Nhà thiết kế thời trang Edith Head

Edith Head

Nơi sống/ làm việc: Los Angeles

Ngày tháng năm sinh: 28-10-1899

XH chung: #38556

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Edith Head

Nhà thiết kế thời trang Edith Head sinh ngày 28-10-1899 tại Thành phố San Bernardino, bang California- Hoa Kỳ. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Los Angeles, bang California- Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1899). Edith Head xếp hạng nổi tiếng thứ 38556 trên thế giới và thứ 133 trong danh sách Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà thiết kế thời trang Edith Head

Edith Head là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Mỹ, bà là người đã từng nhận được 8 giải Oscar và 35 đề cử giải Oscar trong ngành thời trang mà trước đó chưa có ai nhận được nhiều giải thưởng như vậy. Sau khi mắc bệnh tủy xương không thể chữa được bà đã qua đời vào ngày 24 tháng 10 năm 1981 hưởng thọ 83 tuổi; bà được chôn cất tại Forest Lawn Memorial Park ở Glendale, California. Sau khi bà qua đời, tên tuổi của bà được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood nằm ở đại lộ Hollywood Boulevard 6504.
 
 

Edith Head thời trẻ

Năm 1919, Edith Head tốt nghiệp cử nhân văn chương và thư tín với bằng tiếng Pháp danh dự từ Đại học California tại Berkeley. Đến năm 1920, bà học xong chương trình thạc sỹ về ngôn ngữ tình cảm của Đại học Stanford và trở thành giáo viên dạy ngôn ngữ tiếng Pháp tạitrường Bishop's School ở La Jolla. Sau một năm, bà chuyển sang dạy tiếng Pháp tại trường Hollywood School for Girls đồng thời tham gia vào các lớp học buổi tối tại trường cao đẳng Nghệ thuật Chouinard.
Lớn lên ở California bà và gia đình thương xuyên thay đổi chỗ ở, bà bắt dầu sự nghiệp của mình bằng công việc nghệ sĩ phác họa trang phục tại Paramount Picture. Mặc dù là một không có kinh nghiệm về thiết kế nhưng bà sớm trở thành người thiết kế trang phục cho những bộ phim câm mở đầu là bộ phim The Wanderer vào năm 1925. Từ những năm 30, bà trở thành một cái tên quen thuộc của Viện Hàn lâm khi tạo ra một loại thiết kế trang phục mới và giành được danh hiệu cho bộ váy sarong của Dorothy Lamour. Bà trở thành người tư vấn thời trang cho nhiều đối tượng đặc biệt là các ngôi sao nữ hàng đầu ở Hollywood. Bà đã tạo nên sự ấn tượng sâu sắc trong chiếc váy chiffon cô thiết kế cho Ginger Rogers trong bộ phim Lady in the Dark vào năm 1944.
Bên cạnh đó, bà còn là tác giả của hai cuốn sách mang tên The Dress Doctor (1959) và How To Dress For Success (1967) mô tả sự nghiệp và triết lý thiết kế của bà; hai cuốn sách này sau này đã được tái chỉnh sửa vào năm 2008 và 2011.
Bà làm việc tại đây trong 43 năm đến ngày 27 tháng 3 năm 1967, cô chuyển đến làm việc cho Universal Pictures cho đến khi bà qua đời.Vào cuối những năm 1970, những thiết kế của bà đã được sử dụng trong một loạt phim truyền hình ngắn tập và bộ phim hài Dead Men Do not Wear Plaid là dự án phim cuối cùng của bà.

Cuộc sống gia đình Edith Head

Bà sinh ra trong một gia đình là người Do Thái, cha bà là Max Posener là một công dân Mỹ nhập tịch từ Đức và mẹ bà Anna E. Levy- con gái của một người Áo và Bavarian. Bà trải qua hai cuộc hôn nhân, cuộc hôn nhân đầu tiên của bà với người đầu Charles Head vào năm 1923, sau đó cuộc hôn nhân này kết thúc vào năm 1938. Sau đó, bà kết hôn với đạo diễn phim Wiard Ihnen vào năm 1940 cho đến khi chồng bà qua đời vào năm 1979 vì bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nhà thiết kế thời trang Edith Head trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cô từng làm việc với Alfred Hitchcock trong khi làm việc tại Universal Pictures.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà thiết kế thời trang Edith Head

Chân dung Nhà thiết kế Edith Head
Chân dung Nhà thiết kế Edith Head
Edith Head - nhà thiết kế tài ba
Edith Head - nhà thiết kế tài ba
Edith Head bên cạnh sản phẩm thiết kế của mình
Edith Head bên cạnh sản phẩm thiết kế của mình
Hình ảnh mới nhất về nhà thiết kế Edith Head
Hình ảnh mới nhất về nhà thiết kế Edith Head
Nhan sắc Edith Head thời còn trẻ
Nhan sắc Edith Head thời còn trẻ
 
 

Các sự kiện năm 1899 và ngày 28-10

Ngày sinh Edith Head (28-10) trong lịch sử

  • Ngày 28-10 năm 1793: Eli Whitney áp dụng cho một bằng sáng chế cho các gin bông.
  • Ngày 28-10 năm 1886: Tượng Nữ thần Tự do đã được dành riêng ở New York Harbor của Tổng thống Grover Cleveland.
  • Ngày 28-10 năm 1919: Đại hội đã thông qua Luật Volstead, hay Đạo luật cấm quốc gia, qua quyền phủ quyết của Tổng thống Woodrow Wilson.
  • Ngày 28-10 năm 1922: Benito Mussolini nắm quyền kiểm soát của chính phủ Ý.
  • Ngày 28-10 năm 1940: Ý xâm chiếm Hy Lạp trong Thế chiến II.
  • Ngày 28-10 năm 1958: Một vị giáo hoàng mới được bầu & mdash;. Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII
  • Ngày 28-10 năm 1962: Nikita Khrushchev nói với Hoa Kỳ rằng ông đã ra lệnh tháo dỡ các căn cứ tên lửa của Liên Xô tại Cuba.
Hiển thị toàn bộ

Edith Head trong bảng xếp hạng

Các Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở San Bernardino

Ghi chú về Nhà thiết kế thời trang Edith Head

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Edith Head được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thiết kế thời trang Edith Head có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà thiết kế thời trang Edith Head. Edith Head sinh ngày 28 tháng 10 năm 1899 tại Thành phố San Bernardino, bang California- Hoa Kỳ, thuộc cung hoàng đạo Thần Nông, cầm tinh con giáp Kỷ Hợi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Edith Head. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà thiết kế thời trang Edith Head. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha thiet ke thoi trang edith head. edith head profile
Nhà thiết kế thời trang Edith Head là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Edith Head sinh ra ở đâu?, Nhà thiết kế thời trang Edith Head bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà thiết kế thời trang Edith Head là ai? Nhà thiết kế thời trang Edith Head và bạn trai/ bạn gái, Edith Head và chồng con/ vợ con, Edith Head và người yêu