Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ

Trần Vũ Thuỷ

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 13-7-1979 (45 tuổi)

Dân số Việt Nam 1979: 52,57 triệu

XH chung: #82530

Facebook: facebook.com/profile.php?id=100008661634426

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ

Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ là ai?
Trần Vũ Thuỷ là một đạo diễn đầy tài năng của làng điện ảnh Việt. Anh được khán giả biết qua bộ phim nổi tiếng "Cậu Vàng" được cố NSND Bùi Cường viết khoảng gần chục năm. Đây là bộ phim được lấy cảm hứng từ truyện ngắn "Lão Hạc" ra đời năm 1943, một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn bậc thầy Nam Cao. Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên hai miền Bắc - Nam: Viết Liên (vai Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (Bá Kiến), Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (thầy giáo Thứ), Trần Doãn Hoàng (Cò, con trai Lão Hạc), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò)…
Trần Vũ Thuỷ còn được biết tới là con rể của NSND Bùi Cường. Với anh NSND Bùi Cường không chỉ là người cha mà còn là một người thầy luôn chỉ bảo tận tình giúp anh từng bước hoàn thiện bản thân trên con đường nghệ thuật. Cả hai thấy trò trong suốt hơn mười mấy năm qua đã cho mắt rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Tổ ấm gió lùa, Gia tộc dậy sóng, Những đóa quân tử lan, Bản năng nguy hiểm, Khu vườn bí ẩn, Không thể gục ngã, Ý chí độc lập… Nhưng tâm huyết nhất vẫn là bộ phim Cậu Vàng được NSND Bùi Cường viết tới gần chục năm. Do đây là bộ phim tâm huyết cuối đời của người thầy, người cha mà anh tôn quý nên nên khi NSND Bùi Cường mất đạo diễn Vũ Thủy đã tiếp tục với dự án này. Anh tuyển chọn cẩn thận từ dàn diễn viên cho tới chú chó - vai chính trong phim. Vai chính trong phim “Cậu Vàng” với anh cần phải đáp ứng được điều kiện: Chó đực, thông minh, phản ứng nhanh nhẹn, và thân thiện. Ngay khi thông tin được công bố, đã có tới hàng trăm chú chó đến buổi casiting để tham gia thử sức với mong muốn trở thành vai chính “bốn chân” đầu tiên trên màn ảnh Việt. Sa khi chọn ra được chú chó xuất sắc nhất đạo diễn Trần Vũ Thuỷ đã cho tới khu trung tâm huấn luyện để học tập thêm giúp hoàn thiện các kỹ năng đồng thời thích nghi dần với đoàn làm phim. Chính sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình cuối cùng bộ phim "Cậu Vàng" cũng được ra mắt và được sự đón nhận của khán giả. Cũng chính độ hot của bộ phim đã giúp tên tuổi của đạo diễn Trần Vũ Thuỷ được mọi người biết đến và yêu thích nhiều hơn.
Chia sẻ dự định của mình trong tương lai đạo diễn Trần Vũ Thuỷ mong muốn thời gian tới sẽ cho ra mắt nhiều những bộ phim hay hơn nữa và có thể được đón nhận nhiều giống như bộ phim "Cậ Vàng".
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ

Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trần Vũ Thuỷ

Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trần Vũ Thuỷ sinh ngày 13-7-1979 (45 tuổi).
Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trần Vũ Thuỷ sinh ra tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1979). Trần Vũ Thuỷ xếp hạng nổi tiếng thứ 82530 trên thế giới và thứ 106 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1979 vào khoảng 52,57 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trần Vũ Thuỷ

Chân dung đạo diễn tài năng Trần Vũ Thuỷ
Chân dung đạo diễn tài năng Trần Vũ Thuỷ
Hình ảnh đạo diễn Trần Vũ Thuỷ luôn hết mình với công việc
Hình ảnh đạo diễn Trần Vũ Thuỷ luôn hết mình với công việc
Hình ảnh mới nhất của đạo diễn Trần Vũ Thuỷ
Hình ảnh mới nhất của đạo diễn Trần Vũ Thuỷ

Trần Vũ Thuỷ trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1979 và ngày 13-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Vũ Thuỷ

 • Việt Nam và quân nổi dậy Campuchia do Việt Nam hậu thuẫn tuyên bố thủ đô Phnom Penh của Campuchia sụp đổ và chế độ Pol Pot sụp đổ (ngày 7 tháng 1).
 • Shah rời Iran sau một năm hỗn loạn (ngày 16 tháng 1); Các lực lượng cách mạng dưới sự lãnh đạo của nhà lãnh đạo Hồi giáo, Ayatollah Ruhollah Khomeini, tiếp quản (ngày 1 tháng 2 và tiếp theo).
 • Đảng Bảo thủ thắng cuộc bầu cử ở Anh; Margaret Thatcher trở thành thủ tướng mới (ngày 3 tháng 5).
 • Carter và Brezhnev ký thỏa thuận SALT II (ngày 14 tháng 6).
 • Tổng thống Nicaragua Anastasio Somoza Debayle từ chức và chạy đến Miami (ngày 17 tháng 7); Sandinistas thành lập chính phủ (ngày 19 tháng 7).
 • Các chiến binh Iran chiếm đại sứ quán Hoa Kỳ ở Teheran và bắt giữ con tin (ngày 4 tháng 11).
 • Cuộc xâm lược của Liên Xô vào Afghanistan đã khuấy động các cuộc phản đối trên thế giới (ngày 27 tháng 12).

Ngày sinh Trần Vũ Thuỷ (13-7) trong lịch sử

 • Ngày 13-7 năm 1793:
  Charlotte Corday người đồng tình với chủ nghĩa bảo hoàng đã đâm chết nhà cách mạng Pháp Jean Paul Marat trong bồn tắm.
 • Ngày 13-7 năm 1863: Cuộc bạo loạn dự thảo, phản đối sự ràng buộc không công bằng trong Nội chiến, bắt đầu ở thành phố New York.
 • Ngày 13-7 năm 1865: Bảo tàng Mỹ của P. T. Barnum, nơi trưng bày Tom Thumb và cặp song sinh gốc Xiêm Chang và Eng, đã bị hỏa hoạn thiêu rụi.
 • Ngày 13-7 năm 1930: Giải bóng đá World Cup đầu tiên bắt đầu ở Montevideo, Uruguay.
 • Ngày 13-7 năm 1943: Trận Kursk, trận đánh xe tăng lớn nhất trong lịch sử - với khoảng 6.000 xe tăng, 2.000.000 quân và 4.000 máy bay - đã kết thúc trong thất bại của quân Đức.
 • Ngày 13-7 năm 1977: Sự cố mất điện kéo dài 25 giờ đã tấn công thành phố New York, gây ra bạo loạn và cướp bóc trên diện rộng.
 • Ngày 13-7 năm 2003: Hội đồng quản trị lâm thời của Iraq được thành lập.
Hiển thị toàn bộ

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thừa Thiên Huế

Ghi chú về Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Vũ Thuỷ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Trần Vũ Thuỷ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: