Nhà báo Finley Peter Dunne

Finley Peter Dunne

Nơi sống/ làm việc: Chicago

Ngày tháng năm sinh: 10-7-1867

XH chung: #26019

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhà báo Finley Peter Dunne

Nhà báo Finley Peter Dunne là ai?
Finley Peter Dunne là một nhà báo hài hước và nhà văn của Mỹ đến từ Chicago. Với sự hài hước cộng thêm sự tinh quái, nhạy bén trong chính trị , ông là người chiếm được tình cảm cũng như sự ủng hộ của Tổng thống Theodore Roosevelt. Các bài viết của ông trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến qua các cuộc họp nội bộ hàng tuần của Nhà Trắng .Dunne qua đời tại New York vào ngày 24 tháng tư năm 1936, khi đó ông mới 68 tuổi.
 
 

Finley Peter Dunne thời trẻ

Peter Dunne là người con thứ 5 trong 7 người con trong gia đình, từ nhỏ ông được đề nghị học làm giáo sĩ tuy nhiên ông không được cha mẹ từ chối. Sau đó, ông được gửi đến học ở trường trung học West Division và sớm bộc lộ là một cậu bé thông minh trong lĩnh vực văn học xã hội. Khi ông mới 17 tuổi, ông sớm trở thành một cậu bé làm việc tại văn phòng Chicago Telegram vào năm 1984. Với sự nhanh nhẹn cùng với tài năng bẩm sinh anh đã được cấp trên của mình gửi đến các cơ sở cảnh sát, ở đây tài năng viết của ông trở nên thăng tiến rõ ràng tại các trang tin tức hàng ngày của Telegram. Sau đó, vào tháng 1 năm 1988, anh được nhận vào làm cho tờ Daily News của tờ Chicago Times và ông trở thành một biên tập viên của thành phố khi mới 21 tuổi. Khoảng 1 năm sau, ông chuyển đến Tribune làm việc tại Chicago Tribune, tại đây ông cùng với các bạn đồng nghiệp của mình thành lập Câu lạc bộ Whitechapel. Câu lạc bộ đã thu hút sự đông đảo của nhiều nhân vật quan trọng trong xã hội.
Vào cuối năm 1890, ông chuyển đến làm việc cho Chicago Herald và trở thành một nhân viên sáng giá, ông có cơ hội làm các báo cáo chính trị cũng như làm các công tác chính trị mà tiêu biểu là các công ước của Đảng dân chủ và Cộng hòa năm 1982. Dunne viết khá nhiều bài trong đó có khoảng 700 bài viết về" Dooley"và một phần trong số đó đã được xuất bản thành 8 cuốn sách của ông đó là :
 • Mr. Dooley in Peace and in War
 • Mr. Dooley in the Hearts of His Countrymen
 • Mr. Dooley's Philosophy
 • Mr. Dooley's Opinions
 • Observations by Mr. Dooley
 • Dissertations by Mr. Dooley
 • Mr. Dooley Says
 • Mr. Dooley on Making a Will and Other Necessary Evils

Cuộc sống gia đình Finley Peter Dunne

Dunne kết hôn với Margaret Ives Abbott vào ngày 10 tháng 12 năm 1902, cô là người Chicago một tay golf nổi tiếng là người dành chiến thắng trong thế vận hội Olympic vào năm 1900 .Sau khi kết hôn cô vẫn tiếp tục chơi golf mặc dù trải qua 3 lần sinh nở đó là 4 người con : Finley Peter Dunne Jr., biên kịch / đạo diễn Philip Dunne và cặp song sinh Peggy và Leonard.

Nhà báo Finley Peter Dunne trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo Finley Peter Dunne là ai?
Tổng thống Roosevelt là fan hâm mộ của Dunne

Tóm tắt lý lịch Finley Peter Dunne

Nhà báo Finley Peter Dunne sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Finley Peter Dunne sinh ngày 10-7-1867 (đã mất).
Nhà báo Finley Peter Dunne sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Finley Peter Dunne sinh ra tại Thành phố Chicago, bang Illinois- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1867). Finley Peter Dunne xếp hạng nổi tiếng thứ 26019 trên thế giới và thứ 82 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Finley Peter Dunne

Chân dung Nhà báo Finley Peter Dunne
Chân dung Nhà báo Finley Peter Dunne
Nhà văn hài hước Mỹ Peter Dunne
Nhà văn hài hước Mỹ Peter Dunne
 
 

Các sự kiện năm 1867 và ngày 10-7

Ngày sinh Finley Peter Dunne (10-7) trong lịch sử

 • Ngày 10-7 năm 1890: Wyoming trở thành tiểu bang thứ 44 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 10-7 năm 1940: Trận chiến của Anh bắt đầu.
 • Ngày 10-7 năm 1951: cuộc đàm phán hiệp ước đình chiến kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên đã bắt đầu tại khu công nghiệp Kaesong.
 • Ngày 10-7 năm 1973: Bahamas giành độc lập từ Anh quốc.
 • Ngày 10-7 năm 1985: Công ty Coca-Cola công bố rằng nó đã mang lại sự Coke ban đầu và gọi đó là Coca-Cola Classic.
 • Ngày 10-7 năm 1989: Mel Blanc, “man của một ngàn tiếng nói, ” bao gồm cả nhân vật hoạt hình như Bugs Bunny, vịt Daffy, và Porky Pig, qua đời ở Los Angeles.
 • Ngày 10-7 năm 1991: Tổng thống Bush nâng trừng phạt kinh tế đối với Nam Phi.
 • Ngày 10-7 năm 1995: hoạt động Myanmar Aung San Suu Kyi đã được phát hành sau sáu năm quản chế.
 • Ngày 10-7 năm 2003: Tây Ban Nha mở nhà thờ Hồi giáo đầu tiên (ở Granada) kể từ khi người Moor đã bị trục xuất vào năm 1492.
Hiển thị toàn bộ

Finley Peter Dunne trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Chicago

Ghi chú về Nhà báo Finley Peter Dunne

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Finley Peter Dunne được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Finley Peter Dunne có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com