Nhân vật hư cấu Harry Potter

Harry Potter

Nơi sống/ làm việc: Anh

Ngày tháng năm sinh: 31-7-1980 (44 tuổi)

Dân số thế giới 1980: 4.453 tỷ

XH chung: #235

Facebook: facebook.com/harrypottermovie/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhân vật hư cấu Harry Potter

Nhân vật hư cấu Harry Potter là ai?
Harry Potter có tên đầ đủ là Harry James Potter được biết tới là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện cùng tên của nữ nhà văn J. K. Rowling. Harry Potter sở hữu ngoại hình với mái tóc đen nhánh, đôi mắt màu xanh lá cây, dáng người gầy gò, khuôn mặt được che bởi đôi gọng kính tròn, để che đi vết sẹp hình tia chớp được che bởi mái tóc rối bù. Về tính cách, Harry được mổ tả là người có lòng vị tha, dũng cảm và trung thành, có trực giác nhanh nhẹn, thông minh, khi cần đưa ra quyết định cậu là người có khả năng giữ bình tĩnh, làm chủ được những hành động của mình và đưa ra quyết định đúng đắn. Harry được biết tới là người biết kiềm chế cơn nóng giận và những lúc cần thiết có thể bộc lộ khả năng phép thuật một cách vượt trội. Nhưng cậu cũng trở nên vô cùng đáng sợ khi tức giận, khi đó ngay cả những người bạn thân nhất của cậu cũng cần phải cận thận.

Harry được miêu tả là một cậu bé có thành tích học tập khá ở nhiều môn học nhưng lại yếu hơn ở ba môn lịch sử pháp thuật, tiên tri và độc dược.

Với bộ môn lịch sử pháp thuật người dậy cậu là một giáo sư thực chất là một con mà - giáo sư Binn, người chỉ quan tâm đọc những ghi chép của bản thân mình mà không cần quan tâm tới học trò. Trong môn tiên tri, người dậy Harry là giáo sư Sybill Trelawney- người được cậu gọi với biệt danh "mụ già bịp bợm". Tại lớp độc dược giáo sư Severus Snape luôn tỏ ra bất công, lăng mạ cậu bé, tức giận thậm trí là nói xâu người cha quá cố của Harry.

Cậu bé Harry là người có thể chỉ cần nhìn người khác thực hiện phép thuật một lần mà có thể thực hiện lại một cách thành công. Harry sở hữu chiếc đũa phép làm từ nhựa cây ruồi dài 2 tấc 9, do ông Ollivander làm ra từ lông đuôi của con chim phượng hoàng Fawkes. Ngoài ra cậu còn sở hữu một con cú lông trắng, bằng mã Buckbeak. Cậu bé sở hữu ba bảo bối tử thần là áo tàng hình là gia truyền trong gia đình, viên đã phục sinh do Dumbledore để lại và phép cơm nguội do đã đánh bại Draco Malfoy. Harry được thừa hưởng từ cha mẹ và người cha đỡ đầu với số vàng tương đối lớn, con gia tinh Kreacher và căn nhà số 12 quảng trường Grimmauld.

Trong phần đầu của truyện có tên là "Harry Potter và hòn đá phù thủy" là khi Harry đã 11 tuổi, cậu bé Harry được người giữ canh vườn và giữ chìa khóa trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts - Rubeus Hagrid gửi tới cậu lời mời nhập học. Trên chuyến tàu đến trường Harry đã gặp được những người bạn thân sau này là Hermione Granger và Ronald Weasley. Trong năm học đầu tiên ở trường Harry đã trở thành người trẻ nhất trong thập kỉ chơi Quidditch và là năm mà đội Quidditch nhà Gryffindor dành được cúp Quidditch Cup. Tại khu rừng cấm, Harry vô tình phát hiện được việc Chúa tể Voldemort dùng thân xác của giáo sư Quirinus Quirrell - giáo sư môn phòng chống nghệ thuật hắc ám để uống máu bạch kì mã. Harry cùng với Hermione và Ron đã ngăn được kế hoạch tìm viên đá phù thủy của Voldemort với mục đích là để tìm lại được thể xác.

Trong phần hai "Harry Potter và phòng chứa bí mật", ban đầu Harry bị ngăn cản việc quay trở lại trường Hogwarts nhưng dưới sự giúp đỡ của anh em Ronald Weasley, vượt qua mọi khó khăn cậu đã đến được trường nhưng lại trể ở lễ phân loại. Tại phần này Harry đã phát hiện được mình có khả năng xà khẩu và dính tin đồn là người thừa kế của Slytherin, sẽ tấn công những phù thủy có nguồn gốc là Muggle, khi mà hàng loạt những học sinh Muggle liên tục bị hóa đá. Nhưng mọi chuyện là do ký ức hồi niên thiếu của chúa tể Voldemort, được biết với cái tên Tom Marvolo Riddle lẩn trốn trong quyển nhật kí. Trong phần này con tử xà Basillisk được giải phóng bởi Tom Marvolo Riddle khỏi phòng chứa bí mật, con tử xà này sau bị Harry tiêu diệt bằng thanh gươm của Godric Gryffindor và Tom Riddle bị Harry giết bằng chính nọc độc của con tử xà.

Trong phần ba "Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban" là cuộc chạm chán với người cha đỡ đầu Sirius Black. Là người bạn thân của cha Harry, người được cho là đã phản bội gia đình Harry đã tiết lộ thông tin cho chúa tể Voldemort. Cũng trong phần nay Harry đã được tặng cây chổi tia chớp. Sau đó mọi hiểu lầm được làm sáng tỏ, mọi chuyện là do tên gián điệp Peter Pettigrew. Cuối phần này, Harry đã đưa con bằng mã Buckbeak cho cha đỡ đầu đi lẩn trốn.

Tại phần "Harry Potter và chiếc cốc lửa", sự kiện nổi bật là cuộc thi Tam Pháp thuật, khi đó Harry chưa đủ tuổi đển tham gia và chưa từng bỏ tên mình vào chiếc cốc lửa. Nhưng chính chiếc cốc đã lựa chọn để tham gia thử thách cùng với Cedric Diggory, Fleur Delacour và Viktor Krum. Tại thử thách chiến đấu với rồng đuôi gai Hungarry cả 4 người đều giành chiến thắng và tìm được gợi ý của phần thi tiếp theo. Tại thử thách ở hồ nước đen, Harry đã cứu được Ronald Weasley và cô bé Gabrielle Delacour. Trong phần thi cuối cùng chỉ còn Harry và Cedric Diggory tham gia, cả hai đã bay đến khu nghĩa địa ở làng Little Halengton. Tại đây Cedric Diggory bị giết chết, Harry đã chức kiến sự hồi sinh của chúa tể Voldemort, trong cuộc chiến tay đôi giữa Harry và Voldemort khi hai chiếc đũa phép chạn trán đã tạo ra bùa chú đảo ngược đã tạo ra lá chắn giúp cậu bé có thể trở lại trường. Tay sai của Voldemort tại trường học là Barty Crouch Con bị phát hiện là đã biến thành giáo sư Alastor Moody. Thông tin chúa tể Voldemort trở lại được giáo sư Albus Dumbledore và Harry báo với Bộ pháp thuật nhưng chưa được xác nhận vì linh hồn Barty bị Alastor Moody lấy đi.

Trong phần "Harry và hội phượng hoàng", Bộ pháp thuật đã gửi tới trường người dạy môn phòng chống nghệ thuật hắc ám mới là Dolores Umbridge để thay thế giáo sư Alastor Moody vì bộ pháp thuật không tin việc chúa tể Voldemort đã quay trở lại.

Tại phần "Harry Potter và hoàng tử lai", Harry đã được cụ Dumbledore cho biết về những trường sinh linh giá và được mượn được quyển sách độc dược của người có được gọi với cái tên là Hoàng tử lai. Harry biết được muốn tiêu diệt được Voldemort thì phải tiêu diệt được hết những trường sinh linh giá. Trong năm học này, Harry đã trở thành đội trưởng đội Quidditch, nhưng cậu lại bỏ lẽ trận cuối cùng do bị cấm túc. Trong phần này Harry phải chứng kiến sự ra đi của cụ Dumbledore khi trúng lời nguyền chết chóc và biest được sự thật giáo sư Severus Snape là hoàng tử lai.

Phần thứ tiếp theo là "Harry Potter và bảo bối tử thần" là khi Harry trong 17 tuổi pháp thuật bảo vệ của cậu hết hiệu lực, cậu bị truy đuổi bởi những tay chân của chúa tể Voldemort. Harry, Ron và Hermione tham gia truy tìm những trường sinh linh giá. Và đã biết được bí mật về chiếc mề đay của Salazar Slytherin.

Phần cuối của bộ truyện là Harry sau khi tiêu diệt được chú tể Voldemort, cậu đã trở thành thần sáng thuộc bộ pháp thuật. Cậu kết hôn với Ginny Weasley, hai người có với nhau 3 người con lần lượt là James Sirius Potter, Albus Severus Potter và Lily Luna Potter. Harry trở thành giám đốc sở thần sáng vào năm 27 tuổi.

 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Harry Potter là con của James Potter - là một thành viên của hội Phượng Hoàng, và mẹ là Lily. Harry là hậu duệ của Ignotus Peverell - người đã truyền lại cho gia đình Harry chiếc áo tàng hình. Mẹ của Harry được biết tới là một phù thủy Muggle. Anh và bố mẹ sống trong sự lẩn trốn ở thung lũng Godric để trốn tránh sự truy đuổi của Voldemort. Gia đình Harry đã bị Pettigrew phản bội và chỉ điểm cho Voldemort biết vị trí gia đình Harry lẩn trốn. Tối ngày Hallowe'en năm 1981 khi Voldemort đến thung lũng Godric và giết chết James và Lily. Mẹ Lily đã hi sinh thân mình để ngăn cản Voldemort yểm lời nguyền chết chóc lên con trai Harry của mình. Khi Voldemort cố gắng yếm lời nguyền lên người Harry đã bị phản ngược lại khiến hắn bị mất hết pháp lực và mất đi hình dạng.
Pettigrew là gián điệp của Voldemort. Hắn phản bội James và Lily, sau đó làm giả cái chết của chính mình, và đổ tội cho Sirius đã giết cả hai. Voldemort có thể quay trở lại nhờ Trường Sinh Linh Giá bao gồm 6 vật: chiếc nhẫn của Marvolo Gaunt, cuốn nhật kí, vương miện Ravenclaw, mề đay của Slytherin, con rắn và cúp của Hufflepuff. Nhưng điều mà Voldemort không ngờ tới là việc hắn vô tình đưa một phần tâm hồn mình vào người Harry và một phần pháp lực của mình. Harry đã trở thành một Trường Sinh Linh Giá nằm ngoài dự kiến. Harry là người sống sót duy nhất sau khi bị yểm lời nguyền chết chóc nên cậu trở nên nổi tiếng với biệt danh đứa trẻ sống sót. Sau lời nguyền, trên trán của cậu bé Harry xuất hiện một vết sẹo hình tia chớp, chính nó trở thành sự kiên kết giữa Harry và Voldemort.
Sau cuộc tấn công của Voldemort, ngôi nhà của nhà Harry bị phá hủy, Harry được cứu bởi bác Hagrid. Sau đó bác Hagrid nhận lệnh từ cụ Dumbledore đã đưa Harry về nhà người dì Petunia Evans với mong muốn cậu bé tránh được sự truy đuổi của Voldemort đến khi đủ 17 tuổi. Harry sống ở đây như một đứa trẻ bình thường đến khi 11 tuổi. Đúng ngày sinh nhật 11 tuổi Harry mới biết được việc mình là một phù thủy, sau đó cậu được chuyển đến học ở trường Hogwarts. Tại đây, cậu bé được sinh sống trong nhà Gryffindor.
Tại trường học, Harry có 2 người bạn thân là Ron Weasley và Hermione Granger. Trong những ngày học tại trường, Harry trở nên nổi tiếng khi là thành viên nhỏ tuổi nhất tham gia Quidditch, sau đó còn trở thành đội trưởng và 2 lần giành được chiến thắng Quidditch Cup.
Harry càng trở nên nổi tiếng khi đã bảo vệ được Hòn đá Phù thủy khỏi Voldemort và cứu được Ginny - em gái của Ron Weasley thoát khỏi phòng chứa Bí mật.
Trong năm học thứ tư, Harry đã giành chiến thắng tại cuộc thi Tam Pháp Thuật. Sau cuộc thi này chúa tể Voldemort đã quay trở lại và Cedric Diggory đã tử nạn.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhân vật hư cấu Harry Potter là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhân vật hư cấu Harry Potter

Nhân vật hư cấu Harry Potter cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Harry Potter

Nhân vật hư cấu Harry Potter sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Harry Potter sinh ngày 31-7-1980 (44 tuổi).
Nhân vật hư cấu Harry Potter sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Harry Potter sinh ra tại Nước Anh. Anh sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Harry Potter xếp hạng nổi tiếng thứ 235 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Nhân vật hư cấu nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1980 vào khoảng 4.453 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Harry Potter

Nhân vật Harry Potter do diễn viên Daniel Radcliffe thủ vai
Nhân vật Harry Potter do diễn viên Daniel Radcliffe thủ vai
Harry Potter và 2 người bạn Hermione Granger và Ronald Weasley trong phim
Harry Potter và 2 người bạn Hermione Granger và Ronald Weasley trong phim
Hình ảnh nhân vật Harry Potter do diễn viên Daniel Radcliffe đóng
Hình ảnh nhân vật Harry Potter do diễn viên Daniel Radcliffe đóng

Harry Potter trong bảng xếp hạng

Bình luận

chu bảo trâm 21/01/22 21:07
rất tuyệt vờiiiiiiiiiii


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1980 và ngày 31-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Harry Potter

 • Sáu trợ lý đại sứ quán Hoa Kỳ trốn thoát khỏi Iran với sự giúp đỡ của Canada (ngày 29 tháng 1). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
 • Hoa Kỳ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran (ngày 7 tháng 4).
 • Tám quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng và năm người bị thương khi máy bay trực thăng và máy bay chở hàng va chạm trong cuộc đột kích sa mạc hủy diệt để giải cứu con tin người Mỹ ở Teheran (ngày 25 tháng 4). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
 • Anastasio Somoza Debayle, người cai trị Nicaragua bị lật đổ và hai phụ tá bị ám sát tại thủ đô Asunción của Paraguay (ngày 17 tháng 9).
 • Quân đội Iraq nắm giữ 90 dặm vuông của Iran sau khi xâm lược; Chiến tranh Iran-Iraq kéo dài 8 năm bắt đầu (ngày 19 tháng 9).
 • Ba nữ tu Hoa Kỳ và một giáo dân bị bắn ở El Salvador (ngày 4 tháng 12).

Ngày sinh Harry Potter (31-7) trong lịch sử

 • Ngày 31-7 năm 1498: Nhà thám hiểm Columbus đặt chân đến đảo Trinidad.
 • Ngày 31-7 năm 1777: Hầu tước de Lafayette trở thành thiếu tướng trong Quân đội Lục địa Hoa Kỳ.
 • Ngày 31-7 năm 1790: Bằng sáng chế đầu tiên của Hoa Kỳ đã được cấp cho Samuel Hopkins ở Vermont cho một quy trình sản xuất phân bón.
 • Ngày 31-7 năm 1875: Andrew Johnson, tổng thống thứ 17 của Hoa Kỳ, qua đời tại Tennessee.
 • Ngày 31-7 năm 1954: Núi Godwin-Austen (K2), đỉnh núi cao thứ hai thế giới, lần đầu tiên được leo lên bởi một đội người Ý do Ardito Desio dẫn đầu.
 • Ngày 31-7 năm 1964: Tàu thăm dò không gian Ranger 7 của Hoa Kỳ đã truyền hình ảnh về bề mặt Mặt trăng & # 8217s.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhân vật hư cấu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 31-7-1980

Ghi chú về Nhân vật hư cấu Harry Potter

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Harry Potter được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhân vật hư cấu Harry Potter có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: