trần Việt Bắc là ai? Diễn viên Trần Việt Bắc và bạn gái, Trần Việt Bắc và vợ con, Trần Việt Bắc và người yêu