Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson

Magic Johnson

Nơi sống/ làm việc: Lansing

Ngày tháng năm sinh: 14-8-1959 (61 tuổi)

Dân số Mỹ 1959: 177,829,628

XH chung: #960

Facebook: https://twitter.com/magicjohnson

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Magic Johnson

Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson sinh ngày 14-8-1959 tại Thành phố Lansing, bang Michigan- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1959). Magic Johnson xếp hạng nổi tiếng thứ 960 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1959 vào khoảng 177,829,628 người.

Tiểu sử Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson

Magic Johnson tên đầy đủ là Earvin "Magic" Johnson Jr. là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ. Ông từng thi đấu 13 mùa liên tiếp cho đội bóng Los Angeles Lakers củaNational Basketball Association(NBA).

Khi còn là học sinh,sinh viên, Magic Johnson đã tham gia các đội bóng của trường trung học và đại học. Ông từng có đóng góp quan trọng trong các giải vô địch của đội bóng của nhà trường nơi ông học. Sau đó, ông được tuyển thẳng vào đội bóng Lakers trong đợt 1979 NBA draft. Magic Johnson cùng các đồng đội đã giành chức vô địch, và riêng Magic Johnson đã được bình chọn là Cầu thủ thi tốt nhất trong trận chung kết NBA. Sau đó, ông và Lakers đã giành thêm 4 giải vô địch nữa trong những năm thập niên 1980. Năm 1991, Johnson đột ngột tuyên bố nghỉ hưu, sau khi ông cho biết mình đã nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV. Tuy nhiên, ở giải đấu 1992 All-Star Game, ông đã trở lại thi đấu và đã giành chiến thắng ở giải thưởng All-Star MVP Award. Sau khi quay trở lại thi đấu, Johnson đã nhận phải sự phản đối từ phía các vận động viên khác, chính vì vậy ông đã quyết định nghỉ hưu lần thứ hai. Năm 1996, một lần nữa Johnson đã tái xuất trong màu áo của Lakers. Tính từ năm 1996, ông đã thi đấu cho Lakers tổng cộng 32 trận, trước khi tuyên bố nghỉ hưu chính thức.

Trong sự nghiệp vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp của mình, Magic Johnson đã dành được nhiều thành tích như: 3 giải NBA MVP Awards, 9 lần xuất hiện trong trận chung kết NBA Finals, 12 trận giải All-Sta, cùng 10 đề cử danh sách đội 1 và đội 2 của All-NBA. Ngoài ra, Johnson còn là thành viên của 1992 United States men's Olympic basketball team ("The Dream Team"), từng giành Huy chương Vàng tại Thế vận hội Olympic năm 1992. Cũng trong năm 1992, ông đã rời khỏi NBA và thành lập nên đội bóng rổ Magic Johnson All-Stars, chuyên đi thi đấu ở khắp nơi trên thế giới. Năm 1996, ông được vinh danh là 1 trong top 50 vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất mọi thời đại của NBA.

 
 

Magic Johnson thời trẻ

Magic Johnson từng theo học tại trường Đại học bang Michigan.

Cuộc sống gia đình Magic Johnson

Magic Johnson kết hôn với Earlitha Kelly từ năm 1991. Vợ chồng ông đã có với nhau ba người con là: Andre Johnson, Earvin III Johnson và Elisa Johnson.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson

Chân dung Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson
Chân dung Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson
Bức ảnh cựu cầu thủ bóng rổ Magic Johnson đang cầm chiếc cúp vô địch cùng các VĐV trẻ
Bức ảnh cựu cầu thủ bóng rổ Magic Johnson đang cầm chiếc cúp vô địch cùng các VĐV trẻ
Hình ảnh cựu cầu thủ Magic Johnson đang tập tại phòng tập gym
Hình ảnh cựu cầu thủ Magic Johnson đang tập tại phòng tập gym
Bức ảnh cựu cầu thủ bóng rổ Magic Johnson chụp cùng fan hâm mộ
Bức ảnh cựu cầu thủ bóng rổ Magic Johnson chụp cùng fan hâm mộ
Hình ảnh mới nhất của cựu cầu thủ bóng rổ Magic Johnson (phải)
Hình ảnh mới nhất của cựu cầu thủ bóng rổ Magic Johnson (phải)
 
 

Các sự kiện năm 1959 và ngày 14-8

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Magic Johnson

 • Alaska (03 tháng 1) và Hawaii (21 tháng 8) trở thành tiểu bang thứ 49 và 50.
 • St. Lawrence Seaway mở ra, cho phép tàu biển đạt Midwest (tháng 25).

Ngày sinh Magic Johnson (14-8) trong lịch sử

 • Ngày 14-8 năm 1900: các lực lượng quốc tế vào Bắc Kinh, Trung Quốc, trong một nỗ lực để đàn áp các cuộc nổi dậy antiforeign gọi là Boxer Rebellion.
 • Ngày 14-8 năm 1935: Đạo luật an sinh xã hội đã trở thành luật.
 • Ngày 14-8 năm 1945: Nhật Bản đầu hàng Hoa Kỳ, kết thúc chiến tranh thế giới II.
 • Ngày 14-8 năm 1947: Pakistan đã trở thành độc lập thống trị của Anh.
 • Ngày 14-8 năm 1951: xuất bản báo chí William Randolph Hearst chết ở Beverly Hills, California.
 • Ngày 14-8 năm 1995: Shannon Faulkner trở thành nữ thiếu sinh quân đầu tiên tại Đại Nội, các trường đại học quân sự bang Nam Carolina.
 • Ngày 14-8 năm 1997: Timothy McVeigh đã bị kết án tử hình vì vụ đánh bom thành phố Oklahoma.
 • Ngày 14-8 năm 2003: Các màn lớn nhất trong lịch sử Bắc Mỹ đánh phía đông bắc.
Hiển thị toàn bộ

Magic Johnson trong bảng xếp hạng

Các Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Lansing

Ghi chú về Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Magic Johnson được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Magic Johnson sinh ra ở đâu?, Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson là ai? Cầu thủ bóng rổ Magic Johnson và bạn gái, Magic Johnson và vợ con, Magic Johnson và người yêu