Nghệ sĩ hài Quang Tèo

Quang Tèo

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1962 (58 tuổi)

Dân số Việt Nam 1962: 36,12 triệu

XH chung: #78927

Facebook: https://www.facebook.com/quangteoofficialvietnam/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Quang Tèo

Nghệ sĩ hài Quang Tèo sinh ngày ?-?-1962 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Quang Tèo xếp hạng nổi tiếng thứ 78927 trên thế giới và thứ 22 trong danh sách Nghệ sĩ hài nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ hài Quang Tèo

Nghệ sĩ ưu tú Quang Tèo tên thật là Nguyễn Tiến Quang, anh sinh ra trong một gia đình làm nông, quê của anh là làng Vòng nay là Dịch Vọng Hậu. Nhờ vậy mà anh có tố chất để diễn các vai diễn nông dân ngọt đến vậy.Từ nhỏ do nhà nghèo nên anh thường hay ra đồng để bắt cá, ếch Chính vì vậy anh luôn nhận mình là nông dân chính hiệu bởi hầu hết các vai diễn của nghệ sĩ Quang Tèo thường là những vai nông dân mộc mạc, mang nét nhà quê.

Khi đã ngoài 50 nhưng nghệ sĩ vẫn không ngại đi diễn nhiều, đi diễn xa ,ngoài việc đi diễn ở Nhà hát Quân đội nghệ sĩ Quang Tèo còn tranh thủ đi diễn thêm bên ngoài tại các chương trình sự kiện, liên hoan ca nhạc, xiếc, kịch,.. Đến nay nghệ sĩ Quang Tèo là một trong những nghệ sĩ hài tại miền Bắc có cuộc sống sung túc khi anh mua được cả nhà với ô tô.

 
 

Quang Tèo thời trẻ

Con đường đến với nghệ thuật của anh là một cái duyên tình cờ khi anh vô tình đi qua Khu văn công tại Mai Dịch - Cầu Giấy , niềm đam mê đã dân dắt anh theo đuổi con đường nghệ thuật sau này. Năm 1983, nghệ sĩ Quang Tèo theo học Trường Nghệ Thuật Quân đội đến năm 1986 sau khi anh ra trường, anh được phân công vào làm diễn viên tại Nhà Hát Kịch nói Quân đội. Sống theo tác phong của một người lính- điều luôn làm cho anh cảm thấy tự hào vì bản thân mình được đứng trong hàng đội ngũ trang nghiêm đó. Đến nay suốt gần 30 năm công tác và cống hiến cho công tác nghệ thuật anh tham gia rất nhiều vai diễn trong đó phải kể đến như:
  • Vai Phó Sung trong phim "Ấp sậu lúc hoàng hôn"
  • Vai Thông trong phim " Quán Vắng"
  • Vai Bền trong phim " Thời gian không im lặng"

Cùng với nhiều các chương trình phim hài ngắn trên truyền hình khác như Gặp nhau cuối tuần, Táo Quân,...Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, anh đã tạo được sự yêu mến của đông đảo khán giả và giành được nhiều giải thưởng trong các kỳ liên hoan sân khấu toàn quốc. Đến năm 2012 anh được nhà nước công nhận Nghệ sĩ ưu tú.

Cuộc sống gia đình Quang Tèo

Nghệ sĩ ưu tú Quang Tèo lấy vợ từ sơm nhưng sau 12 năm anh mới được làm cha lúc đó anh 42 tuổi. Hiên giờ anh đang sống hạnh phúc bên người vợ cùng với hai người con sinh đôi một trai một gái năm nay len 13 tuổi.

Nghệ sĩ hài Quang Tèo trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nghệ Sĩ Nhân Dân Khải Hưng là người đạo diễn Khải Hưng đã ghép Quang Tèo với Giang Còi thành một cặp ăn ý. Ngoài ra, trong chương trình gặp nhau cuối tuần của VTV khán giả còn hay bắt gặp bộ ba nổi tiếng : "Trưởng thôn" Văn Hiệp", Quang Tèo, Giang Còi.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ hài Quang Tèo

Đại gia chân đất- nghệ sĩ hài Quang Tèo
Đại gia chân đất- nghệ sĩ hài Quang Tèo
Anh hai lúa đậm chất thôn quê Quang Tèo
Anh hai lúa đậm chất thôn quê Quang Tèo
Quang Tèo cùng với các fan hâm mộ nhí
Quang Tèo cùng với các fan hâm mộ nhí
Cận cảnh Nghệ sĩ ưu tú Quang Tèo trong một lần đi diễn ở ngoại thành
Cận cảnh Nghệ sĩ ưu tú Quang Tèo trong một lần đi diễn ở ngoại thành
 
 

Các sự kiện năm 1962 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Quang Tèo

  • Pháp chuyển chủ quyền đối với nước cộng hòa mới của Algeria (tháng 3).
  • Khủng hoảng tên lửa Cuba: Liên Xô để xây dựng các căn cứ tên lửa ở Cuba; Kennedy lệnh phong tỏa Cuba, thang máy phong tỏa sau khi Nga tràn xuống (Tháng Tám-tháng mười một).
  • Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII mở Đồng Vatican II (11 tháng 10).
  • Cuba phát hành 1.113 tù nhân năm 1961 nỗ lực xâm lược (ngày 24 tháng 12).
  • Burundi, Jamaica, Western Samoa, Uganda, và Trinidad và Tobago trở nên độc lập.
Hiển thị toàn bộ

Quang Tèo trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ hài nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nghệ sĩ hài Quang Tèo

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Quang Tèo được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ hài Quang Tèo có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ hài Quang Tèo là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Quang Tèo sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ hài Quang Tèo bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ hài Quang Tèo là ai? Nghệ sĩ hài Quang Tèo và bạn gái, Quang Tèo và vợ con, Quang Tèo và người yêu