Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc

Tiểu Bảo Quốc

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1962 (58 tuổi)

Dân số Việt Nam 1962: 36,12 triệu

XH chung: #74196

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tiểu Bảo Quốc

Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc sinh ngày ?-?-1962 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Tiểu Bảo Quốc xếp hạng nổi tiếng thứ 74196 trên thế giới và thứ 18 trong danh sách Nghệ sĩ hài nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc

Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc tên thật là Đỗ Phước Hậu, anh là một nghệ sĩ hài nổi tiếng trong giới nghệ sĩ ở miền Nam và nhận được sự kính trọng cũng như cảm thông của đồng nghiệp bởi nghị lực vượt qua khó khăn cũng như tài năng của anh.
 
 

Tiểu Bảo Quốc thời trẻ

Từ nhỏ, anh là người bị thiệt thòi khi cha anh bỏ đi mẹ anh cũng tái hôn lần nữa, anh ở nhà với bà ngoại. Năm 17 tuổi khi đang học lớp 10 anh phải từ bỏ việc học của mình vì gia đình quá khó khăn. Nhờ có chút tài năng ca hát, anh gia nhập vào đoàn Tiếng hát quê hương của nghệ sĩ Minh Phụng; tại đây anh làm thợ điện và hậu đài và được phát hiện ra tố chất hài của mình và cái tên " hề Phước Hậu" trở thành biệt danh của anh. Sau đó, anh rời khỏi đoàn của nghệ sĩ Minh Phụng rồi gia nhập vào đoàn Quốc Hương - An Giang rồi Sài Gòn 3 và Minh Tơ. Một thời gian sau, anh cũng đổi tên của mình thành tên Tiểu Bảo Quốc và lọt vào top 20 diễn viên hài được yêu thích nhất do Báo Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh. Cũng trong thời gian này nghệ sĩ Bảo Quốc là cặp bạn diễn với anh suốt từ năm 1998 đến nay.
Năm 2008, với vai diễn mang đầy tính chân thật, lại đằm thắm "ông Tư Ruộng" trong vở Trớ trêu đã trở thành vai diễn hay nhất trong năm đó của anh.

Cuộc sống gia đình Tiểu Bảo Quốc

Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc sinh ra trong một gia đình con nhà nòi có truyền thống về làm nghệ thuật, ông ngoại anh là một kép cải lương hát bội Thành Ưa của Sài Gòn, cha của anh là kép Thanh Hiền và mẹ anh là cô đào nổi tiếng một thời Mỹ Xuân, em gái của anh cũng là một đào nhất của đoàn Hương Mùa Thu nổi tiếng một thời.
Anh trải qua hai cuộc hôn nhân nhưng cả hai đều tan vỡ; suốt hơn 20 năm nay anh một mình gà trống nuôi con đến nay con trai anh đã lớn và là một người học giỏi hát hay.Với anh, con trai của anh là tài sản quý giá nhất.

Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nghệ sĩ Bảo Quốc là người bạn của anh.
Nghệ sĩ Minh Phụng - Kiều Tiên là cha mẹ nuôi của anh
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc

Chân dung danh hài Tiểu Bảo Quốc
Chân dung danh hài Tiểu Bảo Quốc
Hình ảnh khác về nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc
Hình ảnh khác về nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc
Anh hề Phước Hậu - Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc
Anh hề Phước Hậu - Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc
Một hình ảnh về Tiểu Bảo Quốc trong một bộ phim
Một hình ảnh về Tiểu Bảo Quốc trong một bộ phim
Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc và nghệ sĩ Kiều Oanh
Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc và nghệ sĩ Kiều Oanh
 
 

Các sự kiện năm 1962 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tiểu Bảo Quốc

  • Pháp chuyển chủ quyền đối với nước cộng hòa mới của Algeria (tháng 3).
  • Khủng hoảng tên lửa Cuba: Liên Xô để xây dựng các căn cứ tên lửa ở Cuba; Kennedy lệnh phong tỏa Cuba, thang máy phong tỏa sau khi Nga tràn xuống (Tháng Tám-tháng mười một).
  • Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII mở Đồng Vatican II (11 tháng 10).
  • Cuba phát hành 1.113 tù nhân năm 1961 nỗ lực xâm lược (ngày 24 tháng 12).
  • Burundi, Jamaica, Western Samoa, Uganda, và Trinidad và Tobago trở nên độc lập.
Hiển thị toàn bộ

Tiểu Bảo Quốc trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ hài nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tiểu Bảo Quốc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tiểu Bảo Quốc sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc là ai? Nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc và bạn gái, Tiểu Bảo Quốc và vợ con, Tiểu Bảo Quốc và người yêu