Nghệ sĩ đàn piano Duke Ellington

Duke Ellington

Nơi sống/ làm việc: DC

Ngày tháng năm sinh: 29-4-1899

XH chung: #10381

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Duke Ellington

Nghệ sĩ đàn piano Duke Ellington sinh ngày 29-4-1899 tại Nước DC. Là Nghệ sĩ đàn piano sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1899). Duke Ellington xếp hạng nổi tiếng thứ 10381 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách Nghệ sĩ đàn piano nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ đàn piano Duke Ellington

Một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất jazz của Mỹ. Ông dẫn dàn nhạc nổi tiếng của ông từ 1923 cho đến khi ông qua đời.
Ông gọi là âm nhạc của mình Âm nhạc Hoa Kỳ, không phải nhạc jazz. Ông đã giúp soạn hơn 1.000 miếng ban đầu, nhiều trong số đó đã trở thành tiêu chuẩn.
 
 

Duke Ellington thời trẻ

Ông được gọi là Duke bởi bạn bè của mình lớn lên bởi vì sự tinh tế khéo léo của mình nhắc nhở họ về một nhà quý tộc.

Cuộc sống gia đình Duke Ellington

Cha mẹ của ông, James Edward và Daisy Kennedy Ellington, cả hai đã chơi piano. Ông kết hôn với Edna Thompson, người yêu thời trung học, vào ngày 2 tháng 7 năm 1918, và họ đã có một đứa con với nhau. Họ chia tay vào cuối năm 1920.

Nghệ sĩ đàn piano Duke Ellington trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông được kỷ niệm của Stevie Wonder và Sir Duke, một bài hát Wonder đã viết vào năm 1976.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1899 và ngày 29-4

Ngày sinh Duke Ellington (29-4) trong lịch sử

  • Ngày 29-4 năm 1429: Joan of Arc bước vào thành phố Orléans. Cô sẽ kết thúc kéo dài hàng tháng của nó bao vây và sẽ trở thành được biết đến như là "Maid of Orléans."
  • Ngày 29-4 năm 1916: Cuộc nổi dậy Phục sinh ở Ireland đã kết thúc với sự đầu hàng của chủ nghĩa dân tộc Ailen.
  • Ngày 29-4 năm 1945: lính Mỹ giải phóng trại tập trung Dachau.
  • Ngày 29-4 năm 1978: Naomi Uemura của Nhật Bản, đi du lịch bằng con chó kéo xe, trở thành người đầu tiên đạt đến Bắc Cực một mình.
  • Ngày 29-4 năm 1980: Đạo diễn Alfred Hitchcock đã qua đời ở tuổi 80.
  • Ngày 29-4 năm 1986: Pitcher Roger Clemens lập kỷ lục giải đấu bóng chày lớn bằng cách gạch ra 20 taluy trong một trò chơi chín hiệp thông thường. Ông lặp đi lặp lại kỳ công của ông vào năm 1996.
  • Ngày 29-4 năm 1992: Một bồi thẩm Los Angeles tuyên bố trắng án bốn nhân viên cảnh sát bị cáo buộc đánh đập Rodney King. bạo loạn lớn và cướp bóc xảy ra sau đó.
  • Ngày 29-4 năm 1997: Việc đầu tiên doanh không gian đi bộ của Mỹ-Nga đã được thực hiện bởi Jerry Linenger và Vasily Tsibliyev từ trạm không gian Mir.
  • Ngày 29-4 năm 2011: Kate Middleton kết hôn với Hoàng tử William trong một đám cưới hoàng gia xa hoa tại Westminster Abbey ở London.
Hiển thị toàn bộ

Duke Ellington trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ đàn piano nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 29-4-1899

Ghi chú về Nghệ sĩ đàn piano Duke Ellington

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Duke Ellington được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ đàn piano Duke Ellington có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ đàn piano Duke Ellington là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Duke Ellington sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ đàn piano Duke Ellington bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ đàn piano Duke Ellington là ai? Nghệ sĩ đàn piano Duke Ellington và bạn trai/ bạn gái, Duke Ellington và chồng con/ vợ con, Duke Ellington và người yêu