Doanh nhân Mạch Vãn Chu

Mạch Vãn Chu

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1972 (48 tuổi)

Dân số thế giới 1972: 3.860 tỷ

XH chung: #64317

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Mạch Vãn Chu

Doanh nhân Mạch Vãn Chu sinh ngày ?-?-1972 tại Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1972). Mạch Vãn Chu xếp hạng nổi tiếng thứ 64317 trên thế giới và thứ 807 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1972 vào khoảng 3.860 tỷ người.

Tiểu sử Doanh nhân Mạch Vãn Chu

Mạch Vãn Chu là con gái của nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. Bà có các tên tiếng Anh là Cathy và Sabrina. Ngày 6/12, Bộ tư pháp Canada vừa ra thông báo, nước này đã bắt giữ giám đốc phụ trách mảng tài chính toàn cầu kiêm Phó chủ tịch Tập đoàn Huawei của Trung Quốc tại Vancouver.

Theo phát ngôn từ Bộ Tư pháp Canada, con gái của Tập đoàn Huawei đã bị bắt vào ngày 1/12 và sẽ được đưa ra trình diện tại phiên điều trần tại tòa án vào ngày 7/12. Tập đoàn Huawei cũng đã lên tiếng xác nhận việc bà Mạch Vãn Chu bị bắt giữ khi đang quá cách giữa các chuyến bay ở Canada. Tập đoàn này cũng cho biết rằng không phát hiện bất cứ sai phạm nào của bà Mạch.

Tập đoàn Huawei được xem là một gã khổng lồ về công nghệ của Trung Quốc. Vụ bắt giữ con gái nhà sáng lập Huawei khiến quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ trở nên căng thẳng, đặc biệt là trong bối cảnh thương mại hai nước đang trong tình trạng "chiến tranh". Yêu cầu bắt giữ và thi hành bắt giữ bà Mạch gần như xuất hiện sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận BìnhTổng thống Mỹ Donald Trump thống nhất thời hạn 90 "đình chiến" thương mại.

Theo một số nguồn tin cho hay vụ bắt giữ Mạch Vãn Chu được Canada thực hiện theo yêu cầu của Mỹ là nhằm phục vụ cuộc điều tra của Washington đối với Huawei về cáo buộc tập đoàn này đang sử dụng hệ thống ngân hàng toàn cầu trong việc né tránh các biện pháp trừng phạt của Washington nhắm tới Iran. Trước đó, John Bolton - Cố vấn An ninh Nhà Trắng từng tiết lộ rằng ông đã biết về vụ bắt giữ bà Mạch, tuy nhiên, ông không rõ rằng Tổng thống Trump có biết được thông tin về vụ việc này không khi ngồi ăn tối cùng Chủ tịch Tập Cận Bình tại Buenos Aires để thảo luận về giải pháp cho cuộc "chiến tranh" thương mại giữa hai nước. Theo thông tin từ một quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Trump không hề có yêu cầu dẫn độ và Mạch Vãn Chu từ Canada về Mỹ trước khi cùng ông Tập Cần Bình thỏa thuận đình chiến thương mại.

Từ năm 2016, Mỹ đã bắt đầu đặt Huawei với nghi vấn tập đoàn này đang sử dụng hệ thống ngân hàng HSBC Holdings Plc để thực hiện những giao dịch phi pháp với Iran, vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ với Tehran. Tuy nhiên, phát ngôn viên của HSBC đã từ chối bình luận về thông tin này.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Mạch Vãn Chu

Ảnh chân dung doanh nhân Mạch Vãn Chu
Ảnh chân dung doanh nhân Mạch Vãn Chu
Bà Mạch Vãn Chu là con gái của nhà sáng lập tập đoàn Huawei
Bà Mạch Vãn Chu là con gái của nhà sáng lập tập đoàn Huawei
Con gái nhà sáng lập tập đoàn Huawei bị bắt tại Canada
Con gái nhà sáng lập tập đoàn Huawei bị bắt tại Canada
 
 

Các sự kiện năm 1972 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mạch Vãn Chu

  • Tổng thống Nixon làm chưa từng có tám ngày chuyến thăm Trung Quốc Cộng sản và đáp ứng với Mao Trạch Đông (17 tháng 2)
  • Anh sẽ tiếp cai trị trực tiếp của Bắc Ireland trong nỗ lực vì hòa bình (tháng 24).
  • Eleven vận động viên Israel tại Thế vận hội Olympic ở Munich bị giết sau tám thành viên của một nhóm khủng bố Ả Rập xâm Olympic Village; Năm du kích và một cảnh sát cũng bị giết (05 tháng 9).
  • Đơn đặt hàng Nixon "Giáng sinh ném bom" của Bắc Việt Nam (ngày). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
Hiển thị toàn bộ

Mạch Vãn Chu trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Kinh

Ghi chú về Doanh nhân Mạch Vãn Chu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mạch Vãn Chu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Mạch Vãn Chu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Doanh nhân Mạch Vãn Chu là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Mạch Vãn Chu sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Mạch Vãn Chu bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Doanh nhân Mạch Vãn Chu là ai? Doanh nhân Mạch Vãn Chu và bạn trai/ bạn gái, Mạch Vãn Chu và chồng con/ vợ con, Mạch Vãn Chu và người yêu