Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway

Ernest Hemingway

Nơi sống/ làm việc: Oak Park

Ngày tháng năm sinh: 21-7-1899

XH chung: #9573

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ernest Hemingway

Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway sinh ngày 21-7-1899 tại Thành phố Oak Park, bang Illinois- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1899). Ernest Hemingway xếp hạng nổi tiếng thứ 9573 trên thế giới và thứ 16 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway

Ernest Hemingway tên đầy đủ là Ernest Miller Hemingway, là một tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ, và là một nhà văn viết truyện ngắn, một nhà báo. Ông được xem là một phần của cộng đồng những người xa xứ tại Paris ở thập niên XX, và là một trong những quân nhân trong cuộc Chiến trang thế giới thứ nhất. Năm 1953, ông nhận được Giải Pulitzer với tiểu thuyết "Ông già và biển cả". Năm 1954, ông nhận giải Nobel Văn học. Đặc điểm văn phong của Hemingway được thể hiện trong "Nguyên lý Tảng băng trôi (Iceberg Theory). Nó được miêu tả bằng sự súc tích, có sức ảnh hưởng quan trọng trong sự phát triển của nền văn học thế kỷ XX. Nhân vật trung tâm trong các tác phẩm của ông thường là người mang chủ nghĩa Khắc kỷ, thể hiện một lý tưởng được miêu tả là sự vui lòng chịu sức ép. Nhiều tác phẩm của ông được xem là tác phẩm kinh điển của nền văn học Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp trung học, ông không muốn học đại học. Ở tuổi 18, ông bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình bằng công việc phóng viên cho "he Kansas City Star". Mặc dù, ông làm việc cho tờ báo này chỉ trong vòng 6 tháng, nhưng ông đã sử dụng tôn chỉ viết của tờ báo này để hình thành phong cách văn chương của mình. Đó là sử dụng câu văn ngắn, đó là sử dụng đoạn mở đầu ngắn. Sử dụng tiếng Anh hùng hồn, không phủ nhận, phải khắng định.

Sau cuộc Chiến tranh thế giới thứ I, ông trở lại Oak Park,Putnam, Thomas. Năm 1920, ông chuyển tới một căn hộ ở Cedarvale -Toronto. Trong thời gian sống tại đây, ông tìm được một công việc tại tòa báo Toronto star. Ông làm việc với tư cách là một phóng viên tự do, chủ bút, thông tín viên nước ngoài. Hemingway đối xử rất tốt với với phóng viên Morley Callaghan. từ năm 1920 đến cuối năm 1921, ông sống gần phía bắc Chicago, ông vẫn làm việc cho The Toronto Star. Ông còn làm việc cho tờ báo Co-operative Commonwealth.

Sự nghiệp văn chương tại Mỹ của Ernest Hemingway được bắt đầu với việc tập truyện ngắn "Trong thời đại của chúng ta" (In Our Time), được phát hành năm 1925. Tác phẩm này rất quan trọng đối với ông, bởi nó đã khẳng định rằng văn phong cực kỳ đơn giản vẫn có thể được chấp nhận bởi giới văn học. "Big Two-Hearted River" tức "Dòng sông rộng có hai tâm hồn", là truyện nổi tiếng nhất trong tập truyện ngắn này. Sau khi tác phẩm "The Great Gatsby" (Gatsbi vĩ đại) được xuất bản, Hemingway đã gặp tiểu thuyết gia F. Scott Fitzgerald tại một quán ba, và hai người đã trở thành bạn thân.

Tiểu thuyết "Giã từ vũ khí" của ông được xuất bản năm 1929, đã kể lại câu chuyện tình lãng mạn giữa sĩ quan Mỹ Frederic Henry và cô y tá người Anh là Catherine Barkley. Tiểu thuyết này mang đậm tính tự truyện.

Mùa xuân năm 1961, Hemingway đã dự định tự sát. Ông được điều trị bằng liệu pháp sốc điện. Ngày 0207/1961, ông qua đời tại nhà tại của mình ở Ketchum, Idaho, sau khi ông tự nã đạn vào đầu bằng một khẩu súng săn. Thi thể của ông được an táng tại nghĩa trang của đạo Thiên chúa La Mã. Sau khi ông qua đời không lâu, một số người thân trong gia đình ông cũng lần lượt tự sát.

