Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang

Phạm Nhuệ Giang

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1957 (63 tuổi)

Dân số Việt Nam 1957: 27,579 triệu

XH chung: #77204

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phạm Nhuệ Giang

Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang sinh ngày ?-?-1957 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1957). Phạm Nhuệ Giang xếp hạng nổi tiếng thứ 77204 trên thế giới và thứ 85 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1957 vào khoảng 27,579 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang

Phạm Nhuệ Giang có lẽ là một người có duyên với nghề đạo diễn. Cha chị là đạo diễn nổi tiếng Phạm Văn Khoa, người đặt nền móng cho điện ảnh cách mạng Việt Nam. Và điều đặc biệt hơn đó là một cô gái tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư xây dựng lại bén duyên với một anh chàng đạo diễn Nguyễn Thanh Vân. Người đã truyền cảm hứng cho chị đến với nghệ thuật. Vợ chồng Phạm Nhuệ Giang đã trở thành một cặp đôi đạo diễn ăn ý nhất của điện ảnh Việt Nam.

Trong sự nghiệp làm phim, Phạm Nhuệ Giang làm phim không nhiều và chủ yếu là ở hai thể loại phim hoạt hình và phim truyện nhựa. Tuy nhiên, các tác phẩm chị làm ra đều được đánh giá cao và đạt được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim trong nước cũng như quốc tế. Bộ phim nhựa đầu tay của Phạm Nhuệ Giang là "Bỏ trốn" được chị chuyển thể từ tác phẩm truyện ngắn của tác giả Phan Thị Thanh Nhàn. Phim đã đoạt giải B của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 1996 và nhận giải của ban giám khảo tại liên hoan phim quốc gia lần thứ XII năm 1999. Bộ phim được xem là thành công nhất và giúp chị tỏa sáng trong sự nghiệp đó chính là phim “Thung lũng hoang vắng” . Bộ phim này đã đoạt giải Bông sen bạc tại Liên Hoan Phim Quốc Gia lần thứ XIII và giải Fipresci cho đạo diễn trẻ châu Á của Liên đoàn các nhà phê bình phim quốc tế tại Liên hoan phim Quốc tế Melbourne lần thứ 51 vào năm 2002. Một bộ phim khác của chị cũng được đánh giá cao là "Hậu họa", phim đoạt giải Cánh diều vàng cho phim truyền hình dài tập năm 2007. Bộ phim mới nhất của chị là "Tâm hồn mẹ" được chuyển thể từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp.
 
 

Phạm Nhuệ Giang thời trẻ

Khi mới tốt nghiệp trung học, Phạm Nhuệ Giang đã lựa chọn bước chân vào cánh cổng trường Đại Học Xây Dựng. Sau khi tốt nghiệp, chị về làm kỹ sư xây dựng cho Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội. Chị cũng đã tham gia dự án xây dựng Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Nhưng cảnh công trình gách đá khô cằn đã khiến chị suy nghĩ lại và chị đã quyết định thi vào trường Đại học Sân khấu - điện ảnh. Phạm Nhuệ Giang trở thành 1 trong những sinh viên đầu tiên của khoa đạo diễn tại ngôi trường Đh Sân khấu - Điện ảnh. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị về làm việc cho Hãng Phim truyện Việt Nam. Thời gian đầu, Nhuệ Giang chỉ được đi theo đoàn làm phim làm phó đạo diễn và chỉ đạo sản xuất.

Cuộc sống gia đình Phạm Nhuệ Giang

Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha chị là đạo diễn tài hoa Phạm Văn Khoa, người dàn dựng nhiều bộ phim truyện nổi tiếng cho điện ảnh Việt Nam. Mẹ chị là nghệ sĩ Bích Châu, một diễn viên của Nhà hát kịch Việt Nam. Chị còn có một người anh trai tên là Tô Văn.

Chị kết hôn với đạo diễn, nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Thanh Vân, con trai của đạo diễn nổi tiếng Nguyễn Hải Ninh.

Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Đạo diễn Phạm Văn Khoa là cha đẻ của Phạm Nhuệ Giang. Đạo diễn Nguyễn Hải Ninh là cha chồng của chị và đạo diễn Nguyễn Thanh Vân là chồng chị.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang

Chân dung đạo diễn Phạm Nhuệ Giang
Chân dung đạo diễn Phạm Nhuệ Giang
Phạm Nhuệ Giang - Nữ đạo diễn tài hoa của điện ảnh Việt
Phạm Nhuệ Giang - Nữ đạo diễn tài hoa của điện ảnh Việt
 
 

Các sự kiện năm 1957 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Nhuệ Giang

  • Anthony Eden từ chức (ngày 09 tháng 1); MacMillan trở thành Thủ tướng Anh.
  • Nga ra mắt Sputnik I, đầu tiên vệ tinh xoay quanh trái đất & mdash;. Space Age bắt đầu (04 tháng 10)
  • Liên Xô thử nghiệm ICBM thành công đầu tiên của nó.
Hiển thị toàn bộ

Phạm Nhuệ Giang trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Nhuệ Giang được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phạm Nhuệ Giang sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang là ai? Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang và bạn trai/ bạn gái, Phạm Nhuệ Giang và chồng con/ vợ con, Phạm Nhuệ Giang và người yêu