Nhà báo Horace Greeley

Horace Greeley

Nơi sống/ làm việc: New York

Ngày tháng năm sinh: 3-2-1811

XH chung: #80235

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Horace Greeley

Nhà báo Horace Greeley sinh ngày 3-2-1811 tại Thành phố New Hampshire, nước Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố New York, nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1811). Horace Greeley xếp hạng nổi tiếng thứ 80235 trên thế giới và thứ 522 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà báo Horace Greeley

Horace Greeley là người sáng lập và biên tập viên lâu lăm của tờ New-York Tribune, ông cũng là một người hoạt động chính trị trong thời gian dài. Ông từng làm nghị sĩ từ New York trong thời gian ngắn và là ứng cử viên đảng Cộng hòa Tự do Đảng mới tại Hoa Kỳ bầu cử tổng thống năm 1872. Ông đã mất trong một vụ lở đất, qua đời sau 3 tuần khi người vợ của ông cũng chết cách 5 ngày trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

 
 

Horace Greeley thời trẻ

Greeley sinh ra trong một gia đình nghèo ở Amherst, New Hampshire, Horace đi học tại các trường học địa phương và là một học sinh xuất sắc. Khi còn nhỏ tuổi nhưng ông đã được học nghề tại các văn phòng của tờ báo Vermont trong một nhà in ở East Poultney, Vt.. Năm 1931, ông quyết định chuyển đến thành phố New York để tìm kiếm vận may cho mình, ông làm việc cho Erie Gazette (Pennsylvania) và The Spirit of the Times (ở New York). Tại đây, ông trở thành biên tập viên viết các bài viết đầy sức thuyết phục, chỉnh sửa một số ấn phẩm về chính trị Đảng Whig, Greeley gây sự chú ý khi hàng tuần phát hành báo về các chiến dịch bầu cử vào nhiều năm đặc biệt ông là người đã góp một phần vào sự thành công trong chiến dịch bầu cử của Tổng thống William Henry Harrison vào năm 1840.
Năm sau, ông đã thành lập tờ báo Tribune cho riêng mình - 1 tờ báo có sự lưu hành cao nhất trong nước thông qua các phiên bản hàng tuần gửi qua đường bưu điện.
Năm 1854 ông chuyển sang ủng hộ Đảng Cộng hòa mới nổi, các bài báo của ông trở nên ăn khách hơn bao giờ hết khi viết về tình hình Chống nô lệ tăng của miền Bắc và chủ trương kháng buộc để săn kẻ chạy trốn nô lệ của liên bang. Sau này, ông tham gia vào một nhóm bất đồng chính kiến của Đảng Cộng hòa hình thành Đảng cộng hòa tự do, mặc dù là người thiếu kinh nghiệm , trong chiến dịch ứng cử vào Đảng Cộng hòa số phiếu được thăm dò qua trước khi cuộc bầu cử diễn ra anh nhận được hơn 40% số phiếu đồng tình, tuy vậy ông đã chết trước khi các phiếu cử tri được bầu.

Cuộc sống gia đình Horace Greeley

Ông cưới người vợ của mình Mary Cheney Greeley vào năm 1836, mặc dù hai vợ chồng ông sinh ra được 7 người con nhưng chỉ có 2 người con còn sống sót.

Nhà báo Horace Greeley trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử năm 1840 của ứng cử viên William Henry Harrison.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Horace Greeley

Chân dung Nhà báo Horace Greeley
Chân dung Nhà báo Horace Greeley
Một hình ảnh về Nhà báo Horace Greeley
Một hình ảnh về Nhà báo Horace Greeley
Horace Greeley - người sáng lập tờ New-York Tribune
Horace Greeley - người sáng lập tờ New-York Tribune
Horace Greeley - nhà báo nổi tiếng của Mỹ
Horace Greeley - nhà báo nổi tiếng của Mỹ
Nhà báo Horace Greeley - người hoạt động chính trị trong thời gian dài
Nhà báo Horace Greeley - người hoạt động chính trị trong thời gian dài
 
 

Các sự kiện năm 1811 và ngày 3-2

Ngày sinh Horace Greeley (3-2) trong lịch sử

  • Ngày 3-2 năm 1468: Johann Gutenberg, máy in của Đức và nhà phát minh, qua đời.
  • Ngày 3-2 năm 1870: Tu chính án thứ 15 (phổ thông đầu phiếu đen) thông qua.
  • Ngày 3-2 năm 1913: Tu chính án thứ 16, thiết lập thuế thu nhập liên bang, được phê chuẩn.
  • Ngày 3-2 năm 1917: Mỹ đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đức.
  • Ngày 3-2 năm 1959: ca sĩ nhạc rock, Buddy Holly, Richie Valens, và Big Bopper qua đời trong một tai nạn máy bay.
  • Ngày 3-2 năm 1995: Đại tá Eileen Collins đã trở thành người phụ nữ đầu tiên thí điểm các tàu con thoi Discovery khi được phóng lên.
  • Ngày 3-2 năm 1998: Texas thực hiện Karla Faye Tucker, người phụ nữ đầu tiên được thực hiện tại Hoa Kỳ từ năm 1984.
Hiển thị toàn bộ

Horace Greeley trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở New Hampshire

Ghi chú về Nhà báo Horace Greeley

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Horace Greeley được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Horace Greeley có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà báo Horace Greeley. Horace Greeley sinh ngày 3 tháng 2 năm 1811 tại Thành phố New Hampshire, nước Hoa Kỳ, thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, cầm tinh con giáp Tân Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Horace Greeley. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà báo Horace Greeley. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha bao horace greeley. horace greeley profile
Nhà báo Horace Greeley là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Horace Greeley sinh ra ở đâu?, Nhà báo Horace Greeley bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo Horace Greeley là ai? Nhà báo Horace Greeley và bạn gái, Horace Greeley và vợ con, Horace Greeley và người yêu