Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Bùi Thạc Chuyên

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1968 (52 tuổi)

Dân số Việt Nam 1968: 40,86 triệu

XH chung: #77098

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bùi Thạc Chuyên

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sinh ngày ?-?-1968 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Mậu Thân 1968). Bùi Thạc Chuyên xếp hạng nổi tiếng thứ 77098 trên thế giới và thứ 83 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1968 vào khoảng 40,86 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên có lẽ không quá xa lạ với những ai yêu phim truyền huỳnh, bởi anh chính là đạo diễn của bộ phim ăn khách "12A-4H" được phát sóng từ năm 1995. Phim được đạo diễn chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của tác giả Nguyễn Đông Thức. "12A-4H" được xem là bộ phim thành công nhất về đề tài dành cho lứa tuổi mới lớn của điện ảnh Việt Nam thời kỳ này.

Được gọi với biệt danh "Đạo diễn kinh dị", Bùi Thạc Chuyên đã mang đến cho khán giả Việt Nam nhiều đứa con tinh thần về thể loại này. Bộ phim đầu tay của anh cũng chính là một bộ phim kinh dị. Năm 2011, bộ phim kinh dị "Lời nguyền huyết ám" ra mắt công chúng Việt Nam đã gây được sự chú ý và sự thích thú từ phía khán giả.

Trong sự nghiệp làm phim của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, anh đã thực hiện nhiều bộ phim thành công và giành giải thưởng. Năm 2010, anh giành giải Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất với phim "Chơi vơi". Bộ phim "Sống trong sợ hãi" đã giành nhiều giải thưởng như: Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc nhất và giải Giải Báo chí, Phê bình cho phim điện ảnh xuất sắc năm 2006. Năm 2003, nhận Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim tài liệu truyền hình xuất sắc nhất với bộ phim "Tay đào đất".

 
 

Bùi Thạc Chuyên thời trẻ

Bùi Thạc Chuyên đã theo học và tốt nghiệp đại học tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Anh học cùng khóa, cùng lớp với người vợ sau này của anh là Tú Oanh. Năm thứ 2 đại học, Bùi Thạc Chuyên và Tú Oanh mới có mối quan hệ chính thức. Ngoài giờ học, anh còn nhận diễn một số vai phụ, và mỗi lần đi diễn anh lại chở người yêu đi cùng. Sau 7 năm yêu nhau, cặp đôi này đã chính thức lên xe hoa. Sau khi kết hôn được một thời gian, anh vừa đi diễn ở Nhà hát kịch Trung ương, vừa tham gia đóng phim đã kiếm tiền lo cho gia đình nhỏ. Năm 1997, anh lại trở lại trường đại học Sân khấu - Điện ảnh để học khoa đạo diễn với mơ ước trở thành người làm phim.

Cuộc sống gia đình Bùi Thạc Chuyên

Cha mẹ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên là Bùi Bình Thi và Nguyễn Thị Mỹ. Anh kết hôn với nghệ sĩ Tú Oanh và đã có một con trai là Bùi Thạc Quân.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Ảnh chân dung đạo diễn Bùi Thạc Chuyên
Ảnh chân dung đạo diễn Bùi Thạc Chuyên
Hình ảnh đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đang chỉ đạo đoàn làm phim tại Hạ Long
Hình ảnh đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đang chỉ đạo đoàn làm phim tại Hạ Long
Bức ảnh đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và vợ - Nghệ sĩ Tú Oanh
Bức ảnh đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và vợ - Nghệ sĩ Tú Oanh
Hình ảnh vô cùng giản dị của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tại một sự kiện
Hình ảnh vô cùng giản dị của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tại một sự kiện
Hình ảnh chân dung đạo diễn Bùi Thạc Chuyên
Hình ảnh chân dung đạo diễn Bùi Thạc Chuyên
 
 

Các sự kiện năm 1968 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Thạc Chuyên

  • Bắc Triều Tiên nắm bắt tàu của Hải quân Mỹ Pueblo; giữ 83 trên tàu gián điệp (23 tháng 1).
  • Bắc Việt khởi Tết Mậu Thân, một bước ngoặt trong cuộc chiến tranh Việt Nam (tháng một-tháng hai).
  • Thảm sát 347 thường dân ở Mỹ Lai (tháng 16) binh sĩ Mỹ. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Tiệp Khắc là xâm chiếm của người Nga và các lực lượng của Khối Warsaw để đè bẹp chế độ tự do (ngày 20 tháng 8).
Hiển thị toàn bộ

Bùi Thạc Chuyên trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Thạc Chuyên được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bùi Thạc Chuyên sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên là ai? Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và bạn gái, Bùi Thạc Chuyên và vợ con, Bùi Thạc Chuyên và người yêu