Nhà văn Kazuo Ishiguro

Kazuo Ishiguro

Nơi sống/ làm việc: London

Ngày tháng năm sinh: 8-11-1954 (66 tuổi)

Dân số thế giới 1954: 2.728 tỷ

XH chung: #2414

Facebook: https://www.facebook.com/KazuoIshiguro/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Kazuo Ishiguro

Nhà văn Kazuo Ishiguro sinh ngày 8-11-1954 tại Thành phố Nagasaki, nước Nhật Bản. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố London, nước Anh. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Kazuo Ishiguro xếp hạng nổi tiếng thứ 2414 trên thế giới và thứ 19 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1954 vào khoảng 2.728 tỷ người.

Tiểu sử Nhà văn Kazuo Ishiguro

Kazuo Ishiguro là một tiểu thuyết gia, biên kịch và nhà văn người Anh gốc Nhật. Ishiguro được coi là một trong những tác giả tiểu thuyết đương đại nổi tiếng nhất trong thế giới người Anh, sau khi ông nhận được Bốn đề cử cho giải thưởng Man Booker Prize và đoạt giải thưởng năm 1989 cho cuốn tiểu thuyết The Remains of the Day. Năm 2005, ông cho ra đời cuốn Never Let Me Go. Cuốn tiểu thuyết này được Tạp chí Time bình chọn là cuốn tiểu thuyết hay nhất của năm 2005 và nằm trong danh sách 100 cuốn tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất từ năm 1923 đến năm 2005.
Trong năm 2008, ông được xếp thứ 32 trong danh sách "50 Nhà văn Anh vĩ đại nhất kể từ năm 1945" do tạp chí Time bình chọn.
Đặc biệt trong năm 2017, ông vinh dự nhận giải thưởng Nobel Văn học. Sara Danius - Thư ký Viện Hàn lâm Thụy Điển - miêu tả văn chương của Kazuo Ishiguro có tính toàn mỹ, là sự kết hợp của Jane Austen, Franz Kafka và Marcel Proust. "Bằng những cảm xúc dạt dào, văn chương của ông đánh thức góc sâu thẳm, huyền bí trong chúng ta về mối liên hệ với thế giới", Sara Danius đánh giá. Bà gọi tiểu thuyết The Remains of the Day của Kazuo Ishiguro là một "kiệt tác thực thụ".
Sau khi nhận giải Nobel, trong một cuộc phỏng vấn ông nói: "Tôi luôn nói rằng trong suốt sự nghiệp của tôi mặc dù tôi đã lớn lên ở đất nước này và tôi được đào tạo ở đất nước này, phần lớn trong cách nhìn của tôi ở thế giới, phương pháp tiếp cận nghệ thuật của tôi, là tiếng Nhật, bởi vì tôi đã được nuôi dạy bởi cha mẹ người Nhật, nói bằng tiếng Nhật "và" Tôi luôn nhìn thế giới qua đôi mắt của bố mẹ tôi "
Không chỉ là một nhà văn thực thụ, Ishiguro còn tham gia vào lĩnh vực âm nhạc, ông đã đồng sáng tác nhiều bài hát cho ca sĩ nhạc jazz Stacey Kent , với nghệ sĩ saxoponist Jim Tomlinson.
Với những cống hiến của mình trong lĩnh vực văn học, Kazuo Ishiguro xứng đáng nhận được những giải thưởng cao quý như:
 • 1982: Giải thưởng tưởng niệm Winifred Holtby cho tác phẩm A Pale View of Hills
 • Năm 1983: Xuất bản trong số mới nhất của Granta Các nhà tiểu thuyết Anh xuất bản
 • 1986: Danh hiệu nghệ sĩ mới của thế giới trong giải Whitbread Prize
 • 1989: Giải Booker cho An Artist of the Floating World
 • 1993: Xuất bản trong số mới nhất của Granta Các nhà tiểu thuyết Anh xuất bản
 • 1995: Officer of the Order of the British Empire
 • 1998: Chevalier de l'Ordre des Arts et des Lettres
 • 2005: tác phẩm Never Let Me Go nằm trong danh sách 100 cuốn tiểu thuyết tiếng Anh hàng đầu của tạp chí Time kể từ khi thành lập của tạp chí vào năm 1923.
 • Năm 2008: Ông nằm trong top "50 nhà văn Anh vĩ đại nhất kể từ năm 1945". [26]
 • Năm 2017: Giải Nobel Văn học
 
 

Kazuo Ishiguro thời trẻ

Ông học ở trường tiểu học Stoughton, và sau đó là Trường Văn Học Woking County ở Surrey. Năm 1974, ông bắt đầu nghiên cứu tại Đại học Kent tại Canterbury, ông tốt nghiệp Đại học Kent với bằng cử nhân văn học tiếng Anh và Triết học năm 1978. Sau khi dành một năm tập trung vào lĩnh vực văn chương, ông tiếp tục học tại trường đại học East Anglia , nơi ông nghiên cứu với Malcolm Bradbury và Angela Carter , và ông hoàn thành chương trình Thạc sĩ Văn học trong Creative Writing vào năm 1980. Luận án của ông đã trở thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông mang tên A View nhạt của Hills, xuất bản năm 1982.

Cuộc sống gia đình Kazuo Ishiguro

Ishiguro sinh ra tại Nagasaki, Nhật Bản. Ông là con trai Shizuo Ishiguro, một nhà hải dương học và mẹ ông là Shizuko. Năm ông được 5 tuổi gia đình ông chuyển tới Anh.
Ishiguro đã kết hôn với Lorna MacDougall, một nhân viên xã hội, từ năm 1986. Họ gặp nhau tại tổ chức từ thiện vô gia cư ở Tây London ở Notting Hill, nơi Ishiguro làm việc như một công nhân tái định cư. Họ sống ở London với con gái Naomi.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà văn Kazuo Ishiguro

Chân dung nhà văn Kazuo Ishiguro
Chân dung nhà văn Kazuo Ishiguro
Hình ảnh đời thực của nhà văn Kazuo Ishiguro
Hình ảnh đời thực của nhà văn Kazuo Ishiguro
Nhà văn Kazuo Ishiguro - đoạt giải Nobel văn học 2017
Nhà văn Kazuo Ishiguro - đoạt giải Nobel văn học 2017
Vẻ đậm chất Nhật Bản của nhà văn tài giỏi Kazuo Ishiguro
Vẻ đậm chất Nhật Bản của nhà văn tài giỏi Kazuo Ishiguro
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 8-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Kazuo Ishiguro

 • Nasser trở thành thủ tướng Ai Cập (tháng 17).
 • Hội nghị Geneva được triệu tập để mang lại hòa bình cho Việt Nam (tháng tư-tháng bảy). Nước chia ở vĩ tuyến 17, trong khi chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
 • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp ở Việt Nam, rơi xuống quân đội Việt Minh (tháng 7). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Tám quốc gia Đông Nam Á Hiệp ước Quốc phòng tập thể (thành lập SEATO) ký kết tại Manila (ngày 08 tháng 9).
 • Hiệp định Paris cấp Tây Đức chủ quyền và nhận vào NATO và phương Tây minh châu Âu (23 Tháng Mười, hiệu quả May, 1955)
 • Chiến tranh Algérie Độc lập chống Pháp bắt đầu (31 tháng 10).

Ngày sinh Kazuo Ishiguro (8-11) trong lịch sử

 • Ngày 8-11 năm 1889: Montana trở thành tiểu bang thứ 41.
 • Ngày 8-11 năm 1892: Cựu tổng thống Grover Cleveland đánh bại đương nhiệm Benjamin Harrison và trở thành tổng thống duy nhất để giành chiến thắng các điều khoản không liên tiếp tại Nhà Trắng.
 • Ngày 8-11 năm 1923: Adolf Hitler đã cố gắng, và thất bại, để nắm quyền kiểm soát của chính phủ Đức trong đảo chính nhà hàng bia.
 • Ngày 8-11 năm 1960: John F. Kennedy bị đánh bại Richard M. Nixon cho tổng thống Hoa Kỳ.
 • Ngày 8-11 năm 1966: Edward W. Brooke Massachusetts trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ kể từ khi tái thiết.
 • Ngày 8-11 năm 1994: Sau 40 năm đảng Dân chủ thống trị, Đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát Hạ viện Hoa Kỳ viện, cũng như đa số Thượng viện.
Hiển thị toàn bộ

Kazuo Ishiguro trong bảng xếp hạng

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nagasaki

Ghi chú về Nhà văn Kazuo Ishiguro

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Kazuo Ishiguro được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà văn Kazuo Ishiguro có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà văn Kazuo Ishiguro là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Kazuo Ishiguro sinh ra ở đâu?, Nhà văn Kazuo Ishiguro bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà văn Kazuo Ishiguro là ai? Nhà văn Kazuo Ishiguro và bạn gái, Kazuo Ishiguro và vợ con, Kazuo Ishiguro và người yêu