Nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi

Timothy Linh Bùi

Nơi sống/ làm việc: Hoa Kỳ

Ngày tháng năm sinh: 13-4-1970 (53 tuổi)

Dân số Việt Nam 1970: 42,73 triệu

XH chung: #79591

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi

Nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi là ai?
Timothy Linh Bùi là một đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim người Mỹ gốc Việt. Anh thường xuyên hoạt động ở Hollywood và đã có dịp cộng tác với nhiều ngôi sao điện ảnh quốc tê như: Lisa Kudrow Jessica Biel, Eddie Redmayne, Forest Whitaker. Timothy Linh Bùi là đạo diễn phim Rồng Xanh, là đồng sản xuất các phim Ba mùa và Cú và Chim Se Sẻ. Từng có kinh nghiệm 20 năm làm phim trên đất Mỹ, Timothy Linh Bùi là đạo diễn phim " Powder Blue" với sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi tại Hollywood.
Timothy Linh Bùi đóng vai trò là Giám đốc điều hành kiêm đồng sản xuất bộ phim chiếu rạp "Âm mưu gót giày nhọn" được công chiếu vào năm 2013. Phim đã giành được giải Cành Diều Bạc của Hội Điện ảnh Việt Nam. Bộ phim này cũng đã được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim quốc tế như: ViFF, Hawaii Film Festival, San Diego Spring Showcase, Los Angeles Asian American Film Festival, New York Asian American Film Festival... Đây cũng chính là bộ phim điện ảnh thứ 4 của Việt Nam công ty Wave Releasing mua bản quyền để công chiếu tại Mỹ cho kiều bào và khán giả quốc tế ở sáu nơi gồm Quận Cam, Dallas, San Diego, San Jose, Houston, Seattle từ ngày 27/3/2015.
Timothy Linh đã giành được một số giải thưởng như: giải "Best Advance Screening" tại Liên hoan phim Austin năm 2001, với bộ phim Rồng Xanh. Cũng trong năm này, anh giành giải Giải Humanitas cho "Phim xuất sắc nhất" với bộ phim "Rồng Xanh". Tại Liên hoan phim Sundance năm 2001, Timothy Linh Bùi đã được đề cử "Giải Grand Jury cho phim xuất sắc nhất" với phim "Rồng Xanh".
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Timothy Linh Bùi đã từng hẹn hò với diễn viên Kathy Uyên trong 10 năm. Tuy nhiên, cặp đôi này đã chính thức chia tay từ năm 20166.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi

Nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Timothy Linh Bùi

Nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Timothy Linh Bùi sinh ngày 13-4-1970 (53 tuổi).
Nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Timothy Linh Bùi sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1970). Timothy Linh Bùi xếp hạng nổi tiếng thứ 79591 trên thế giới và thứ 153 trong danh sách Nhà sản xuất phim nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1970 vào khoảng 42,73 triệu người.
Sự kiện đặc biệt ngày 13-4-1970: Apollo 13 thông báo "Houston, chúng tôi gặp sự cố", khi một bình ôxy nổ trên đường lên Mặt Trăng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Timothy Linh Bùi

Chân dung nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi
Chân dung nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi
Timothy Linh Bùi và người tình cũ diễn viên Kathy Uyên
Timothy Linh Bùi và người tình cũ diễn viên Kathy Uyên
Hình ảnh mới nhất về Timothy Linh Bùi
Hình ảnh mới nhất về Timothy Linh Bùi
Bức ảnh đạo diễn Timothy Linh Bùi và diễn viên Jessica Biel
Bức ảnh đạo diễn Timothy Linh Bùi và diễn viên Jessica Biel

Timothy Linh Bùi trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Nhà sản xuất phim nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Timothy Linh Bùi được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sản xuất phim Timothy Linh Bùi có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: