Nhà văn Kazuo Ishiguro

Kazuo Ishiguro

Nơi sống/ làm việc: London

Ngày tháng năm sinh: 8-11-1954 (69 tuổi)

Dân số thế giới 1954: 2.728 tỷ

XH chung: #3541

Facebook: facebook.com/KazuoIshiguro/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà văn Kazuo Ishiguro

Nhà văn Kazuo Ishiguro là ai?
Kazuo Ishiguro là một tiểu thuyết gia, biên kịch và nhà văn người Anh gốc Nhật. Ishiguro được coi là một trong những tác giả tiểu thuyết đương đại nổi tiếng nhất trong thế giới người Anh, sau khi ông nhận được Bốn đề cử cho giải thưởng Man Booker Prize và đoạt giải thưởng năm 1989 cho cuốn tiểu thuyết The Remains of the Day. Năm 2005, ông cho ra đời cuốn Never Let Me Go. Cuốn tiểu thuyết này được Tạp chí Time bình chọn là cuốn tiểu thuyết hay nhất của năm 2005 và nằm trong danh sách 100 cuốn tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất từ năm 1923 đến năm 2005.
Trong năm 2008, ông được xếp thứ 32 trong danh sách "50 Nhà văn Anh vĩ đại nhất kể từ năm 1945" do tạp chí Time bình chọn.
Đặc biệt trong năm 2017, ông vinh dự nhận giải thưởng Nobel Văn học. Sara Danius - Thư ký Viện Hàn lâm Thụy Điển - miêu tả văn chương của Kazuo Ishiguro có tính toàn mỹ, là sự kết hợp của Jane Austen, Franz Kafka và Marcel Proust. "Bằng những cảm xúc dạt dào, văn chương của ông đánh thức góc sâu thẳm, huyền bí trong chúng ta về mối liên hệ với thế giới", Sara Danius đánh giá. Bà gọi tiểu thuyết The Remains of the Day của Kazuo Ishiguro là một "kiệt tác thực thụ".
Sau khi nhận giải Nobel, trong một cuộc phỏng vấn ông nói: "Tôi luôn nói rằng trong suốt sự nghiệp của tôi mặc dù tôi đã lớn lên ở đất nước này và tôi được đào tạo ở đất nước này, phần lớn trong cách nhìn của tôi ở thế giới, phương pháp tiếp cận nghệ thuật của tôi, là tiếng Nhật, bởi vì tôi đã được nuôi dạy bởi cha mẹ người Nhật, nói bằng tiếng Nhật "và" Tôi luôn nhìn thế giới qua đôi mắt của bố mẹ tôi "
Không chỉ là một nhà văn thực thụ, Ishiguro còn tham gia vào lĩnh vực âm nhạc, ông đã đồng sáng tác nhiều bài hát cho ca sĩ nhạc jazz Stacey Kent, với nghệ sĩ saxoponist Jim Tomlinson.
Với những cống hiến của mình trong lĩnh vực văn học, Kazuo Ishiguro xứng đáng nhận được những giải thưởng cao quý như:
 • 1982: Giải thưởng tưởng niệm Winifred Holtby cho tác phẩm A Pale View of Hills
 • Năm 1983: Xuất bản trong số mới nhất của Granta Các nhà tiểu thuyết Anh xuất bản
 • 1986: Danh hiệu nghệ sĩ mới của thế giới trong giải Whitbread Prize
 • 1989: Giải Booker cho An Artist of the Floating World
 • 1993: Xuất bản trong số mới nhất của Granta Các nhà tiểu thuyết Anh xuất bản
 • 1995: Officer of the Order of the British Empire
 • 1998: Chevalier de l'Ordre des Arts et des Lettres
 • 2005: tác phẩm Never Let Me Go nằm trong danh sách 100 cuốn tiểu thuyết tiếng Anh hàng đầu của tạp chí Time kể từ khi thành lập của tạp chí vào năm 1923.
 • Năm 2008: Ông nằm trong top "50 nhà văn Anh vĩ đại nhất kể từ năm 1945". [26]
 • Năm 2017: Giải Nobel Văn học
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Ông học ở trường tiểu học Stoughton, và sau đó là Trường Văn Học Woking County ở Surrey. Năm 1974, ông bắt đầu nghiên cứu tại Đại học Kent tại Canterbury, ông tốt nghiệp Đại học Kent với bằng cử nhân văn học tiếng Anh và Triết học năm 1978. Sau khi dành một năm tập trung vào lĩnh vực văn chương, ông tiếp tục học tại trường đại học East Anglia, nơi ông nghiên cứu với Malcolm Bradbury và Angela Carter, và ông hoàn thành chương trình Thạc sĩ Văn học trong Creative Writing vào năm 1980. Luận án của ông đã trở thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông mang tên A View nhạt của Hills, xuất bản năm 1982.

Cuộc sống gia đình

Ishiguro sinh ra tại Nagasaki, Nhật Bản. Ông là con trai Shizuo Ishiguro, một nhà hải dương học và mẹ ông là Shizuko. Năm ông được 5 tuổi gia đình ông chuyển tới Anh.
Ishiguro đã kết hôn với Lorna MacDougall, một nhân viên xã hội, từ năm 1986. Họ gặp nhau tại tổ chức từ thiện vô gia cư ở Tây London ở Notting Hill, nơi Ishiguro làm việc như một công nhân tái định cư. Họ sống ở London với con gái Naomi.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà văn Kazuo Ishiguro là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà văn Kazuo Ishiguro

Nhà văn Kazuo Ishiguro cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Kazuo Ishiguro

Nhà văn Kazuo Ishiguro sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Kazuo Ishiguro sinh ngày 8-11-1954 (69 tuổi).
Nhà văn Kazuo Ishiguro sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Kazuo Ishiguro sinh ra tại Thành phố Nagasaki, nước Nhật Bản. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố London, nước Anh. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Kazuo Ishiguro xếp hạng nổi tiếng thứ 3541 trên thế giới và thứ 23 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1954 vào khoảng 2.728 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Kazuo Ishiguro

Chân dung nhà văn Kazuo Ishiguro
Chân dung nhà văn Kazuo Ishiguro
Hình ảnh đời thực của nhà văn Kazuo Ishiguro
Hình ảnh đời thực của nhà văn Kazuo Ishiguro
Nhà văn Kazuo Ishiguro - đoạt giải Nobel văn học 2017
Nhà văn Kazuo Ishiguro - đoạt giải Nobel văn học 2017
Vẻ đậm chất Nhật Bản của nhà văn tài giỏi Kazuo Ishiguro
Vẻ đậm chất Nhật Bản của nhà văn tài giỏi Kazuo Ishiguro

Kazuo Ishiguro trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 8-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Kazuo Ishiguro

 • Nasser trở thành thủ tướng của Ai Cập (ngày 17 tháng 4).
 • Hội nghị Giơnevơ được triệu tập nhằm đem lại hòa bình cho Việt Nam (từ tháng 4 đến tháng 7). Đất nước bị chia cắt ở vĩ tuyến 17, đang chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
 • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp tại Việt Nam, rơi vào tay Việt Minh (ngày 7 tháng 5). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Hiệp ước phòng thủ tập thể 8 nước Đông Nam Á (thành lập SEATO) được ký kết tại Manila (ngày 8 tháng 9).
 • Các hiệp định Paris trao chủ quyền và thừa nhận Tây Đức cho NATO và Liên minh Tây Âu (ngày 23 tháng 10; có hiệu lực vào tháng 5 năm 1955).
 • Chiến tranh giành độc lập của Algeria chống lại Pháp bắt đầu (ngày 31 tháng 10).

Ngày sinh Kazuo Ishiguro (8-11) trong lịch sử

 • Ngày 8-11 năm 1889: Montana trở thành tiểu bang thứ 41.
 • Ngày 8-11 năm 1892: Cựu tổng thống Grover Cleveland đã đánh bại đương nhiệm Benjamin Harrison và trở thành tổng thống duy nhất giành được các nhiệm kỳ không liên tiếp trong Nhà Trắng.
 • Ngày 8-11 năm 1923: Adolf Hitler đã cố gắng, nhưng không thành công, giành quyền kiểm soát chính phủ Đức tại Beer Hall Putsch.
 • Ngày 8-11 năm 1960: John F. Kennedy đã đánh bại Richard M. Nixon để giành chức tổng thống Hoa Kỳ.
 • Ngày 8-11 năm 1966: Edward W. Brooke ở Massachusetts trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ kể từ khi Tái thiết.
 • Ngày 8-11 năm 1994: Sau 40 năm thống trị của Đảng Dân chủ, Đảng Cộng hòa đã giành được quyền kiểm soát Hạ viện Hoa Kỳ, cũng như đa số tại Thượng viện.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nagasaki

Ghi chú về Nhà văn Kazuo Ishiguro

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Kazuo Ishiguro được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà văn Kazuo Ishiguro có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: