Nhà thơ Trần Đăng Khoa

Trần Đăng Khoa

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 24-4-1958 (60 tuổi)

XH chung: #48909

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trần Đăng Khoa

Nhà thơ Trần Đăng Khoa sinh ngày 24-4-1958 tại Tỉnh Hải Dương, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) chó (Mậu Tuất 1958). Trần Đăng Khoa xếp hạng nổi tiếng thứ 48909 trên thế giới và thứ 226 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà thơ Trần Đăng Khoa

Trần Đăng Khoa là một nhà thơ nổi tiếng được mệnh danh là "Thần đồng thơ trẻ". Ông cũng là một nhà văn và một nhà báo. Ông giữ chức vụ biên tập viên Tạp chí Văn nghệ Quân đội, nguyên là Trưởng ban Văn học Nghệ thuật, Giám đốc Hệ Phát thanh có hình của kênh VOVTV của Đài tiếng nói Việt Nam. Hiện nay, ông giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa bắt đầu sáng tác từ rất sơm, năm 8 tuổi ông đã có một số sáng tác được in trên báo. Năm 10 tuổi, ông đã cho xuất bản tập thơ đầu tiên với nhan đề "Từ góc sân nhà em "(1968). Cũng trong năm 1968, ông đã cho ra mắt tập thơ thứ hai là "Góc sân và khoảng trời" do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Trong đó, bài thơ "Hạt gạo làng ta" sáng tác năm 1968, là bài thơ phổ biến nhất của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Bài Thơ này đã được nhạc sĩ Trần Viết Bính phổ nhạc năm 1971, bài hát được rất nhiều người yêu thích, nhất là lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

Năm 10 tuổi, nhà thơ Trần Đăng Khoa là người đề nghị đổi câu thơ "Đường ta đi rộng thênh thang tám thước" trong bài thơ "Ta đi tới" của nhà thơ Tố Hữu , thành "Đường ta rộng thênh thang ta bước" . Điều này đã làm cho giới văn học Việt Nam một phen ngỡ ngàng.

Thành tích:
 • Giải thưởng thơ của báo Thiếu niên Tiền phong các năm 1968, 1969, 19711
 • Giải nhất báo Văn nghệ năm 1982
 • Giải thưởng Nhà nước năm 2000
Trần Đăng Khoa sáng tác không nhiều, những tác phẩm nổi bật của ông như:
1. Từ góc sân nhà em, 1968.
2. Góc sân và khoảng trời, tập thơ, 1968, tái bản khoảng 30 lần, được dịch và xuất bản tại nhiều nước trên toàn thế giới
3. Khúc hát người anh hùng, trường ca, 1974.
4. Bên cửa sổ máy bay, tập thơ, 1986.
5. Chân dung và đối thoại, tiểu luận phê bình, Hà Nội: Nhà xuất bản Thanh niên, 1998, tái bản nhiều lần. Tác giả cho biết ban đầu đã dự kiến phát hành tập II của tác phẩm này, nhưng hiện đã gộp bản thảo vào phần I để tái bản.
6. Bài "Thơ tình người lính biển" đã được Hoàng Hiệp phổ nhạc.
7. Đảo chìm, tập truyện - ký, đến đầu năm 2009 đã tái bản 25 lần.
 
 

Trần Đăng Khoa thời trẻ

Khi đang còn học lớp 10 tại trường phổ thông cấp 3 Nam Sách, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã nhập ngũ và phục vụ chiến đấu tại quân số tại Tiểu đoàn 691 Trung đoàn 2 Quân tăng cường Hải Hưng.
Sau khi đất nước hòa bình thống nhất, ông được điều về quân chủng hải quân. Sau đó ông theo học Trường Viết văn Nguyễn Du và được cử sang học tại Viện Văn học Thế giới M. Gorki thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Nga.

Cuộc sống gia đình Trần Đăng Khoa

Trần Đăng Khoa có một anh trai là nhà thơ, nhà báo Trần Nhuận Minh, từng là Chủ tịch Hội văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh. Chị gái của ông là Trần Thị Bình hiện đang sống ở quê cùng với cha mẹ. Ông còn có một người em gái tên là Trần Thị Thuý Giang, hiện làm giáo viên tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa lập gia đình khi ông đã 42 tuổi, vợ ông kém ông khá nhiều tuổi,từng tốt nghiệp khoa tiếng Anh, đại học Ngoại ngữ, hiện công tác tại Tổng công ty Đầu tư Thiết bị Ngân hàng. Sau hai năm chung sống vợ chồng ông đã sinh được một bé gái bụ bẫm, xinh xắn. Cuộc sống của gia đình ông luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nhà Thơ, nhà báo Trần Nhuận Ninh là anh trai của trần Đăng Khoa.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà thơ Trần Đăng Khoa

Chân dung Nhà thơ Trần Đăng Khoa
Chân dung Nhà thơ Trần Đăng Khoa
Nhà thơ Trần Đăng Khoa trong bộ phim
Nhà thơ Trần Đăng Khoa trong bộ phim "Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói chuyện văn chương"
Hình ảnh thời trẻ của nhà thơ Trần Đăng Khoa
Hình ảnh thời trẻ của nhà thơ Trần Đăng Khoa
Nhà thơ Trần Đăng Khoa cùng người vợ trẻ và con trai
Nhà thơ Trần Đăng Khoa cùng người vợ trẻ và con trai
 
 

Các sự kiện năm 1958 và ngày 24-4

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Đăng Khoa

 • Cộng đồng Kinh tế châu Âu (thị trường chung) có hiệu lực (ngày 01 tháng 1).
 • Ai Cập và Syria sáp nhập vào Cộng hòa Ả Rập Thống nhất (01 tháng 2).
 • Khrushchev trở thành Thủ tướng của Liên Xô như Bulganin từ chức (ngày 27 tháng 3). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
 • Gen. Charles de Gaulle trở thành thủ tướng Pháp (01 tháng 6), còn lại ở điện cho đến năm 1969.
 • Đơn đặt hàng Eisenhower Thủy quân lục chiến Mỹ vào Lebanon theo yêu cầu của Tổng thống Chamoun, ai sợ bị lật đổ (tháng 15).
 • Hiến pháp mới của Pháp thông qua (28 tháng 9), de Gaulle bầu làm Tổng thống nước Cộng hòa thứ 5 (ngày 21 tháng 12).

Ngày sinh Trần Đăng Khoa (24-4) trong lịch sử

 • Ngày 24-4 năm 1800: Thư viện Quốc hội được thành lập.
 • Ngày 24-4 năm 1898: Tây Ban Nha tuyên chiến với Hoa Kỳ ..
 • Ngày 24-4 năm 1915: Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu trục xuất người Armenia đã dẫn đến vụ thảm sát giữa 600.000 và 1,5 triệu người Armenia.
 • Ngày 24-4 năm 1916: Các cuộc nổi dậy Phục Sinh bắt đầu tại Dublin, Ireland. Mặc dù không thành công, cuộc nổi dậy là một sự kiện mang tính biểu tượng quan trọng dẫn đến sự thành lập của Cộng hòa Ireland.
 • Ngày 24-4 năm 1953: Winston Churchill đã được phong tước hiệp sĩ của Nữ hoàng Elizabeth II.
 • Ngày 24-4 năm 1990: Tàu con thoi Discovery được phóng lên bằng kính viễn vọng không gian Hubble.
Hiển thị toàn bộ

Trần Đăng Khoa trong bảng xếp hạng

Các Nhà thơ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Dương

Ghi chú về Nhà thơ Trần Đăng Khoa

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Đăng Khoa được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thơ Trần Đăng Khoa có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà thơ Trần Đăng Khoa. Trần Đăng Khoa sinh ngày 24 tháng 4 năm 1958 tại Tỉnh Hải Dương, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu, cầm tinh con giáp Mậu Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Trần Đăng Khoa. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà thơ Trần Đăng Khoa. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha tho tran dang khoa. tran dang khoa profile
Nhà thơ Trần Đăng Khoa là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trần Đăng Khoa sinh ra ở đâu?, Nhà thơ Trần Đăng Khoa bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà thơ Trần Đăng Khoa là ai? Nhà thơ Trần Đăng Khoa và bạn gái, Trần Đăng Khoa và vợ con, Trần Đăng Khoa và người yêu