Nhà sư Thích Minh Tuệ

Thích Minh Tuệ

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1981 (43 tuổi)

Dân số Việt Nam 1981: 54,72 triệu

XH chung: #4849

Facebook: facebook.com/doisongthuongngay99

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà sư Thích Minh Tuệ

Nhà sư Thích Minh Tuệ là ai?
Sư Thích Minh Tuệ (tên thật Lê Anh Tú) nổi tiếng trên mạng xã hội vì mặc trang phục như tu sĩ Phật giáo, tu hành theo pháp "hạnh đầu đà", đi bộ từ Nam ra Bắc rồi từ Bắc vào Nam. Với đôi chân trần, đầu trần đi khất thực, sư Minh Tuệ đã tu hạnh đầu đà được 6 năm với 4 lần đi bộ dọc theo chiều dài đất nước.
Thầy tự tu theo lối khổ hạnh, xưng "con" trong giao tiếp, mặc áo chắp nối từ vải vụn nhặt được, mang lõi nồi cơm điện thay cho bình bát khất thực. Sư Minh Tuệ không nhận cúng dường bất cứ thứ gì ngoài phần thức ăn cho một bữa duy nhất trong ngày. Thầy nguyện khổ hạnh với lối sống tối giản, không nhà cửa, tối ngủ tạm đâu đó, chỉ ăn một bữa duy nhất, ai cho gì ăn nấy để được giải thoát theo quan niệm nhà Phật.
Dù hành trình tu tập của sư Minh Tuệ đã kéo dài nhiều năm nhưng thời gian gần đây mới được chú ý nhiều hơn. Đi đến đâu, thầy cũng có đoàn người đi theo với vô số clip trên mạng xã hội. Bên cạnh những người dân tới vì tôn sùng cũng có không ít Youtuber, TikToker đi theo để đăng tải hình ảnh, đoạn phim về thầy với mục đích tăng tương tác. Sư Minh Tuệ nhiều lần nhắc nhở mọi người: "Con không cần ai hộ pháp, hộ vệ", "Gặp gỡ thì đã gặp rồi, mọi người nên về với công việc của mình"; "Con đi tới đây đang học tập, chưa có gì"... Thầy không muốn vì mình mà ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông và công việc của mọi người. Ngày 20/5/2024, sư Minh Tuệ đã đến Hoành Sơn Quan - ''cổng trời trên đỉnh Đèo Ngang thuộc ranh giới hai tỉnh Hà TĩnhQuảng Bình tạm thời ẩn tu.
Sư Minh Tuệ nhiều lần nói rằng mình không phải tu sĩ Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã có công văn khẳng định sư Minh Tuệ không phải là tu sĩ Phật giáo, không tu tập và không là nhân sự của bất cứ ngôi chùa, cơ sở tự viện nào của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Dù không phải tu sĩ nhưng người đàn ông khổ hạnh không "tham, sân, si" này vẫn được gọi là sư, là thầy.
Sư Minh Tuệ không thuyết pháp, không thu đồ đệ, không tự nhận mình là thầy. Nhiều lần tu sĩ này khẳng định, ông chỉ là công dân Việt Nam đang "tu tập" theo lời Phật dạy.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Sư Minh Tuệ là con thứ hai trong gia đình có 3 con trai và một con gái. Từ nhỏ, ông đã hiếu thảo, học lực khá nên được mọi người quý mến. Sau khi tốt nghiệp THPT, ông theo nghiệp bố, đi bộ đội rồi theo học trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên. Ra trường, ông làm đo đạc cho một công ty tư nhân ở Đắk Lắk. Thời điểm này, ông đã đọc sách đạo Phật, ăn chay và tu tại gia.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Thích Minh Tuệ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà sư Thích Minh Tuệ

Nhà sư Thích Minh Tuệ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thích Minh Tuệ

Nhà sư Thích Minh Tuệ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thích Minh Tuệ sinh ngày ?-?-1981 (43 tuổi).
Nhà sư Thích Minh Tuệ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thích Minh Tuệ sinh ra tại Tỉnh Hà Tĩnh, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981). Thích Minh Tuệ xếp hạng nổi tiếng thứ 4849 trên thế giới và thứ 19 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1981 vào khoảng 54,72 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thích Minh Tuệ

Nhà sư Thích Minh Tuệ tu hành theo lối khổ hạnh
Nhà sư Thích Minh Tuệ tu hành theo lối khổ hạnh
Nhà sư Thích Minh Tuệ khổ hạnh tu tâm
Nhà sư Thích Minh Tuệ khổ hạnh tu tâm
Nhà sư Thích Minh Tuệ thời trẻ
Nhà sư Thích Minh Tuệ thời trẻ

Thích Minh Tuệ trong bảng xếp hạng

Bình luận

Thích Minh Tuệ 04/06/24 10:55
Nhà sư Thích Minh Tuệ tạm dừng khất thực - Theo thông tin từ ngày 03/06/2024.

Thích Minh Tuệ 29/05/24 8:25
Nhà sư Thích Minh Tuệ tạm thời bị ẩn tu - theo thông tin từ ngày 20/05/2024.


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1981 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thích Minh Tuệ

  • Thỏa thuận Mỹ-Iran giải phóng 52 con tin bị bắt giữ ở Teheran kể từ năm 1979 (ngày 20 tháng 1); con tin được chào đón trở lại Hoa Kỳ (ngày 25 tháng 1). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
  • Giáo hoàng John Paul II bị thương bởi một tay súng (ngày 14 tháng 5).
  • Israel sáp nhập lãnh thổ tranh chấp ở Cao nguyên Golan (ngày 14 tháng 12).
  • Tổng thống Ai Cập Anwar el-Sadat bị các phần tử Hồi giáo cực đoan ám sát trong cuộc duyệt binh ở Cairo (ngày 6 tháng 10).
  • Tổng thống Hilla Limann bị lật đổ ở Ghana khi Jerry J. Rawlings lên nắm quyền.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Tĩnh

Ghi chú về Nhà sư Thích Minh Tuệ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thích Minh Tuệ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Thích Minh Tuệ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: