Giáo viên Trần Mai Vy

Trần Mai Vy

Nơi sống/ làm việc: Kon Tum

Ngày tháng năm sinh: 30-6-1978 (46 tuổi)

Dân số Việt Nam 1978: 51,44 triệu

XH chung: #92097

Facebook: facebook.com/tmvy78

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Giáo viên Trần Mai Vy

Giáo viên Trần Mai Vy là ai?
Trần Mai Vy - thành viên của nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương được biết đến với câu chuyện "Người mẹ nuôi cậu bé người Nùng bị liệt hai chân". Câu chuyện đã thu hút sự chú ý cũng như tình cảm của cộng đồng mạng trước tấm lòng nhân ái của cô.
Lù Văn Chiến là một cậu bé người Nùng, sinh năm 2012 ở vùng núi Nậm Khòa, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Mẹ bỏ đi, bố ngồi tù, cậu lớn lên với hai bàn chân bé xíu quặp vào nhau, từ nhỏ sống với bà nội và chú thím. Giống như những người trong bản, tuổi thơ cậu chỉ biết tới ngô và sắn. Tháng 9 năm 2019, một Việt kiều Na Uy trong một chuyến thiện nguyện đã chụp lại ảnh Chiến lê lết dưới bùn đất, bò theo bạn tới trường trong 1 ngày mưa. "Có ai biết bác sĩ có thể giúp đỡ bé này không? ", vị Việt kiều đăng trên trang cá nhân. Một nhóm thiện nguyện gồm những gia đình có con khuyết tật, đặt trụ sở tại Sài Gòn biết được hoàn cảnh của Chiến nên đã liên hệ đến giáo sư, bác sĩ Trần Anh Tôn - chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình đang sống và làm việc ở thành phố Melbourne, Australia. Ông nhận lời chữa cho Chiến và phải thăm khám qua video.
Lúc này, Trần Mai Vy - một giáo viên tiếng Anh ở thành phố Kon Tum, có con trai đầu bị bại não. Từng nhiều năm đưa con đi chữa trị, thấu hiểu nỗi khổ của trẻ khuyết tật nên cô cùng với 1 người bạn, vài ngày sau họ xuất phát đi Hà Giang để giúp Chiến trong việc thăm khám online. Trong cuộc thăm khám, bác sĩ Tôn kết luận có thể chữa được nếu có người đưa Chiến đến Australia nhưng cả nhóm thiện nguyện không ai kịp thu xếp công việc để đồng hành với cậu. Tháng 11 năm 2019, chuyến bay hy vọng của Chiến cất cánh. Hành trình lần này, Vy đưa cậu con trai đầu 17 tuổi bị bại não đi cùng. Thành công trong đợt điều trị của Lù Văn Chiến sau đó được báo chí Australia đưa tinvới cái tên "Lucky boy" - cậu bé may mắn. Một tờ viết: "Đó là sự may mắn đến từ những nỗ lực tuyệt vời của nhiều người tốt, trong đó có mẹ Vy". Đầu năm 2020, ba mẹ con về nước, Chiến phải ở lại trung tâm nhóm thiện nguyện ở Thành phố Hồ Chí Minh tập luyện rồi về Kon Tum ăn Tết. Sau đó gia đình chị Vy nhận Chiến làm con nuôi.
Gần đây, cả gia đình đưa Chiến về thăm lại người thân, thầy cô và bạn bè ở Hoàng Su Phì. Nhìn thấy cậu bé tung tăng chạy nhảy, ai cũng vừa bất ngờ, vừa mừng rỡ vì không thể tin thằng bé hai chân buông thõng, di chuyển bằng đôi tay năm nào giờ có thể đi lại mà không cần ai giúp đỡ.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Giáo viên Trần Mai Vy là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Giáo viên Trần Mai Vy

Giáo viên Trần Mai Vy cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trần Mai Vy

Giáo viên Trần Mai Vy sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trần Mai Vy sinh ngày 30-6-1978 (46 tuổi).
Giáo viên Trần Mai Vy sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trần Mai Vy sinh ra tại Tỉnh Kon Tum, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Trần Mai Vy xếp hạng nổi tiếng thứ 92097 trên thế giới và thứ 230 trong danh sách Giáo viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1978 vào khoảng 51,44 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trần Mai Vy

