Phó Bí Thư Phan Thị Mỹ Thanh

Phan Thị Mỹ Thanh

Nơi sống/ làm việc: Đồng Nai

Ngày tháng năm sinh: 14-5-1965 (56 tuổi)

Dân số Việt Nam 1965: 38,34 triệu

XH chung: #90483

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Phó Bí Thư Phan Thị Mỹ Thanh

Phó Bí Thư Phan Thị Mỹ Thanh là ai?
Bà Phan Thị Mỹ Thanh được biết đến là một trong những nhà chính trị nữ của Việt Nam, hiện nay bà đang đảm nhiệm chức vụ Phó bí thư tỉnh của tỉnh Đồng Nai đồng thời bà còn là đại biểu quốc hội Việt Nam thuộc đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai khóa XIV nhiệm kì 2016-2021 và giữ chức Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và là Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội
Sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông bà Phan Thị Mỹ Thanh tiếp tục theo học tại trường Đại học Nông lâm nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, sau đó bà tiếp tục học lên Thạc sĩ Quản lý kinh tế đồng thời hoàn thành khóa học Cao cấp lí luận chính trị.
Sau khi gia nhập vào Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 10 tháng 5 năm 1992 bà chuyển về làm việc tại Công ty Giấy Tân Mai sau đó làm Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch. Trải qua nhiều cương vị khác nhau vào ngày 14 tháng 5 năm 2016, khi đó bà đang đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai bà đã ứng cử đại biểu quốc hội năm 2016 ở đơn vị bầu cử số 1. Trong lần đầu tiên ứng cử của mình bà đã trúng cử trở thành đại biểu quốc hội với tổng số phiếu đạt được 713.148 phiếu đạt 72,12% số phiếu hợp lệ.
Mới đây, tại kỳ họp thứ 5 của Trung ương Đảng được diễn ra từ ngày 27 tháng 6 năm 2017 đến ngày 30 tháng 6 năm 2017, dựa vào đơn tố cáo cũng như hồ sơ có được từ năm 2011 Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định kỉ luật bà với hình thức cảnh cáo vì bà đã vi phạm luật phòng chống tham nhũng.
Cụ thể, trong quá trình đảm nhiệm chức vụ của mình đó là khi làm chức tỉnh ủy viên , Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã có nhiều vi phạm khuyết điểm bao gồm:
- Bà tham gia vào công việc điều hành Công ty trách nhiệm hữu hạn Cường Hưng do chính chồng của bà làm Chủ tịch Hội đồng thành viên và là cổ đông sáng lập nên công ty vi phạm đến luật Phòng chống tham nhũng
- Ngoài ra, bà còn là người đã ký các văn bản của tỉnh chấp thuận cho công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân điều này cũng đã vi phạm luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm. Bên cạnh đó, bà cũng là người đã ký nhiều văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh không thuộc lĩnh vực do bà phụ trách để cấp phép cho công ty của chồng mình kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng điều này đã vi phạm đến quy chế làm việc của Uỷ ban nhân dân tỉnh.
- Bà cũng là người đã ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng Uỷ ban nhân dân tỉnh, chưa báo cáo với Thường trực hội đồng nhân dân tỉnh là vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.
- Điều đáng nói là trong quá trình kê khai tài sản của mình, bà Thanh đã kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ và không đúng quy định của Đảng và Nhà nước là vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.
Do đó, căn cứ vào Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban kiểm tra trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật bà bằng hình thức cảnh cáo.
 
 

Phó Bí Thư Phan Thị Mỹ Thanh trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Phó Bí Thư Phan Thị Mỹ Thanh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Phan Thị Mỹ Thanh

Phó Bí Thư Phan Thị Mỹ Thanh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phan Thị Mỹ Thanh sinh ngày 14-5-1965 (56 tuổi).
Phó Bí Thư Phan Thị Mỹ Thanh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phan Thị Mỹ Thanh sinh ra tại Tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Đồng Nai, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965). Phan Thị Mỹ Thanh xếp hạng nổi tiếng thứ 90483 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Phó Bí Thư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1965 vào khoảng 38,34 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phó Bí Thư Phan Thị Mỹ Thanh

Chân dung Phó Bí Thư tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh
Chân dung Phó Bí Thư tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh
Một hình ảnh chân dung khác về Phó bí thư tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh
Một hình ảnh chân dung khác về Phó bí thư tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh
Phó bí thư tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh
Phó bí thư tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh
Hình ảnh mới nhất về Phó bí thư tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh
Hình ảnh mới nhất về Phó bí thư tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh
 
 

Các sự kiện năm 1965 và ngày 14-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phan Thị Mỹ Thanh

 • Các quân chiến đấu đầu tiên của Mỹ đến Việt Nam. Đến cuối năm, 190.000 lính Mỹ đang ở Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Thủy quân lục chiến Mỹ đất tại Cộng hòa Dominican khi chiến đấu vẫn còn giữa phiến quân và quân đội Dominican (tháng 28).
 • Pháp rút hạm đội Đại Tây Dương NATO.
 • Rhodesia đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Anh (11 tháng 11).

Ngày sinh Phan Thị Mỹ Thanh (14-5) trong lịch sử

 • Ngày 14-5 năm 1796: Edward Jenner tiêm chủng ngừa bệnh đậu mùa đầu tiên đến 8 tuổi James Phipps.
 • Ngày 14-5 năm 1804: Lewis và Clark thám hiểm đặt ra từ St. Louis.
 • Ngày 14-5 năm 1904: Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Hoa Kỳ lần đầu tiên, tại St Louis, Missouri.
 • Ngày 14-5 năm 1948: cai trị của Anh ở Palestine đã kết thúc như Hội đồng Quốc gia Do Thái tuyên bố của Nhà nước Israel. Trong vòng vài giờ, Israel bị tấn công từ lực lượng Ả Rập.
 • Ngày 14-5 năm 1955: Khối hiệp ước Warsaw được ký kết giữa Liên Xô và bảy nước thuộc khối cộng sản khác. Nó cuối cùng đã giải tán vào năm 1991.
 • Ngày 14-5 năm 1973: Skylab, trạm vũ trụ đầu tiên của Hoa Kỳ, đã được phóng lên quỹ đạo.
 • Ngày 14-5 năm 1998: Frank Sinatra qua đời ở tuổi 82.
Hiển thị toàn bộ

Phan Thị Mỹ Thanh trong bảng xếp hạng

Các Phó Bí Thư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bình Dương

Ghi chú về Phó Bí Thư Phan Thị Mỹ Thanh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phan Thị Mỹ Thanh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Phó Bí Thư Phan Thị Mỹ Thanh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com