Trong suốt cuộc đời mình, Hemingway đã nhận được một số giải thưởng như:

 • Huân chương Bạc cho Lòng dũng cảm trong Chiến đấu trong chiến tranh thế giới thứ I
 • Huân chương Sao Đồng cho phóng viên quân đội không chính quy trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ II
 • Giải Giải Pulitzer cho tác phẩm "Ông già và biển cả"
 • Giải Cống hiến của Học viện Văn học - Nghệ thuật Hoa Kỳ
 • Hai tấm huy chương cho đấu sĩ bò tót.
 • Giải Nobel Văn học cho những cống hiến văn học trọn đời của mình
Tiểu thuyết:
 • 1926: The Torrents of Spring
 • 1926: The Sun Also Rises Mặt trời vẫn mọc)
 • 1929: A Farewell to Arms Giã từ vũ khí)
 • 1937: To Have and Have Not Có và không có)
 • 1940: For Whom the Bell Tolls Chuông nguyện hồn ai)
 • 1950: Across the River and Into the Trees Qua con sông vào trong Cánh rừng)
 • 1952: The Old Man and the Sea ông già và biển cả)
 • 1970: Islands in the Stream
 • 1986: The Garden of Eden Vườn địa đàng)
 • 1999: True at First Light
Tuyển tập:
 • 1923: Three Stories and Ten Poems
 • 1925: In Our Time
 • 1927: Men Without Women
 • 1933: Winner Take Nothing Kẻ thắng chẳng được gì)
 • 1936: The Snows of Kilimanjaro
 • 1938: The Fifth Column and the First Forty-Nine Stories
 • 1969: The Fifth Column and Four Stories of the Spanish Civil War
 • 1972: The Nick Adams Stories
 • 1987: The Complete Short Stories of Ernest Hemingway
 • 1995: Everyman's Library: The Collected Stories
 
 

Ernest Hemingway thời trẻ

Hemingway học trung học tại Oak Park and River Forest, cho tới khi ông tốt nghiệp vào tháng 6/1917. Ông là một người nổi trội cả về lý thuyết lẫn choi thể thao, chơi bóng bầu dục, và là một tài năng trong lớp học tiếng Anh. Ông bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình là khi ông viết "Trapeze" và "Tabula" , khi ông còn là một nam sinh trung học cơ sở. Sau đó, ông đảm nhận chức vụ biên tập trong những năm học phổ thông. Ông còn dùng bút danh Ring Lardner, Jr. để sáng tác, để thể hiện sự kính trọng đối với Ring Lardner, một người mà ông thần tượng.

Cuộc sống gia đình Ernest Hemingway

Năm 1921, ông kết hôn với người vợ đầu tiên của ông là Elizabeth Hadley Richardson. Ông và bà có một người con là Pauline Pfeiffer. Sau đó, ông kết hôn với hai người vợ sau là Martha Gellhorn và Mary Welsh, trước khi qua đời vì tự tử năm 1961. Tổng cộng ông đã có ba người con trai, đặt tên là Jack, Gregory và Patrick.

Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông là một người hâm mộ và là bạn thân của tiểu thuyết gia James Joyce.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway

Chân dung Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway
Chân dung Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway
Ảnh thời trẻ của tiểu thuyết gia Ernest Hemingway
Ảnh thời trẻ của tiểu thuyết gia Ernest Hemingway
Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway có ảnh hưởng lớn đến nền văn chương nước Mỹ
Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway có ảnh hưởng lớn đến nền văn chương nước Mỹ
 
 

Các sự kiện năm 1899 và ngày 21-7

Ngày sinh Ernest Hemingway (21-7) trong lịch sử

 • Ngày 21-7 năm 1861: lực lượng miền Nam đã giành chiến thắng tại Bull Run trong trận đánh lớn đầu tiên của cuộc nội chiến.
 • Ngày 21-7 năm 1873: Vụ cướp tàu đầu tiên về phía tây của sông Mississippi được kéo ra bởi Jesse James và băng đảng của ông.
 • Ngày 21-7 năm 1925: Trong "Trial khỉ", John T. Scopes bị kết tội vi phạm luật tiểu bang Tennessee bằng cách dạy cho quá trình tiến hóa.
 • Ngày 21-7 năm 1949: Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.
 • Ngày 21-7 năm 1970: Các Aswan đập cao đã được mở ra ở Ai Cập.
 • Ngày 21-7 năm 1998: Phi hành gia Alan Shepard chết.
 • Ngày 21-7 năm 2002: WorldCom nộp đơn xin phá sản, sau đó phá sản lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Hiển thị toàn bộ

Ernest Hemingway trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Oak Park

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ernest Hemingway được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway. Ernest Hemingway sinh ngày 21 tháng 7 năm 1899 tại Thành phố Oak Park, bang Illinois- Hoa Kỳ, thuộc cung hoàng đạo Cự Giải, cầm tinh con giáp Kỷ Hợi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Ernest Hemingway. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Tieu thuyet gia ernest hemingway. ernest hemingway profile
Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ernest Hemingway sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway là ai? Tiểu thuyết gia Ernest Hemingway và bạn gái, Ernest Hemingway và vợ con, Ernest Hemingway và người yêu