Doanh nhân Steve Jobs

Steve Jobs

Nơi sống/ làm việc: San Francisco

Ngày tháng năm sinh: 24-2-1955

Dân số Mỹ 1955: 165,931,202

XH chung: #1119

Facebook: facebook.com/stevejobsfilm

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân Steve Jobs

Doanh nhân Steve Jobs là ai?
Steve Jobs tên đầy đủ là Steven Paul "Steve" Jobs, là một doanh nhân người Mỹ. Ông là cựu chủ tịch, tổng giám đốc điều hành kiêm người đồng sáng lập nên thương hiệu Apple. Ông được xem là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với ngành công nghiệp điện tử thế giới.
Trước khi trở thành người sáng lập ra Apple, Steve Jobs là tổng giám đốc điều hành của xưởng phim hoạt hình Pixar, là thành viên ban giám đốc của Walt Disney. Vào cuối những năm thập niên 1970, Steve Jobs cùng Steve Wozniak, Mike Markkula và một số người khác đã thành lập nên Apple. Đầu tiên, Apple cho ra mắt dòng sản phẩm máy tính cá nhân Apple II, đã gặt hái được thành công trong thương mại. Đầu thập niên 1980, Steve Jobs đã phát hiện ra tiềm năng thương mại của việc sử dụng chuột điều khiển, chính vì vậy Macintosh đã ra đời. Năm 1984, sau khi cuộc đấu tranh quyền lực trong ban giám đốc diễn ra, Steve Jobs đã nhanh chóng rút khỏi Apple và sáng lập ra NeXT - một công ty chuyên phát triển nền tảng máy tính phục vụ cho giáo dục và kinh doanh. Năm 1996, Apple đã mua lại NeXT, đồng nghĩa với việc Steve Jobs quay trở lại Apple. Sau khi quay trở lại, Steve Jobs đã được nắm giữ vị trí Tổng giám đốc điều hành của công ty này kể từ năm 1997-2011. Ngày 14/08/2011, ông chính thức từ chức tổng giám đốc điều hành của Apple. Trong đơn từ chức, ông cũng hy vọng Tim Cook sẽ là người kế kiệm ông. Ngay 05/10/2011, Apple đã đưa thông tin Steve Jobs qua đời.
Năm 1984, Steve Jobs được tổng thống Ronald Reagan trao tặng Huân chương Quốc gia về Công nghệ. Ngày 27/07/2007, ông được tạp chí Fortune bầu chọn là Người có quyền lực nhất giới kinh doanh. Ngày 05/11/2009, ông được tạp chí Fortune bầu chọn là tổng giám đốc điều hành của thập kỷ. Tháng 11 năm 2009, Jobs được xếp hạng thứ 57 tronng danh sách những người quyền lực nhất thế giới của công ty truyền thông và xuất bản Forbes. Năm 2009, tạo chí Forbes đã ước tính khối tài sản của Steve Jobs là 5.1 tỷ USD. Điều này khiến ông trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới. Tháng 06/2011, tạp chí Forbes đã thống kê số tài sản ròng của Steve Jobs là 8.3 tỷ đô là, và xếp ông ở vị trí 109 người giàu nhất trong bảng xếp hạng tỷ phú. Tuy nhiên, Steve Jobs cũng đã từng đối mặt với một số trách nhiệm hình sự và phạt tiền dân sự trong vụ mua lại cổ phần của Apple vào năm 2001.
 
 

Cuộc sống gia đình

Ngày 18/03/1991, Steve Jobs kết hôn với Laurene Powell. Hai ông và có ba người con là ông có bốn người con: Erin, Eve và Reed. Ông còn có một người con là Lisa Brennan-Jobs, là kết quả của một mối quan hệ trước đó.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Steve Jobs là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Steve Jobs

Doanh nhân Steve Jobs cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Steve Jobs

