Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân

Nguyễn Thanh Vân

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 19-7-1962 (58 tuổi)

Dân số Việt Nam 1962: 36,12 triệu

XH chung: #71430

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thanh Vân

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân sinh ngày 19-7-1962 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Nguyễn Thanh Vân xếp hạng nổi tiếng thứ 71430 trên thế giới và thứ 54 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân được xem là một đạo diễn thành công nhất của thế hệ đạo diễn 6X.
Ngô Thanh Vân bắt tay vào làm bộ phim đầu tiên từ năm 1992, đó là phim "Chuyện tình trong ngõ hẹp". Bộ phim được cho là thanh công nhất, gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Hải Thanh chính là bộ phim "Đời cát". Bộ phim này đã chiến thắng và giành nhiều giải thưởng tại nhiều liên hoan phim Quốc Tế như giải thưởng OCIC Award và Special Mention của Liên hoan phim Amiens năm 2000 diễn ra tại Pháp. Và 3 giải thưởng tại Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương năm 2000. Bộ phim này cũng đã mang đến giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương 2000 cho diễn viên Hồng Ánh.

Ngoài "Đời Cát", đạo diễn Nguyễn Thanh Vân còn làm nhiều bộ phim khác cũng khá thành công như: phim "Người đàn bà mộng du" năm 2004 đa giành 4 giải Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIV. Bộ phim "Trái tim bé bỏng" năm 2007 đã giành chiến thắng trong 4 hạng mục của giải thưởng Cánh diều vàng năm 2007. Bộ phim truyền hình 23 tập "Lều chõng" được Nguyễn Thanh Vân thể từ tác phẩm của nhà văn Ngô Tất Tố được giới chuyên môn đánh giá cao. Phim "Huyền thoại 1C" được đầu tư kinh phí khủng là hơn 20 tỷ đồng.

Hiện nay, đạo diễn Ngô Thanh Vân đang giữ vị trí phó giám đốc của Hãng phim truyện Việt Nam. Ông vẫn bắt tay vào thực hiện các bộ phim, mới đây nhất là bộ phim "Sống cùng lịch sử" với kinh phí lên tới 21 tỷ đồng. Ông đã được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân Dân.
 
 

Cuộc sống gia đình Nguyễn Thanh Vân

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân là con trai của đạo diễn nổi tiếng Nguyễn Hải Ninh. Anh kết hôn với một nữ đạo diễn cũng khá nổi tiếng, đó là Phạm Nhuệ Giang, con gái của đạo diễn Phạm Văn Khoa.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân

Ảnh chân dung đạo diễn Nguyễn Thanh Vân
Ảnh chân dung đạo diễn Nguyễn Thanh Vân
Hình ảnh về đạo diễn
Hình ảnh về đạo diễn
nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Thanh Vân
nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Thanh Vân
Hình ảnh đạo diễn Nguyễn Thanh Vân đang chỉ đạo đoàn làm phim
Hình ảnh đạo diễn Nguyễn Thanh Vân đang chỉ đạo đoàn làm phim
 
 

Các sự kiện năm 1962 và ngày 19-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thanh Vân

 • Pháp chuyển chủ quyền đối với nước cộng hòa mới của Algeria (tháng 3).
 • Khủng hoảng tên lửa Cuba: Liên Xô để xây dựng các căn cứ tên lửa ở Cuba; Kennedy lệnh phong tỏa Cuba, thang máy phong tỏa sau khi Nga tràn xuống (Tháng Tám-tháng mười một).
 • Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII mở Đồng Vatican II (11 tháng 10).
 • Cuba phát hành 1.113 tù nhân năm 1961 nỗ lực xâm lược (ngày 24 tháng 12).
 • Burundi, Jamaica, Western Samoa, Uganda, và Trinidad và Tobago trở nên độc lập.

Ngày sinh Nguyễn Thanh Vân (19-7) trong lịch sử

 • Ngày 19-7 năm 1848: ước quyền phụ nữ đầu tiên, được gọi là bởi Elizabeth Cady Stanton và Lucretia Mott C., được tổ chức tại Seneca Falls, New York.
 • Ngày 19-7 năm 1870: Các cuộc chiến tranh Pháp-Phổ bắt đầu.
 • Ngày 19-7 năm 1941: Winston Churchill là người đầu tiên sử dụng hai ngón tay "V là cho Victory" đăng nhập.
 • Ngày 19-7 năm 1966: ca sĩ năm mươi tuổi Frank Sinatra cưới nữ diễn viên 21 tuổi Mia Farrow.
 • Ngày 19-7 năm 1984: Geraldine Ferraro đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được đề cử cho phó tổng thống của một đảng chính trị lớn.
 • Ngày 19-7 năm 1993: Tổng thống Clinton tuyên bố chính sách "Không hỏi, không nói" liên quan đến người đồng tính trong quân đội.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Thanh Vân trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thanh Vân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Thanh Vân sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân là ai? Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân và bạn gái, Nguyễn Thanh Vân và vợ con, Nguyễn Thanh Vân và người yêu