Nhà văn Amanda Huỳnh

Amanda Huỳnh

Nơi sống/ làm việc: Paris

Ngày tháng năm sinh: 22-12-1982 (39 tuổi)

Dân số Việt Nam 1982: 55,69 triệu

XH chung: #80209

Email: amanda.tlcrea@gmail.com

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhà văn Amanda Huỳnh

Nhà văn Amanda Huỳnh là ai?
Amanda Huỳnh tên thật là Huỳnh Thụy Phan Rang, là một nhà văn, luạt sư, họa sĩ đang gây sự chú ý với những tác phẩm kết hợp giữa hội họa và văn chương. Cô là Tiến sĩ ngành luật, tốt nghiệp Đại học Capitole Toulouse 1 - Pháp. Từ năm 2008-2016, cô giữ vị trí luật sư - Giám đốc pháp lý của nhiều tập đoàn của Pháp và các công ty luật tại Pháp. Năm 2016, Amanda Huỳnh đã giành giải Capi Nouveau Talent (Tài năng mới) Fondation Art 3F.

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ngôi trường Thpt Lê Quý Đôn - Nha Trang, Amanda là một cô gái mơ mộng với đôi mắt sáng, chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi nghề luật sư. Càng không thể ngờ rằng cô sẽ là một họa sĩ có các tác phẩm được trưng bày tại các triển lãm ở Paris, Dubai... và ra mắt sách như một nhà văn trẻ.

Năm 2005, cô tốt nghiệp Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh. Cô nhận được suất học bỏng toàn phần của Đại học Capitole Toulouse 1 - Pháp, cho 2 năm học thạc sĩ luật kinh doanh. Năm 18 tuổi, Amanda lấy bằng tiến sĩ sau 3 năm học và đã trở thành một trong những tiến sĩ luật trẻ nhất của Capitole Toulouse 1. Cô còn học thêm 2 năm để lấy chứng chỉ hành nghề luật sư tại Paris và sau đó tham gia Đoàn luật sư Paris năm 2011. Đến nay, Amanda đã từng giữ vai trò giám đốc pháp lý cho nhiều tập đoàn lớn tại Pháp. Cô và một cộng sự còn có một văn phòng luật riêng tại Paris.

Về lĩnh vực hội họa, Amanda bắt đầu vẽ từ khi còn rất bé. Năm 10 tuổi, cô đã giành giải thưởng quốc tế về chủ đề Nhật ký bằng tranh. Khi đó Amanda chỉ xem hội họa như một niềm vui. Mãi cho đến khi sang Pháp học tập, sinh sống và làm việc thì hội họa mới thực sự trở thành liệu pháp tinh thần giúp cô cân bằng cuộc sống. Từ đó, cô đến xưởng vẽ nhiều hơn, đến bảo tàng và tham quan các buổi triển lãm.

Hai tác phẩm văn chương của Amanda Huỳnh là "Lam" và "Có hẹn với Paris" đều do chính cô viết và vẽ và tự thiết kế. Có lẽ đó là điều hiếm có đối với một nhà văn, bởi vì ít ai có hội tụ đủ cả 3 kỹ năng này. Cô luôn nghĩ, vẻ đẹp văn chương và hội họa có thể đi cùng nhau để bổ trợ cho nhau. Tác phẩm "Có hẹn với Paris" được Amanda đầu tư kỹ lừng từ hình ảnh, nội dung đến thiết kế, giấy in và bìa. Cô hy vọng, khi cầm sách của mình, độc giả dù thích hay không cũng sẽ hài lòng về sự cố gắng cho sản phẩm của cô.

 
 

Nhà văn Amanda Huỳnh trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nhà văn Amanda Huỳnh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Amanda Huỳnh

Nhà văn Amanda Huỳnh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Amanda Huỳnh sinh ngày 22-12-1982 (39 tuổi).
Nhà văn Amanda Huỳnh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Amanda Huỳnh sinh ra tại Tỉnh Nha Trang, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Paris, nước Pháp. Cô sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 1982). Amanda Huỳnh xếp hạng nổi tiếng thứ 80209 trên thế giới và thứ 162 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1982 vào khoảng 55,69 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà văn Amanda Huỳnh

Ảnh chân dung nhà văn Amanda Huỳnh
Ảnh chân dung nhà văn Amanda Huỳnh
Ảnh mới về nhà văn Amanda Huỳnh
Ảnh mới về nhà văn Amanda Huỳnh
Amanda Huỳnh là một nhà văn có khả năng hội họa
Amanda Huỳnh là một nhà văn có khả năng hội họa
Hình ảnh nhà văn Amanda Huỳnh khoe vóc dáng gợi cảm
Hình ảnh nhà văn Amanda Huỳnh khoe vóc dáng gợi cảm
Hình ảnh mới nhất về nhà văn Amanda Huỳnh
Hình ảnh mới nhất về nhà văn Amanda Huỳnh
 
 

Các sự kiện năm 1982 và ngày 22-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Amanda Huỳnh

 • Anh vượt qua Argentina ở Falklands chiến tranh (2 tháng tư-15 tháng 6).
 • Israel xâm nhập Lebanon trong cuộc tấn công vào PLO. (04 tháng 6). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Princess Grace, 52 tuổi, chết vì bị thương khi chiếc xe lao ra khỏi đường núi; con gái Stephanie, 17 tuổi, bị thương nặng (14 tháng 9).
 • Lebanon Christian Phalangists giết chết hàng trăm người dân ở hai trại tị nạn Palestine ở Tây Beirut (15 tháng 9).
 • Leonid I. Brezhnev, lãnh đạo Liên Xô, qua đời ở tuổi 75 (10 tháng 11). Yuri V. Andropov, 68 tuổi, được chọn làm người kế nhiệm (15 tháng 11). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533

Ngày sinh Amanda Huỳnh (22-12) trong lịch sử

 • Ngày 22-12 năm 1772: Xây dựng phía tây ngôi trường đầu tiên của dãy núi Allegheny được bắt đầu vào Schoenbrunn, Ohio, nhà truyền giáo Moravian.
 • Ngày 22-12 năm 1807: Quốc hội Hoa Kỳ thông qua Đạo luật Cấm vận.
 • Ngày 22-12 năm 1864: Trong cuộc chiến tranh dân sự, Tổng Liên đoàn William T. Sherman đã gửi một thông điệp tới Tổng thống Lincoln nói: "Tôi xin giới thiệu với bạn như một món quà Giáng sinh thành phố Savannah."
 • Ngày 22-12 năm 1894: sĩ quan quân đội Pháp Capt. Alfred Dreyfus bị kết tội phản quốc trong một tòa án quân sự.
 • Ngày 22-12 năm 1989: Margaret Mitchell của Cuốn theo chiều gió đã được công bố.
 • Ngày 22-12 năm 2001: Hamid Karzai tuyên thệ nhậm chức tổng thống của Afghanistan.
 • Ngày 22-12 năm 2010: Tổng thống Obama chính thức bãi bỏ "Do not Ask, Do not Tell" chính sách quân sự.
Hiển thị toàn bộ

Amanda Huỳnh trong bảng xếp hạng

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nha Trang

Ghi chú về Nhà văn Amanda Huỳnh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Amanda Huỳnh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà văn Amanda Huỳnh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com