Nhà báo Christiane Amanpour

Christiane Amanpour

Nơi sống/ làm việc: London

Ngày tháng năm sinh: 12-1-1958 (60 tuổi)

Dân số thế giới 1958: 2.945 tỷ

XH chung: #961

Facebook: https://twitter.com/camanpour

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Christiane Amanpour

Nhà báo Christiane Amanpour sinh ngày 12-1-1958 tại Thành phố London, nước Anh. Bà sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1957). Christiane Amanpour xếp hạng nổi tiếng thứ 961 trên thế giới và thứ 10 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1958 vào khoảng 2.945 tỷ người.

Tiểu sử Nhà báo Christiane Amanpour

Christiane Amanpour là một nhà báo, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Anh. Cô là trưởng phóng viên tin tức quốc tế cho CNN đồng thời là người dẫn chương trình "CNN International's nightly interview"; cô cũng là một người dẫn chương trình của ABC News về các vấn đề toàn cầu. Trong suốt thời gian làm báo cũng như truyền hình của mình cô nhận được rất nhiều giải thưởng đó là
 • Giải thưởng Livingston cho nhà báo trẻ năm 1992
 • Giải thưởng George Polk năm 1993
 • Giải George Foster Peabody Personal năm 1993
 • Giải người phụ nữ của năm 1994
 • Giải George Foster Peabody Personal cho báo cáo quốc tế năm 1998
 • Giải Edward R. Murrow cho nhà báo phát thanh viên xuất sắc nhất năm 2002
 • Giải Goldsmith Career cho nhà báo xuất sắc 2002
 • Công dân danh dự của thành phố Sarajevo năm 2006
 • Giải Paul White năm 2007
 • Giải The Fourth Estate (National Press Club) năm 2008
 • Giải thưởng Walter Cronkite Excellence in Journalism năm 2011
 • Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới do Forbes bầu chọn
 • .....
Ngoài ra, cô là tiến sĩ danh dự của một số trường Đại học nổi tiếng như Đại học Northwestern, Đại học bang Georgia, Đại học Amherst, Đại học Nam California.
 
 

Christiane Amanpour thời trẻ

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học ở Iran, khi cô 11 tuổi cô được chuyển đến một trường nội trú ở Anh "Holy Cross Convent" một ngôi trường dành cho nữ sinh thuộc Chalfont St. Peter, Buckinghamshire. Lên 16 tuổi cô tiếp tục học ở trường New Hall School, ở Chelmsford, Essex. Sau khi rời New Hall, Amanpour đã chuyển đến Hoa Kỳ để học về báo chí tại Đại học Thông tin và truyền thông Rhode Island's Harrington. Tại đây, cô từng có thời gian làm việc cho bộ phận tin tức tại WBRU-FM ở Providence, Rhode Island đồng thời làm việc cho NBC liên kết WJAR ở Providence, Rhode Island với vai trò là một nhà thiết kế đồ họa điện tử. Đến năm 1983, cô tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành báo chí của trường Đại học summa cum laude.
Sau khi tốt nghiệp năm 1983, cô trở thành phóng viên nước ngoài cho CNN cập nhập những tin tức của cuộc chiến tranh vùng Vịnh, sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản châu Âu . Đến năm 1989, cô được phân công làm việc tại Frankfurt, Đức để báo cáo về các cuộc cách mạng dân chủ sâu rộng Đông Âu vào thời điểm đó. Đến năm 1990, cô trở thành phóng viên của Cục thông tin cho CNN New York báo cáo về các cuộc chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư , các cuộc chiến tranh Bosnia và các vùng xung đột khác tạo nên danh tiếng cho cô cho sự can đảm của mình.
Từ những năm 1992 đến năm 2010 cô trở thành trưởng phóng viên quốc tế của CNN đồng thời là người dẫn chương trình phỏng vấn trên CNN thông tin về các cuộc khủng hoảng từ nhiều điểm nóng trên thế giới như Iraq, Afghanistan, các vùng lãnh thổ Palestine, Iran, Israel, Pakistan, Somalia, Rwanda, và khu vực Balkan và cơn bão Katrina.
Ngày 18 tháng 3 năm 2010, cô rời CNN để làm việc cho ABC News với vai trò là người dẫn chương trình. Đến ngày 13 tháng 12 năm 2011, cô rời ABC News và trở về CNN International nơi mà trước đây cô đã từng làm việc trong 27 năm và vẫn duy trì vai trò báo cáo tại ABC News.

Cuộc sống gia đình Christiane Amanpour

Amanpour đã lớn lên ở Tehran cô được sinh ra trong một gia đình có cha Mahmoud Amanpour là người Hồi giáo Iran và mẹ Patricia Hill là một Kitô hữu đến từ Anh thông thạo tiếng Anh và tiếng Ba Tư.
Năm 1998, cô kết hôn với James Rubin - một cựu trợ lý của Ngoại trưởng và phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời chính quyền Clinton và hiện là cố vấn không chính thức với cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary ClintonTổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Hai người có chung với nhau một người con trai Darius John Rubin sinh năm 2000 và có một thời gian sống ở London và thành phố New York. Tuy nhiên trong năm 2013, gia đình cô quyết định chuyển về thành phố New York để sống lâu dài tại London.