Hình ảnh chân dung chị Trần Mai Vy
Hình ảnh chân dung chị Trần Mai Vy
Trần Mai Vy là thành viên của nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương
Trần Mai Vy là thành viên của nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương
Trần Mai Vy thường xuyên tham gia những chương trình thiện nguyện
Trần Mai Vy thường xuyên tham gia những chương trình thiện nguyện
Hình ảnh chị Trần Mai Vy và Lù Văn Chiến
Hình ảnh chị Trần Mai Vy và Lù Văn Chiến

Trần Mai Vy trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 30-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Mai Vy

 • Thủ tướng Ian D. Smith của Rhodesia và ba nhà lãnh đạo da đen đồng ý chuyển sang chế độ đa số da đen (ngày 15 tháng 2).
 • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước trung lập Kênh đào Panama (ngày 16 tháng 3); bỏ phiếu hiệp ước chuyển kênh đào cho Panama vào năm 2000 (ngày 18 tháng 4).
 • Cựu Thủ tướng Ý Aldo Moro bị bọn khủng bố cánh tả bắt cóc, giết 5 vệ sĩ (ngày 16 tháng 3); anh ta được tìm thấy đã bị giết (ngày 9 tháng 5).
 • Giáo hoàng Paul VI, qua đời ở tuổi 80, để tang (ngày 6 tháng 8); tân Giáo hoàng, John Paul I, 65 tuổi, chết bất đắc kỳ tử sau 34 ngày tại vị (28 tháng 9); kế vị Hồng y Karol Wojtyla của Ba Lan là John Paul II (ngày 16 tháng 10).
 • "Khuôn khổ cho Hòa bình" ở Trung Đông do Tổng thống Ai Cập Anwar Sadat và Thủ tướng Israel Menachem ký Bắt đầu sau hội nghị kéo dài 13 ngày tại Trại David do Tổng thống Jimmy Carter dẫn đầu (ngày 17 tháng 9).
 • Những người theo dõi Jim Jones tự sát hàng loạt ở Jonestown, Guyana (ngày 18 tháng 11).

Ngày sinh Trần Mai Vy (30-6) trong lịch sử

 • Ngày 30-6 năm 1859: Diễn viên nhào lộn người Pháp Charles Blondin, AKA Jean Francois Gravelet, đi bộ băng qua Thác Niagara trên một chiếc dây buộc.
 • Ngày 30-6 năm 1908: Một vụ nổ tự nhiên cực mạnh không rõ nguyên nhân đã làm rung chuyển lòng chảo Tunguska, phía đông Siberia, san phẳng hàng trăm dặm vuông rừng và dẫn đến chấn động có thể cảm nhận được ở cách xa hàng trăm dặm.
 • Ngày 30-6 năm 1921: Tổng thống Warren G. Harding đã bổ nhiệm cựu tổng thống William H. Taft làm chánh án của Hoa Kỳ.
 • Ngày 30-6 năm 1934: Adolf Hitler đã đảm bảo vị trí của mình trong đảng Quốc xã bằng một cuộc "thanh trừng bằng máu", loại bỏ đảng của các nhà lãnh đạo khác như Ernst Roehm và Kurt von Schleicher.
 • Ngày 30-6 năm 1936: Margaret Mitchell's Gone with the Wind đã được xuất bản.
 • Ngày 30-6 năm 1971: Tu chính án thứ 26, hạ độ tuổi bỏ phiếu xuống 18, đã được các bang phê chuẩn.
 • Ngày 30-6 năm 1998: Hài cốt của một quân nhân trong Chiến tranh Việt Nam được chôn cất trong Ngôi mộ của những người lính vô danh được xác định là của phi công Không quân Michael J. Blassie.
Hiển thị toàn bộ

Các Giáo viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Kon Tum

Ghi chú về Giáo viên Trần Mai Vy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Mai Vy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Giáo viên Trần Mai Vy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: