Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam

Thanh Nam

Nơi sống/ làm việc: Kiên Giang

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1954 (64 tuổi)

XH chung: #85413

Facebook: https://www.facebook.com/danhhaithanhnam.hoangnampham

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thanh Nam

Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam sinh ngày ?-?-1954 tại Tỉnh Hậu Giang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Kiên Giang, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Thanh Nam xếp hạng nổi tiếng thứ 85413 trên thế giới và thứ 11 trong danh sách Nghệ sĩ - Diễn viên nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam

Nhắc đến cái tên danh hài Thanh Nam là nhắc đến một nghệ sĩ rất hài hước của người con Nam bộ. Đi qua nhiều vai diễn, hài của anh mang nét chân chất của người thôn quê, rất giản dị không màu mè chút nào. Bởi lẽ thế cái tên hài Thanh Nam còn được khán giả đặt cho biệt danh Anh Hài Hai Lúa chính hiệu, anh thường được đóng trong những vai hai lúa quê mùa, chân chất, hiền như cục đất.
Thanh Nam là một trong số hiếm hoi nghệ sĩ hài thành công trong lĩnh vực điện ảnh sau hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp sân khấu cải lương, với những vai diễn nặng ký trong các phim: Chuyện tình dòng kênh Sáng, Lấy vợ Sài Gòn, Người đánh trống trường, Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa,... với biệt danh Hề Thanh Nam, anh từng được báo Hội Sân Khấu thành phố Hồ Chí Minh bình chọn là danh hài được yêu thích nhất năm 1995, 1996. Năm 2010, anh cũng được bầu chọn là Diễn viên chính được yêu thích nhất giải HTV Awards .
 
 

Thanh Nam thời trẻ

Năm 17 tuổi anh được tuyển vào Đoàn văn công huyện Châu Thành, tại đây anh được học các bài ca đờn, các bản cải lương. Ít lâu sau anh chuyển về đoàn cải lương Dạ Lan Hương và vai Tý trong vở Lưu Bình, Dương Lễ thành công đã gắn anh với những vai hài sau này.
Năm 1978, tại đoàn cải lương Kiên Giang II, anh chính thức bước vào nghiệp diễn cải lương chuyên nghiệp. Năm 1980, anh về Đoàn cải lương nhân dân Kiên Giang và gắn bó cho tới bây giờ. Hiện tại, anh đang làm Trưởng Đoàn cải lương nhân dân Kiên Giang.

Cuộc sống gia đình Thanh Nam

Năm 1978 Ông kết hôn cùng nghệ sĩ cải lương Y Phương, người cùng hoạt động ở Đoàn cải lương nhân dân Kiên Giang. Hơn 30 năm gắn bó với nhau vợ anh vẫn luôn là hậu phương vững chắc, cùng nhau chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, người vun đắp cho cuộc sống gia đình anh hạnh phúc hơn.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam

Danh hài Thanh Nam
Danh hài Thanh Nam
Anh hai lúa Thanh Nam
Anh hai lúa Thanh Nam
Thanh Nam ông hài thật nhất
Thanh Nam ông hài thật nhất
Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nam & Y Phượng trong vở
Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nam & Y Phượng trong vở " Dòng nhớ"
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thanh Nam

  • Nasser trở thành thủ tướng Ai Cập (tháng 17).
  • Hội nghị Geneva được triệu tập để mang lại hòa bình cho Việt Nam (tháng tư-tháng bảy). Nước chia ở vĩ tuyến 17, trong khi chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
  • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp ở Việt Nam, rơi xuống quân đội Việt Minh (tháng 7). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Tám quốc gia Đông Nam Á Hiệp ước Quốc phòng tập thể (thành lập SEATO) ký kết tại Manila (ngày 08 tháng 9).
  • Hiệp định Paris cấp Tây Đức chủ quyền và nhận vào NATO và phương Tây minh châu Âu (23 Tháng Mười, hiệu quả May, 1955)
  • Chiến tranh Algérie Độc lập chống Pháp bắt đầu (31 tháng 10).
Hiển thị toàn bộ

Thanh Nam trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ - Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hậu Giang

Ghi chú về Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thanh Nam được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam. Thanh Nam sinh ngày ? tháng năm 1954 tại Tỉnh Hậu Giang, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Giáp Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Thanh Nam. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si - Dien vien thanh nam. thanh nam profile
Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thanh Nam sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam là ai? Nghệ sĩ - Diễn viên Thanh Nam và bạn gái, Thanh Nam và vợ con, Thanh Nam và người yêu