Nghệ nhân Nixon Tran

Nixon Tran

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 11-9-1987 (37 tuổi)

Dân số thế giới 1987: 5.018 tỷ

XH chung: #96901

Facebook: facebook.com/profile.php?id=100015296892667

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ nhân Nixon Tran

Nghệ nhân Nixon Tran là ai?
Anh Nixon Tran hiện đang là nghệ nhân cắm hoa theo trường phái Sogetsu Ikebana, sinh ra và lớn lên tại California, Mỹ và hiện đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, đi theo "hoa đạo" hơn 23 năm nay. Anh từng tham gia với tư cách một nhà thiết kế, nhà tư vấn, người nghiên cứu về hoa cho các chương trình, liên hoan, lễ hội triển lãm ở Việt Nam và cả ở Mỹ.
Ikebana là tên của nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản, có ý nghĩa là "đem đến sự sống cho hoa". Theo một số tài liệu nghiên cứu, nguồn gốc của Ikebana là từ tục lệ dâng hoa cho Đức Phật trong Phật giáo. Và vì Phật giáo được du nhập vào Nhật Bản vào khoảng thế kỷ thứ VI (thời đại Asuka) nên có thể Ikebana được ra đời từ khi đó. Với tư cách là hình thức nghệ thuật, Ikebana được chi phối bởi các tư tưởng khác nhau và mỗi trường phái sẽ có quy tắc, phương pháp riêng. Trường phái Sogetsu được Sofu Teshigahara sáng lập năm 1927 có ý nghĩa theo đuổi "cái đẹp phóng khoáng vượt xa khỏi những khuôn mẫu". Trường phái này được nhận diện là nét đẹp của tác phẩm không tới từ hình thức mà đó là sự tự do, ngẫu nhiên. Đồng thời Sogetsu sẽ đề cao cá tính của người cắm hoa,
Được biết, con đường về nước phát triển sự nghiệp cắm hoa hoàn toàn không thuộc định hướng ban đầu của anh Nixon. Anh là một người cắm hoa tự do cho các doanh nghiệp tổ chức sự kiện và đám cưới trên toàn cầu nhưng khi đại dịch ập tới, công việc của anh gặp đình trệ. Anh bắt đầu tự mua hoa, phần lớn như một liệu pháp để bớt nhớ hoa. Khi đăng tải những tác phẩm mình "giải khuây" mùa dịch lên mạng xã hội, anh nhận được khá nhiều lời mời mở lớp học cắm hoa nghệ thuật ở Sài Gòn, do vậy anh bắt đầu phát triển sự nghiệp ở đây, như một cái duyên.
Những tác phẩm của anh thu hút giới mộ điệu không chỉ đơn thuần là sự tận hưởng chuyển động hoa mới lạ theo trường phái Sogetsu mà còn từ các vật liệu đặc biệt. Anh cắm hoa từ những loại rau như bông hẹ, mồng tơi, rau muống... cho tới những loại trái cây như mãng cầu, vú sữa, nhãn.... Với anh, nghệ thuật cắm hoa đối với những ai yêu hoa thì không coi là tốn kém. Cắm hoa có thể đắt tiền nếu là hàng nhập khẩu, hàng quý hiếm, hàng độc lạ... nhưng chúng cũng có thể ít chi phí nếu sử dụng từ các chất liệu đơn giản, bình dân.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ nhân Nixon Tran là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ nhân Nixon Tran

Nghệ nhân Nixon Tran cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nixon Tran

Nghệ nhân Nixon Tran sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nixon Tran sinh ngày 11-9-1987 (37 tuổi).
Nghệ nhân Nixon Tran sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nixon Tran sinh ra tại Thành phố California, nước Hoa Kỳ. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1987). Nixon Tran xếp hạng nổi tiếng thứ 96901 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách Nghệ nhân nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1987 vào khoảng 5.018 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nixon Tran

Hình ảnh chân dung Nghệ nhân Nixon Tran
Hình ảnh chân dung Nghệ nhân Nixon Tran
Nixon Tran hiện đang là nghệ nhân cắm hoa theo trường phái Sogetsu Ikebana
Nixon Tran hiện đang là nghệ nhân cắm hoa theo trường phái Sogetsu Ikebana
Nixon Tran hiện đang mở lớp học cắm hoa nghệ thuật
Nixon Tran hiện đang mở lớp học cắm hoa nghệ thuật

Nixon Tran trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1987 và ngày 11-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nixon Tran

 • William Buckley, con tin người Mỹ ở Lebanon, báo cáo đã bị giết (ngày 20 tháng 1).
 • Tên lửa của Iraq giết chết 37 tên lửa khi tấn công tàu khu trục nhỏ Stark của Mỹ ở Vịnh Ba Tư (ngày 17 tháng 5); Tổng thống Iraq Hussein xin lỗi (18/5).
 • Thủ tướng Thatcher đắc cử nhiệm kỳ thứ ba hiếm hoi ở Anh (ngày 11 tháng 6).
 • Klaus Barbie, 73 tuổi, thủ lĩnh thời chiến của Gestapo ở Lyon, bị tòa án Pháp kết án chung thân vì tội ác chiến tranh (ngày 4 tháng 7).

Ngày sinh Nixon Tran (11-9) trong lịch sử

 • Ngày 11-9 năm 1789: Alexander Hamilton được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngân khố đầu tiên của nước Mỹ. Và ông cũng là bộ trưởng duy nhất được in trên tờ tiền 20usd của Hoa Kỳ
 • Ngày 11-9 năm 1936: Tổng thống Franklin Delano Roosevelt dành riêng cho Đập Boulder (nay là Đập Hoover) ở Nevada.
 • Ngày 11-9 năm 1962: The Beatles đã thu âm đĩa đơn đầu tiên của họ, Love Me Do.
 • Ngày 11-9 năm 1971: Cựu lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev qua đời ở tuổi 77.
 • Ngày 11-9 năm 1997: Tại Scotland, các cử tri đã chấp thuận việc thành lập quốc hội để điều hành các công việc đối nội của họ, sau 290 năm liên minh với Anh.
 • Ngày 11-9 năm 2001: Hai máy bay phản lực thương mại bị cướp đã bị những kẻ khủng bố đâm vào các tòa tháp phía bắc và phía nam của Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York, gây ra sự sụp đổ của cả hai tòa tháp. Một thời gian ngắn sau, một chiếc máy bay khác đã đâm vào Lầu Năm Góc, và chiếc thứ tư rơi xuống cánh đồng gần Shanksville, Pa.
 • Ngày 11-9 năm 2012: Các tay súng có vũ trang đã xông vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi và giết chết đại sứ Mỹ tại Libya Christopher Stevens và ba quan chức đại sứ quán khác.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở California

Ghi chú về Nghệ nhân Nixon Tran

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nixon Tran được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ nhân Nixon Tran có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: