Nhóm nhạc Bức Tường

Bức Tường

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 26-3-1995 (25 tuổi)

Dân số Việt Nam 1995: 72 triệu

XH chung: #1427

Facebook: https://www.facebook.com/buctuong/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bức Tường

Nhóm nhạc Bức Tường sinh ngày 26-3-1995 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) lợn (Ất Hợi 1995). Bức Tường xếp hạng nổi tiếng thứ 1427 trên thế giới và thứ 58 trong danh sách Nhóm nhạc nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1995 vào khoảng 72 triệu người.

Tiểu sử Nhóm nhạc Bức Tường

Bức tường là một trong những ban nhạc rock chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Đến nay, Bức Tường vẫn là tượng đài bất hủ trong làng nhạc Việt. Âm nhạc Bức Tường mang đến cho khán giả là thứ âm nhạc của sự say mê, nhiệt huyết, khát khao cháy bỏng từ trong tim, giàu tính nhân văn, hướng con người tới lối sống tích cực. Năm 2004, Bức Tường là nhóm nhạc đầu tiên tổ chức liveshow chương trình "Âm nhạc và những người bạn" trên kênh VTV3 và cũng là nhóm nhạc đầu tiên và duy nhất có tour diễn xuyên Việt năm 2005.
Năm 2003, ban nhạc Bức Tường vinh dự là đại diện của Việt Nam tham dự Festival "Khuôn mặt Việt Nam - Khuôn mặt Pháp ngữ" tổ chức tại Cahors (Pháp) từ ngày 26/9 đến ngày 7/10.
Ngày 2/12/2006, Bức Tường tổ chức liveshow chia tay "The last Saturday" tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ. Nhóm nhạc tan rã sau 12 năm hoạt động. Tháng 7/2010, nhóm nhạc chính thức tái hợp để đáp ứng sự mong chờ và tình yêu của khán giả. Nhóm nhạc chuyển sang phong cách modern rock thay cho phong cách hard rock và metal trước kia để phù hợp với thị trường.
Album "Đất Việt" phát hành tháng 12/2014 là album cuối cùng có sự góp mặt của trưởng nhóm Trần Lập.
Ngày 16/1/2016, Bức Tường thực hiện liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa" là đêm diễn cuối cùng của Trần Lập trước khi qua đời ngày 17/3 vì bệnh ung thư trực tràng.
Giải thưởng Bức Tường đạt được:
 • Ban nhạc sinh viên xuất sắc nhất năm 1996.
 • Ban nhạc Rock sinh viên ấn tượng do Báo Sinh viên Việt Nam trao tặng.
 • Ban nhạc triển vọng do Hội sinh viên Việt Nam trao tặng.
 • Ban nhạc có Album ấn tượng nhất năm 2001.
 • Ban nhạc thành công nhất năm 2004.
 • Ban nhạc có nhiều cống hiến cho Rock Việt năm 2004.
 
 

Bức Tường thời trẻ

Bức Tường là ban nhạc được hình thành từ phong trào ca nhạc sinh viên trường Đại học Xây dựng. Năm 1996, Bức Tường gây tiếng vang lớn với ca khúc "We are The Wall" trong chương trình khai mạc SV96 giữa 3 trường Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Bách khoa Hà Nội.
Trong đêm chung kết SV2000, Bức Tường gây ấn tượng mạnh cho khán giả yêu nhạc Việt với 2 ca khúc "Bình minh sinh viên 2000" và "đường đến ngày vinh quang".

Nhóm nhạc Bức Tường trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Trần Lập là thủ lĩnh tài ba, nhiệt huyết với chất Rock mạnh mẽ của Bức Tường. Trần Lập sáng tác chính hơn 30 ca khúc của nhóm.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhóm nhạc Bức Tường

Bức Tường nhóm nhạc Rock thành công nhất Việt Nam
Bức Tường nhóm nhạc Rock thành công nhất Việt Nam
Ban nhạc Bức Tường thời trẻ
Ban nhạc Bức Tường thời trẻ
Nhóm nhạc Bức Tường là tượng đài bất hủ của âm nhạc Việt Nam
Nhóm nhạc Bức Tường là tượng đài bất hủ của âm nhạc Việt Nam
 
 

Các sự kiện năm 1995 và ngày 26-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bức Tường

 • Mỹ giải cứu nền kinh tế của Mexico với chương trình viện trợ $ 20 tỷ (21 tháng 2).
 • Trạm không gian Mir của Nga chào đón người Mỹ đầu tiên (14 tháng 3). bến tàu con thoi của Mỹ với trạm (tháng 27).
 • Tấn công bằng khí thần kinh ở Tokyo tàu điện ngầm giết chết tám và làm bị thương hàng ngàn người. Các Aum Shinrikyo ( "Supreme Truth") tôn sùng là để đổ lỗi (tháng 20). Bối cảnh: Khủng bố Quốc tế
 • Người chết 2000 tại Rwanda thảm sát (tháng 22).
 • Fighting leo thang ở Bosnia và Croatia (tháng 1). các bên tham chiến thuận về ngừng bắn (05 tháng 10); ký hiệp ước hòa bình (ngày 14 tháng 12).
 • Pháp bùng nổ thiết bị hạt nhân ở Thái Bình Dương; cuộc biểu tình rộng xảy ra sau đó (ngày 5 tháng 9). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Israel và Palestine đồng ý về việc chuyển Bờ Tây để người Ả Rập (ngày 24 tháng 9). Thủ tướng Israel Yitzhak Rabin bị giết bởi cực đoan Do Thái tại hội hoà bình (ngày 4 tháng 11).

Ngày sinh Bức Tường (26-3) trong lịch sử

 • Ngày 26-3 năm 1827: Composer Ludwig van Beethoven qua đời ở tuổi 56 tại Vienna, Áo.
 • Ngày 26-3 năm 1945: Trận chiến Iwo Jima đã kết thúc; khoảng 22.000 binh lính Nhật đã bị giết hoặc bị bắt giữ trong chiến đấu và hơn 4.500 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng.
 • Ngày 26-3 năm 1971: Đông Pakistan tuyên bố độc lập, lấy tên là Bangladesh.
 • Ngày 26-3 năm 1979: Trong một buổi lễ tại Nhà Trắng, Tổng thống Sadat của Ai Cập và Thủ tướng Begin of Israel đã ký một hiệp ước hòa bình kết thúc 30 năm chiến tranh giữa hai nước.
 • Ngày 26-3 năm 1982: lễ động thổ cho Veterans Memorial Việt Nam đã diễn ra tại Washington, DC.
 • Ngày 26-3 năm 2000: Vladimir Putin đắc cử tổng thống Nga.
Hiển thị toàn bộ

Bức Tường trong bảng xếp hạng

Các Nhóm nhạc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhóm nhạc Bức Tường

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bức Tường được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhóm nhạc Bức Tường có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhóm nhạc Bức Tường là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bức Tường sinh ra ở đâu?, Nhóm nhạc Bức Tường bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhóm nhạc Bức Tường là ai? Nhóm nhạc Bức Tường và bạn gái, Bức Tường và vợ con, Bức Tường và người yêu