Nghệ sĩ đàn piano Franz Liszt

Franz Liszt

Nơi sống/ làm việc: Hungary

Ngày tháng năm sinh: 22-10-1811

XH chung: #13311

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Franz Liszt

Nghệ sĩ đàn piano Franz Liszt sinh ngày 22-10-1811 tại Nước Hungary. Là Nghệ sĩ đàn piano sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1811). Franz Liszt xếp hạng nổi tiếng thứ 13311 trên thế giới và thứ 8 trong danh sách Nghệ sĩ đàn piano nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ đàn piano Franz Liszt

Được coi là một trong những nghệ sĩ piano vĩ đại nhất lịch sử và giáo dục âm nhạc của. Ông đã sáng tác 19 Hungary Rhapsodies từ 1846 đến 1885.
Ông là nhà phát minh của bài thơ giao hưởng và một trong những thành viên nổi tiếng nhất của Trường Đức mới hoặc Neudeutsche Schule. Ông cũng ghi chép rất nhiều tác phẩm của các nhà soạn nhạc khác cho piano, dẫn đến sự nổi tiếng tăng cường của họ.
 
 

Franz Liszt thời trẻ

Ông đã học được từ Carl Czerny, người đã được dạy bởi Ludwig van Beethoven và Johann Nepomuk Hummel.

Cuộc sống gia đình Franz Liszt

Anh đang ở trong một mối quan hệ lâu dài với bá tước Marie d'Agoult với người mà ông đã sống từ năm 1835 cho đến năm 1839. Họ có ba người con, con gái Blandine và Cosima và con trai Daniel.

Nghệ sĩ đàn piano Franz Liszt trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông được biết đến với sự hào phóng của mình và hỗ trợ của các nhà soạn nhạc khác, cụ thể là Edvard Grieg, Camille Saint-Saëns, Alexander Borodin, Hector Berlioz, và Richard Wagner.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1811 và ngày 22-10

Ngày sinh Franz Liszt (22-10) trong lịch sử

  • Ngày 22-10 năm 1797: Andre-Jacques Garnerin đã nhảy dù đầu tiên từ một khí cầu.
  • Ngày 22-10 năm 1836: Sam Houston đã được khánh thành như là tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa của bang Texas.
  • Ngày 22-10 năm 1954: Tây Đức đã gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
  • Ngày 22-10 năm 1962: Tổng thống Kennedy tuyên bố phong tỏa không quân và hải của Cuba, sau khi phát hiện các căn cứ tên lửa của Liên Xô trên đảo.
  • Ngày 22-10 năm 1973: nghệ sĩ cello Tây Ban Nha, dây dẫn, và nhà soạn nhạc Pablo Casals chết ở Puerto Rico, 96 tuổi.
  • Ngày 22-10 năm 1979: Muhammad Reza Shah Pahlevi, Shah bị lật đổ của Iran, đã được phép vào Hoa Kỳ để điều trị y tế. Hành động này đã dẫn tới cuộc khủng hoảng con tin Iran.
Hiển thị toàn bộ

Franz Liszt trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ đàn piano nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 22-10-1811

Ghi chú về Nghệ sĩ đàn piano Franz Liszt

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Franz Liszt được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ đàn piano Franz Liszt có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ đàn piano Franz Liszt là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Franz Liszt sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ đàn piano Franz Liszt bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ đàn piano Franz Liszt là ai? Nghệ sĩ đàn piano Franz Liszt và bạn trai/ bạn gái, Franz Liszt và chồng con/ vợ con, Franz Liszt và người yêu