Nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser

Milton Glaser

Nơi sống/ làm việc: New York

Ngày tháng năm sinh: 26-6-1929 (91 tuổi)

Dân số Mỹ 1929: 121,767,000

XH chung: #81123

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Milton Glaser

Nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser sinh ngày 26-6-1929 tại Bang New York, Mỹ. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1929). Milton Glaser xếp hạng nổi tiếng thứ 81123 trên thế giới và thứ 31 trong danh sách Nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1929 vào khoảng 121,767,000 người.

Tiểu sử Nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser


Milton Glaser là một người nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa của Mỹ trong những năm nửa sau của thế kỷ 20. Sự hiện diện của ông ảnh hưởng vô cùng to lớn tới nền công nghiệp này.

Ông là một trong số những họa sỹ thiết kế trí tuệ nhất, sâu sắc nhất, ông luôn biết kết hợp sự đa dạng phong phú của ngôn ngữ hình ảnh vào mỗi thiết kế của mình, đặc biệt là sự phối hợp màu sắc hài hòa, ấn tượng.
Bằng tài năng hiếm có cộng với sự nhiệt huyết trong nghề ông đã mang đến cho những người yêu thích môn đồ họa nhiều tác phẩm ấn tượng. Ông đã thiết kế và minh họa hơn 300 tấm áp phích, thiết kế nội ngoại thất.
Ông là một trong những người sáng lập ra Pushpin Studios năm 1954, sáng lập tờ New York Magazine cùng với Clay Felker năm 1968, đồng sáng lập nên WBMG năm 1983 một công ty thiết kế cho báo chí đã phát triển hơn 50 ấn phẩm phát hành định kỳ trên khắp thế giới, bao gồm The Washington Post, O Globo, National Post,…
Các tác phẩm của ông đều có mặt tại các triển lãm trên toàn thế giới và nhận được không ít lời khen ngợi
Năm 2004, ông đã được vinh danh khi nhận giải thưởng thiết kế Mỹ.


 
 

Milton Glaser thời trẻ

Ngay từ thuở nhỏ Milton Glaser đã có mơ ước được trở thành một họa sỹ bởi ngày đó chưa có khái niệm về thiết kế đồ họa, và ông thường xuyên tập luyện qua việc sao chép các cuốn truyện tranh.
Ông học tại trường Trung học Nghệ thuật và Âm nhạc (Higt School of Music and Art) và trường nghệ thuật Cooper Union tại New York thông qua học bổng Fulbright. Không dừng lại ở đó Milton Glaser đã từng theo học Học viện Mỹ Thuật tại Bologna, Ý

Mỗi tác phẩm của ông đều mang dấu ấn của từng lứa tuổi. Cụ thể nếu như ngày trẻ thì các tác phẩm có vẻ cầu kỳ, tinh sảo sau 20 năm thì các tác phẩm khác ra đời ngày càng đơn giản hơn, trực quan hơn...
Ông là một trong những người đi theo chủ nghĩa Modernist – Hiện đại khi còn trẻ tuổi sau đó ông quan tâm nhiều hơn về lịch sử nghệ thuật và thấy các phong cách Baroque, La Mã và Gothic vô cùng ấn tượng.
Ông yêu thích phong cách của nhà thiết kế Paul Rand nổi tiếng thời kỳ bây giờ.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser

Ảnh vẽ Milton Glaser
Ảnh vẽ Milton Glaser
Tác phẩm nổi tiếng của Milton Glaser
Tác phẩm nổi tiếng của Milton Glaser
Thiết kế nổi tiếng quảng cáo du lịch tại New York
Thiết kế nổi tiếng quảng cáo du lịch tại New York
 
 

Các sự kiện năm 1929 và ngày 26-6

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Milton Glaser

  • St. Ngày Valentine xã hội đen thảm sát ở Chicago (14 tháng 2).
  • Giá cả thị trường chứng khoán giảm mạnh (Tháng Mười Một-Tháng Mười Hai). chứng khoán Hoa Kỳ mất 26 $ tỷ đồng, đánh dấu thảm họa tài chính đầu tiên của cuộc Đại khủng hoảng

Ngày sinh Milton Glaser (26-6) trong lịch sử

  • Ngày 26-6 năm 1819: Các xe đạp đã được cấp bằng sáng chế của W. K. Clarkson.
  • Ngày 26-6 năm 1843: Hồng Kông đã tuyên bố một thuộc địa của Anh.
  • Ngày 26-6 năm 1906: Grand Prix xe đua đầu tiên đã được tổ chức tại Le Mans, Pháp.
  • Ngày 26-6 năm 1959: The St. Lawrence Seaway, kết nối Great Lakes và Đại Tây Dương, đã được mở ra.
  • Ngày 26-6 năm 1963: Tổng thống John Kennedy đã cho ông, "Ich bin ein Berliner" (Tôi là một Berliner) phát biểu tại Tây Berlin.
  • Ngày 26-6 năm 1976: Các tháp CN tại Toronto mở ra, sau đó cấu trúc tự đứng cao nhất thế giới.
  • Ngày 26-6 năm 2000: Các bản đồ đầu tiên của bộ gen của con người, mà yêu cầu giải mã hơn 3 tỷ đồng sinh hóa "chữ cái" của DNA của con người, được hoàn thành.
  • Ngày 26-6 năm 2003: Cựu Thượng nghị sĩ South Carolina Strom Thurmond qua đời ở tuổi 100.
Hiển thị toàn bộ

Milton Glaser trong bảng xếp hạng

Các Nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 26-6-1929

Ghi chú về Nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Milton Glaser được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Milton Glaser sinh ra ở đâu?, Nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser là ai? Nhà thiết kế đồ họa Milton Glaser và bạn gái, Milton Glaser và vợ con, Milton Glaser và người yêu