Nhà báo Christiane Amanpour trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cô và Anderson Cooper đều là người dẫn chương trình tại CNN.
Cô là phóng viên quốc tế đầu tiên phỏng vấn Thủ tướng Anh Tony Blair, Tổng thống Pháp Jacques ChiracTổng thống Pakistan Pervez Musharraf.Cô cũng từng tiến hành cuộc phỏng vấn với nữ diễn viên Angelina Jolie.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Christiane Amanpour

Chân dung Nhà báo Christiane Amanpour
Chân dung Nhà báo Christiane Amanpour
Một bức ảnh mới về Christiane Amanpour- Nhà báo nổi tiếng Anh
Một bức ảnh mới về Christiane Amanpour- Nhà báo nổi tiếng Anh
Hình ảnh mới nhất về Nhà báo Christiane Amanpour
Hình ảnh mới nhất về Nhà báo Christiane Amanpour
Một hình ảnh chân dung của Nhà báo Christiane Amanpour
Một hình ảnh chân dung của Nhà báo Christiane Amanpour
 
 

Các sự kiện năm 1958 và ngày 12-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Christiane Amanpour

 • Cộng đồng Kinh tế châu Âu (thị trường chung) có hiệu lực (ngày 01 tháng 1).
 • Ai Cập và Syria sáp nhập vào Cộng hòa Ả Rập Thống nhất (01 tháng 2).
 • Khrushchev trở thành Thủ tướng của Liên Xô như Bulganin từ chức (ngày 27 tháng 3). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
 • Gen. Charles de Gaulle trở thành thủ tướng Pháp (01 tháng 6), còn lại ở điện cho đến năm 1969.
 • Đơn đặt hàng Eisenhower Thủy quân lục chiến Mỹ vào Lebanon theo yêu cầu của Tổng thống Chamoun, ai sợ bị lật đổ (tháng 15).
 • Hiến pháp mới của Pháp thông qua (28 tháng 9), de Gaulle bầu làm Tổng thống nước Cộng hòa thứ 5 (ngày 21 tháng 12).

Ngày sinh Christiane Amanpour (12-1) trong lịch sử

 • Ngày 12-1 năm 1773: Các bảo tàng công cộng đầu tiên tại Hoa Kỳ được thành lập tại Charleston, S.C.
 • Ngày 12-1 năm 1896: H. L. Smith chụp bức ảnh X-ray đầu tiên. Đó là một bàn tay với một viên đạn trong đó.
 • Ngày 12-1 năm 1915: Nhà ở Hoa Kỳ viện bác bỏ đề xuất để cung cấp cho phụ nữ quyền bầu cử.
 • Ngày 12-1 năm 1932: Hattie W. Caraway, một nhà dân chủ từ Arkansas đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ.
 • Ngày 12-1 năm 1964: Một tháng sau khi Zanzibar trở thành độc lập, cầm quyền Zanzibar Quốc Dân Đảng bị lật đổ trong một cuộc đảo chính bạo lực.
 • Ngày 12-1 năm 1991: Một Quốc hội chia cho Tổng thống Bush đi-trước về cuộc chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư.
 • Ngày 12-1 năm 1998: Mười chín nước châu Âu đã ký một thỏa thuận cấm nhân bản con người.
 • Ngày 12-1 năm 2010: Haiti là một đòn thảm khốc khi một cường độ 7,0 trận động đất tấn công 10 dặm về phía tây nam của thủ đô Port-au-Prince, thủ đô của đất nước. Đây là trận động đất tồi tệ nhất của khu vực trong 200 năm. Số tử vong là giữa 46.000 và 85.000 người.
Hiển thị toàn bộ

Christiane Amanpour trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở London

Ghi chú về Nhà báo Christiane Amanpour

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Christiane Amanpour được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Christiane Amanpour có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà báo Christiane Amanpour. Christiane Amanpour sinh ngày 12 tháng 1 năm 1958 tại Thành phố London, nước Anh, thuộc cung hoàng đạo Ma Kết, cầm tinh con giáp Đinh Dậu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Christiane Amanpour. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà báo Christiane Amanpour. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha bao christiane amanpour. christiane amanpour profile
Nhà báo Christiane Amanpour là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Christiane Amanpour sinh ra ở đâu?, Nhà báo Christiane Amanpour bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà báo Christiane Amanpour là ai? Nhà báo Christiane Amanpour và bạn trai/ bạn gái, Christiane Amanpour và chồng con/ vợ con, Christiane Amanpour và người yêu