Nhà báo Ray Stannard Baker

Ray Stannard Baker

Nơi sống/ làm việc: Lansing

Ngày tháng năm sinh: 17-4-1870

XH chung: #56316

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ray Stannard Baker

Nhà báo Ray Stannard Baker sinh ngày 17-4-1870 tại Thành phố Lansing, bang Michigan- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) ngựa (Canh Ngọ 1870). Ray Stannard Baker xếp hạng nổi tiếng thứ 56316 trên thế giới và thứ 267 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà báo Ray Stannard Baker

Ray Stannard Baker còn được mọi người biết đến với bút danh David Grayson, ông là một nhà báo người Mỹ đồng thời là một nhà sử học, một chuyên gia, người viết tiểu sử của Woodrow Wilson
Ngày 12 tháng 7 năm 1946 Baker qua đời vì một cơn đau tim ở Amherst, Massachusetts, và được chôn cất tại Nghĩa trang Wildwood.
Để ghi nhận sự cống hiến của ông, rất nhiều các tòa nhà đã được đặt tên theo tên Ray Stannard Baker và bút danh David Grayson của ông. Đó là ký túc xá Grayson Hall tại Đại học Massachusetts Amherst; các trường tiểu học David Grayson ở Waterford, Michigan; một tòa nhà học tập - Baker Hall tại Đại học bang Michigan.

 
 

Ray Stannard Baker thời trẻ

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Nông nghiệp Nhà nước (nay là Đại học bang Michigan), ông vào học trường luật Đại học Michigan vào năm 1891 . Năm 1982 ông bắt đầu sự nghiệp của mình ông là một nhà báo của tờ báo Chicago News-Record, nơi ông viết tác phẩm Pullman Strike and Coxey's Army vào năm 1894.
Năm 1898, Baker đã gia nhập đội ngũ nhân viên của tạp chí McClure. Cũng như các cuốn tiểu thuyết, ông bắt đầu viết truyện cho trẻ em cho tạp chí Thanh niên và một loạt những câu chuyện về cuộc sống nông thôn ở Mỹ ra đời, tác phẩm đầu tiên được viết vào năm 1910 mang tên"Adventures in Contentment" dưới bút danh của ông David Grayson, được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới đón đọc.
Năm 1907, không hài lòng công việc ở tạp chí Mc Clure, Baker cùng với hai người bạn là Steffens và Tarbell rời khỏi McClure và thành lập Tạp chí " The American".
Từ năm 1906 đến năm 1908, Baker xuất bản cuốn sách Following the Color Line thành công của cuốn sách hơn cả sự mong đợi của ông.
Năm 1912, Baker hỗ trợ ứng cử tổng thống Woodrow Wilson, dẫn đến một mối quan hệ gần gũi giữa hai người đàn ông này. Năm 1918, Wilson gửi Baker đến châu Âu để nghiên cứu tình hình chiến tranh. Trong các cuộc đàm phán hòa bình, Baker từng là thư ký báo chí của Wilson tại Versailles. Cuối cùng, ông đã xuất bản 15 tập về Wilson và chủ nghĩa quốc tế.
Năm 1944, ông từng là cố vấn bộ phim Wilson đồng thời Baker đã viết ba cuốn tự truyện đó là Native American (1941), American Chronicle (1945) and Turtles (1943).

Cuộc sống gia đình Ray Stannard Baker


Nhà báo Ray Stannard Baker trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Phong cách muckraking của ông lấy cảm hứng từ vô số nhà văn khác ở thế hệ sau này, bao gồm Jack Anderson, người điều tra tham nhũng chính trị tại Washington, D.C.
Nổi lên cùng thời với Ray Stannard Baker là Lincoln Steffens và Ida Tarbell
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Ray Stannard Baker

Chân dung Nhà báo Ray Stannard Baker
Chân dung Nhà báo Ray Stannard Baker
Một hình ảnh hiếm hoi của Nhà báo Ray Baker
Một hình ảnh hiếm hoi của Nhà báo Ray Baker
Ray Stannard Baker - một nhà báo đa tài
Ray Stannard Baker - một nhà báo đa tài
 
 

Các sự kiện năm 1870 và ngày 17-4

Ngày sinh Ray Stannard Baker (17-4) trong lịch sử

  • Ngày 17-4 năm 1790: Benjamin Franklin, yêu nước của Hoa Kỳ, nhà ngoại giao, và một người ký Tuyên ngôn độc lập, đã qua đời ở Philadelphia.
  • Ngày 17-4 năm 1895: Chiến tranh Trung-Nhật Bản đã kết thúc với việc ký kết Hiệp ước Shimonoseki.
  • Ngày 17-4 năm 1937: Daffy Duck có trận ra mắt tại Duck Porky của Hunt.
  • Ngày 17-4 năm 1961: Được hỗ trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ, 1.500 người lưu vong đã không thành công Bay of Pigs xâm lược Cuba.
  • Ngày 17-4 năm 1964: Geraldine Mock đã trở thành người phụ nữ đầu tiên bay solo của toàn thế giới.
  • Ngày 17-4 năm 1969: Sirhan Sirhan đã bị kết án về tội giết người của Robert F. Kennedy.
  • Ngày 17-4 năm 1970: Các phi hành gia Apollo 13 an toàn văng xuống sau khi chuyến bay gần-tai hại của họ.
  • Ngày 17-4 năm 1975: Phnom Penh rơi vào tay Khmer Đỏ, kết thúc cuộc chiến tranh Campuchia năm năm.
Hiển thị toàn bộ

Ray Stannard Baker trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Lansing

Ghi chú về Nhà báo Ray Stannard Baker

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ray Stannard Baker được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Ray Stannard Baker có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà báo Ray Stannard Baker là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ray Stannard Baker sinh ra ở đâu?, Nhà báo Ray Stannard Baker bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo Ray Stannard Baker là ai? Nhà báo Ray Stannard Baker và bạn gái, Ray Stannard Baker và vợ con, Ray Stannard Baker và người yêu