Doanh nhân Steve Jobs sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Steve Jobs sinh ngày 24-2-1955, mất ngày 05/10/2011, hưởng thọ 56 tuổi.
Doanh nhân Steve Jobs sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Steve Jobs sinh ra tại Thành phố San Francisco, bang California- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) dê (Ất Mùi 1955). Steve Jobs xếp hạng nổi tiếng thứ 1119 trên thế giới và thứ 20 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1955 vào khoảng 165,931,202 người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Steve Jobs

Chân dung Doanh nhân Steve Jobs
Chân dung Doanh nhân Steve Jobs
Steve Jobs được tạp chí Fortune mệnh danh là Người có quyền lực nhất giới kinh doanh
Steve Jobs được tạp chí Fortune mệnh danh là Người có quyền lực nhất giới kinh doanh
Hình ảnh cuối đời của doanh nhân Steve Jobs
Hình ảnh cuối đời của doanh nhân Steve Jobs
Hình ảnh doanh nhân Steve Jobs và một sản phầm của Apple
Hình ảnh doanh nhân Steve Jobs và một sản phầm của Apple
Doanh nhân Steve Jobs và biểu tượng thương hiệu Apple
Doanh nhân Steve Jobs và biểu tượng thương hiệu Apple

Steve Jobs trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1955 và ngày 24-2

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Steve Jobs

 • Tổng thống Eisenhower bị huyết khối mạch vành ở Denver (ngày 24 tháng 9).
 • Rosa Parks từ chối ngồi ở phía sau xe buýt, vi phạm luật chỗ ngồi tách biệt của Montgomery, Ala. (ngày 1 tháng 12). Martin Luther King, Jr., dẫn đầu cuộc tẩy chay 381 ngày của người da đen đối với hệ thống xe buýt Montgomery; dịch vụ tách biệt bắt đầu vào ngày 21 tháng 12 năm 1956. Bối cảnh: Quyền dân sự
 • AFL và CIO hợp nhất để trở thành AFL-CIO (ngày 5 tháng 12).

Ngày sinh Steve Jobs (24-2) trong lịch sử

 • Ngày 24-2 năm 1582: Giáo hoàng Gregory XIII ban sắc chỉ sửa đổi lịch Julius. Dương lịch đang được chính thức dùng ở hầu hết các nước trên thế giới vì thế được gọi là lịch Gregory (Gregorian calendar).
 • Ngày 24-2 năm 1803: Tòa án tối cao đã phán quyết tại Marbury kiện Madison rằng bất kỳ đạo luật nào của Quốc hội mâu thuẫn với Hiến pháp đều vô hiệu.
 • Ngày 24-2 năm 1821: Mexico tuyên bố độc lập khỏi ách thống trị của Tây Ban Nha.
 • Ngày 24-2 năm 1868: Andrew Johnson, tổng thống thứ 17 của Hoa Kỳ, trở thành tổng thống đầu tiên bị Hạ viện đưa ra các thủ tục luận tội chống lại ông.
 • Ngày 24-2 năm 1903: Hợp đồng thuê Vịnh Guantanamo, Cuba, đã được ký kết.
 • Ngày 24-2 năm 1920: Adolf Hitler đã vạch ra những điểm cơ bản của đảng Quốc xã tại Hofbrauhaus ở Munich.
 • Ngày 24-2 năm 1968: Việc phát hiện ra một pulsar đã được công bố.
 • Ngày 24-2 năm 1980: Đội khúc côn cầu Hoa Kỳ đã đánh bại Phần Lan để giành huy chương vàng tại Thế vận hội Lake Placid.
 • Ngày 24-2 năm 2022: Liên bang Nga bắt đầu cuộc tấn công đầu tiên vào Ukraine, đây là một chiến dịch tấn công quân sự quy mô lớn (hay theo Nga gọi là "chiến dịch quân sự đặc biệt") nhằm vào Ukraina, Liên Hợp Quốc gọi là Nga xâm lược Ukraina, báo chí phương Tây gọi là "Nga xâm phạm Ukraina", "chiến tranh Ukraina", báo chí Đức gọi là "chiến tranh Putin". 
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở San Francisco

Ghi chú về Doanh nhân Steve Jobs

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Steve Jobs được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Steve Jobs có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: