Phi công Clyde Vernon Cessna

Clyde Vernon Cessna

Nơi sống/ làm việc: Kansas

Ngày tháng năm sinh: 5-12-1879

XH chung: #47849

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Clyde Vernon Cessna

Phi công Clyde Vernon Cessna sinh ngày 5-12-1879 tại Bang Iowa, Mỹ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Kingman County - Kansas - United States. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1879). Clyde Vernon Cessna xếp hạng nổi tiếng thứ 47849 trên thế giới và thứ 22 trong danh sách Phi công nổi tiếng.

Tiểu sử Phi công Clyde Vernon Cessna

Clyde Vernon Cessna được biết tới là một phi công, kiêm nhà chế tạo máy bay đồng thời là người sáng lập của tổng công ty Cessna Aircraft. Ông là một thành viên của hàng không quốc gia và là hội trường của Fame.
 
 

Clyde Vernon Cessna thời trẻ

Bố mẹ ông là người Đức và Pháp. Khi ông được 2 tuổi, gia đình ông chuyển tới sống ở nông thôn Rago ở Kingman County thuộc Kansas. Tuổi thơ của ông gắn liền với những máy móc nông nghiệp và tìm tòi những phương pháp canh tác mới. Ông từng làm đại lý xe hơi ở Enid thuộc Oklahoma.
Năm 1910 ở quê ông có cuộc triển lãm hàng không đã thu hút sự chú ý của ông với lĩnh vực này khiến ông quyết định chuyển tới sống ở New York và làm việc ở công ty nữ hoàng Aeroplane.
Chiếc may bay đầu tiên được ông xây dựng có tên là Silverwing được ông thực hiện vào năm 1911 với liên tiếp các cuộc thử nghiệm bay đều thất bại.
Tháng 6/1911 chuyến bay thử nghiệm thành công đầu tiên của ông khiến nhiều người có cái nhìn khác về ông và ông được gọi với biệt danh Birdman của Enid.
Năm 1925 ông cùng Walter Beech và Lloyd Stearman thành lập công ty Sản xuất Air Travel ở Wichita thuộc Kansas chuyên sản xuất máy bay. Công ty này nhanh chóng trở thành công ty hàng đầu trong việc sản xuất máy bay ở Mỹ. Nhưng sau đó 2 năm ông rời công ty để thực hiện kế hoạch thành lập công ty riêng.
Ngày 7/9/1927 ông hợp tác cùng hãng hàng không Victor Roos, nhưng sau 1 tháng do Roos từ chức, Clyde Vernon Cessna đã mua lại công ty Victor Roos và đổi tên thành Công ty Cổ phần Cessna.

Cuộc sống gia đình Clyde Vernon Cessna

Vợ của ông là bà Europa.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phi công Clyde Vernon Cessna

Chân dung phi công Clyde Vernon Cessna
Chân dung phi công Clyde Vernon Cessna
Hình ảnh về phi công Clyde Vernon Cessna
Hình ảnh về phi công Clyde Vernon Cessna
Hình ảnh về Clyde Vernon Cessna - phi công nổi tiếng người Mỹ
Hình ảnh về Clyde Vernon Cessna - phi công nổi tiếng người Mỹ
 
 

Các sự kiện năm 1879 và ngày 5-12

Ngày sinh Clyde Vernon Cessna (5-12) trong lịch sử

  • Ngày 5-12 năm 1776: Các huynh đệ kinh viện đầu tiên ở Mỹ, Phi Beta Kappa, đã được tổ chức tại trường Đại học William và Mary ở Williamsburg, bang Virginia.
  • Ngày 5-12 năm 1791: Composer Wolfgang Amadeus Mozart qua đời tại Vienna, Áo, ở tuổi 35.
  • Ngày 5-12 năm 1848: Tổng thống Polk kích hoạt các cơn sốt vàng năm 1848 bằng cách xác nhận rằng vàng đã được phát hiện ở California.
  • Ngày 5-12 năm 1872: Sau khi rời New York vào ngày 05 tháng 11, các brigantine Mary Celeste đã được tìm thấy trôi dạt khỏi Bồ Đào Nha với tất cả mọi người trên tàu bí ẩn mất tích.
  • Ngày 5-12 năm 1933: Điều sửa đổi thứ 21 của Hiến pháp, bãi bỏ cấm, đã được phê duyệt.
  • Ngày 5-12 năm 1955: Liên đoàn Lao động Mỹ và Quốc hội của các tổ chức công nghiệp sáp nhập để tạo thành AFL-CIO.
  • Ngày 5-12 năm 2002: Tại lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 Thượng nghị sĩ Strom Thurmond của, lãnh đạo Thượng viện Cộng hòa Trent Lott ca ngợi 1948 tranh cử tổng thống phân biệt chủng tộc Thurmond của. Lott đã rời bỏ vị trí lãnh đạo của mình.
Hiển thị toàn bộ

Clyde Vernon Cessna trong bảng xếp hạng

Các Phi công nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 5-12-1879

Ghi chú về Phi công Clyde Vernon Cessna

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Clyde Vernon Cessna được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Phi công Clyde Vernon Cessna có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Phi công Clyde Vernon Cessna là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Clyde Vernon Cessna sinh ra ở đâu?, Phi công Clyde Vernon Cessna bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Phi công Clyde Vernon Cessna là ai? Phi công Clyde Vernon Cessna và bạn gái, Clyde Vernon Cessna và vợ con, Clyde Vernon Cessna và người yêu