Nhạc sĩ Giáng Son

Giáng Son

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 1-2-1975 (45 tuổi)

Dân số Việt Nam 1975: 48,03 triệu

XH chung: #80167

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Giáng Son

Nhạc sĩ Giáng Son sinh ngày 1-2-1975 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) hổ (Giáp Dần 1974). Giáng Son xếp hạng nổi tiếng thứ 80167 trên thế giới và thứ 974 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1975 vào khoảng 48,03 triệu người.

Tiểu sử Nhạc sĩ Giáng Son

Giáng Son là nhạc sĩ, cựu thành viên nhóm nhạc Năm dòng kẻ. Những sáng tác của Giáng Son có sự kết hợp giữa tính hiện đại và âm nhạc dân tộc, vừa có chất lượng vừa có định hướng thẩm mỹ dành cho giới trẻ. Trước đây, Giáng Son được công chúng yêu âm nhạc biết tới với vai trò là ca sĩ nhóm nhạc Năm dòng kẻ. Khi Năm dòng kẻ đã có chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng, Giáng Son nói lời chia tay nhóm trở về Hà Nội giảng dạy tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và tập trung sáng tác.
Mặc dù sở hữu khá nhiều tác phẩm và giải thưởng như: Tác giả trẻ xuất sắc nhất liên hoan các ban nhạc sinh viên lần 1 (năm 1998), sáng tác hơn 70 bài hát, phát hành tuyển tập 30 tình khúc "Cỏ và mưa" (năm 2005), phát hành CD Em cùng Năm Dong Kẻ nhưng phải đến sự thành công của "Giấc mơ trưa" Giáng Son mới được biết đến nhiều hơn với vai trò nhạc sĩ. Hiện tại, chị là Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam, thành viên Hội nhạc sĩ thế giới.
Học Piano từ nhỏ nên những sáng tác đầu tay của Giáng Son có ảnh hưởng rất nhiều của âm nhạc cổ điển chứ hoàn toàn không có chất dân gian. Đến khi vào giảng đường Đại học, Giáng Son được thầy Đàm Linh (rất nổi tiếng về nhạc khí dân tộc) giảng dạy về sự kết hợp giữa âm nhạc thế giới và âm nhạc dân tộc, Giáng Son mới chuyển qua khai tác âm nhạc dân gian.
Ngoài vai trò là ca sĩ - nhạc sĩ, Giáng Son còn nhận lời làm giám khảo một số chương trình như: Sing My Song 2016, Chung kết phía Bắc cuộc thi Nữ doanh nhân tài năng 2015.

Những bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Giáng Son:

 • Anh.
 • Chút nắng vàng bay.
 • Cỏ và mưa.
 • Giấc mơ trưa.
 • Hà Nội mười hai mùa hoa.
 • Nếp ngày.
 • Thu Cạn.
 • Trôi trong gương.
 • Phố khuya.
 
 

Giáng Son thời trẻ

Giáng Son được gia đình cho học Piano khi mới 5 tuổi, sau đó học sơ cấp 7 năm rồi chuyển sang học sáng tác nhạc.
Năm 10 tuổi, Giáng Son sáng tác tác phẩm đầu tiên dành tặng cha.

Cuộc sống gia đình Giáng Son

Giáng Son sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố chị là nghệ sĩ Hoàng Kiều - một nhà nghiên cứu về chèo, giảng viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Chính nghệ sĩ Hoàng Kiều đã đặt tên chị là Giáng Son - nốt son giáng rất hiếm gặp trong các bản nhạc.
Tháng 10/2008, Giáng Son gặp Nick tại quán Ballad Saloon, khu Trung Tự. Chồng chị sinh năm 1963. Gia đình anh gồm cha mẹ và em gái đều ở New York. Nick có thể sử dụng được 3 ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức tuy nhiên không thạo tiếng Việt. Anh là giảng viên tài chính cho cán bộ tổ chức phi chính phủ tại Université de Lyon 2.

Nhạc sĩ Giáng Son trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Giáng Son được biết đến là trưởng nhóm của nhóm nhạc Năm dòng kẻ với 5 thành viên Bảo Lan, Giáng Son, Lan Hương, Thùy Linh, Hồng Ngọc. Nhóm trình bày rất nhiều ca khúc do Giáng Son sáng tác.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhạc sĩ Giáng Son

Ca sĩ-nhạc sĩ nổi tiếng Giáng Son
Ca sĩ-nhạc sĩ nổi tiếng Giáng Son
Giáng Son từng là thành viên nhóm nhạc Năm Dong Kẻ
Giáng Son từng là thành viên nhóm nhạc Năm Dong Kẻ
Giáng Son là nhạc sĩ được giới chuyên môn đánh giá cao
Giáng Son là nhạc sĩ được giới chuyên môn đánh giá cao
Nhạc sĩ Giáng Son là giám khảo chương trình Sing My Song
Nhạc sĩ Giáng Son là giám khảo chương trình Sing My Song
 
 

Các sự kiện năm 1975 và ngày 1-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Giáng Son

 • Pol Pot và Khmer Đỏ chiếm Campuchia (tháng).
 • Các thành phố Sài Gòn được đầu hàng và người Mỹ còn lại được sơ tán, kết thúc chiến tranh Việt Nam (30 tháng 4).
 • American tàu buôn Mayaguez, bắt giữ bởi lực lượng Campuchia, được giải cứu trong hoạt động của Hải quân Hoa Kỳ và Thủy quân lục chiến, 38 người trong số họ bị giết (15 tháng 5).
 • Apollo và tàu vũ trụ Soyuz cất cánh cho Mỹ-Liên Xô liên kết lên trong không gian (15 tháng 7).

Ngày sinh Giáng Son (1-2) trong lịch sử

 • Ngày 1-2 năm 1790: Tòa án Tối cao Hoa Kỳ triệu tập lần đầu tiên tại thành phố New York.
 • Ngày 1-2 năm 1862: bài thơ Julia Ward Howe của "Battle Hymn of the Republic" đã được xuất bản tại Atlantic Monthly.
 • Ngày 1-2 năm 1884: Tập đầu tiên của Oxford English Dictionary A -. Ant, được xuất bản
 • Ngày 1-2 năm 1946: Một cuộc họp báo công bố đầu tiên máy tính kỹ thuật số điện tử, ENIAC, đã được tổ chức tại Đại học Pennsylvania.
 • Ngày 1-2 năm 1960: Bốn sinh viên đại học đen bắt đầu một loạt các sit-in tại một chỉ trắng phòng ăn trưa tại Woolworth ’ s., Greensboro, N.C
 • Ngày 1-2 năm 1968: Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, một sĩ quan Việt Cộng được thực hiện với một khẩu súng lục bắn vào đầu bởi cảnh sát trưởng của Sài Gòn và các hình ảnh được chụp trong một bức ảnh tin tức nổi tiếng.
 • Ngày 1-2 năm 1979: Ayatollah Ruhollah Khomeini trở về Tehran sau 15 năm sống lưu vong.
 • Ngày 1-2 năm 2003: tàu con thoi Columbia vỡ tan như nó đã cố gắng để nhập lại bầu khí quyển của trái đất sau chuyến mười sáu ngày trong không gian. Tất cả bảy thành viên phi hành đoàn đã bị mất.
 • Ngày 1-2 năm 2004: nổi tiếng "tủ quần áo của sự cố" của Janet Jackson xảy ra tại Super Bowl XXXVIII.
 • Ngày 1-2 năm 2009: Johanna Sigurdardottir nhậm chức là nữ thủ tướng đầu tiên của Iceland.
Hiển thị toàn bộ

Giáng Son trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhạc sĩ Giáng Son

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Giáng Son được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Giáng Son có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhạc sĩ Giáng Son là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Giáng Son sinh ra ở đâu?, Nhạc sĩ Giáng Son bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhạc sĩ Giáng Son là ai? Nhạc sĩ Giáng Son và bạn trai/ bạn gái, Giáng Son và chồng con/ vợ con, Giáng Son và người yêu