Họa sĩ Francisco Goya

Francisco Goya

Nơi sống/ làm việc: Tây Ban Nha

Ngày tháng năm sinh: 30-3-1746

XH chung: #21404

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Francisco Goya

Họa sĩ Francisco Goya sinh ngày 30-3-1746 tại Nước Tây Ban Nha. Là Họa sĩ sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1746). Francisco Goya xếp hạng nổi tiếng thứ 21404 trên thế giới và thứ 38 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Họa sĩ Francisco Goya

Nghệ sĩ lãng mạn nổi tiếng nhất với "thảm họa của chiến tranh" của mình in và cho bức tranh của ông, "The Third tháng năm 1808." Ngài "Charles IV của Tây Ban Nha và gia đình của mình" chân dung là đại diện của thiên hướng của mình cho miêu tả đối tượng của mình một cách trung thực.
Ông thường giao nhiệm vụ vẽ chân dung của hoàng gia Tây Ban Nha, và ông đã sản xuất làm việc cho Duke Pedro Téllez-Girón và Countess-nữ công tước María Josefa Pimentel, trong số những người khác.
 
 

Francisco Goya thời trẻ

Ông hy vọng để theo học nghệ thuật tại Royal Academy of Fine Art, nhưng ông đã hai lần từ chối nhận vào trường. Ông sống tại Rome trong một thời gian trước khi trở về Saragossa; ông chịu trách nhiệm cho "Chầu Thánh Danh Chúa" và một vài trong số các vòm nhà khác trên Nhà thờ Cột.

Cuộc sống gia đình Francisco Goya

Ông sinh ra ở fuendetodos, Tây Ban Nha, José Benito de Goya y Franque và Gracia de Lucientes y Salvador; Cha của ông là một thợ mạ. Ông đã kết hôn với Josefa Bayeu và ông đã có một con trai tên là Javier và một con gái tên là Maria.

Họa sĩ Francisco Goya trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cuộc sống của ông đã cung cấp cơ sở cho Ghosts bộ phim năm 2006 của Goya, diễn viên Natalie Portman.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1746 và ngày 30-3

Ngày sinh Francisco Goya (30-3) trong lịch sử

  • Ngày 30-3 năm 1842: Gây mê được sử dụng lần đầu tiên trong một hoạt động.
  • Ngày 30-3 năm 1856: Hiệp định Paris được ký kết, kết thúc cuộc chiến tranh Crimean.
  • Ngày 30-3 năm 1867: Một hiệp ước để mua Alaska từ Nga với tổng số tiền là 7,2 triệu $, khoảng hai xu một mẫu Anh, đã được trình lên Thượng viện Hoa Kỳ.
  • Ngày 30-3 năm 1870: Điều sửa đổi thứ 15 của Hiến pháp Hoa Kỳ có hiệu lực, đảm bảo quyền bầu cử không phân biệt chủng tộc.
  • Ngày 30-3 năm 1964: Các chương trình trò chơi Jeopardy ra mắt trên truyền hình.
  • Ngày 30-3 năm 1981: Tổng thống Ronald Reagan bị bắn vào ngực John Hinckley khi rời một khách sạn Washington.
  • Ngày 30-3 năm 2002: Thái Hậu Elizabeth của Anh qua đời ở tuổi 101.
Hiển thị toàn bộ

Francisco Goya trong bảng xếp hạng

Các Họa sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 30-3-1746

Ghi chú về Họa sĩ Francisco Goya

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Francisco Goya được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ Francisco Goya có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Họa sĩ Francisco Goya là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Francisco Goya sinh ra ở đâu?, Họa sĩ Francisco Goya bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Họa sĩ Francisco Goya là ai? Họa sĩ Francisco Goya và bạn trai/ bạn gái, Francisco Goya và chồng con/ vợ con, Francisco Goya và người yêu