Quay phim Haskell Wexler

Haskell Wexler

Nơi sống/ làm việc: Santa Monica

Ngày tháng năm sinh: 6-2-1922

Dân số Mỹ 1922: 110,049,000

XH chung: #38792

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Haskell Wexler

Quay phim Haskell Wexler sinh ngày 6-2-1922 tại Thành phố Chicago, bang Illinois- Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Santa Monica, bang California- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 1922). Haskell Wexler xếp hạng nổi tiếng thứ 38792 trên thế giới và thứ 8 trong danh sách Quay phim nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1922 vào khoảng 110,049,000 người.

Tiểu sử Quay phim Haskell Wexler

Haskell Wexler được biết tới như một nhà quay phim, một nhà sản xuất phim và là giám đốc nổi tiếng. Ông còn được mệnh danh là một trong mười nhà quay phim có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử điện ảnh.
Những phần thưởng mà ông đã đạt được:
 • Năm 1993 Haskell Wexler vinh dự là nhà quay phim đầu tiên được nhận giải thưởng thành tựu trọn đời - Lifetime Achievement Award từ hiệp hội những nhà quay phim người Mỹ.
 • Năm 1996 Haskell Wexler được tặng một ngôi sao trên đại lộ danh vọng Hoollywood và là nhà quay phim đầu tiên được vinh danh trong lịch sử 35 năm.
 • Năm 2004 con trai ông là Mark Wexler đã làm một bộ phim tài liệu về chính ông với tựa đề Tell them who you are.
 • Năm 2007 ông nhận được giải thưởng Lifetime Achievement Award từ hiệp hội của những nhà quay phim tài liệu và hiệp hội những nhà quay phim hành động.
 • Năm 2014 ông vinh dự nhận được giải thưởng nhân đạo từ tổ chức Location Managers Guild of America.
 • Sáu bộ phim được ông thực hiện vinh dự được hãng phim quốc gia bảo quản và lưu giữ vì nó mang tính lịch sử, văn hóa và nghệ thuật cao là: Who's afraid of virginia woolf được thực hiện vào năm 2013, Days of heaven được thực hiện vào năm 2007, Medium cool được thực hiện vào năm 2003, In the heat of the night được thực hiện vào năm 2002, American graffiti được thực hiện vào năm 1995 và One flew over the cuckoo's nest được thực hiện vào năm 1993.
 
 

Haskell Wexler thời trẻ

Wexler từng có thời gian ngắn thực hiện những bộ phim công nghiệp ở Chicago và tới năm 1947 ông là một nhà trợ lý quay phim. Ông cùng đạo diễn Saul Landau đã thực hiện mười bộ phim tài liệu trong đó phải kể tới 2 tác phẩm mang tên Paul Jacobs và The nuclear gang đã dành được một giải thưởng Emmy và một giải thưởng George Polk.

Cuộc sống gia đình Haskell Wexler

Cha ông là ngài Simon và mẹ ông là bà Lottie Wexler. Ông có ba người con với vợ Rita Taggart.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Quay phim Haskell Wexler

Chân dung nhà quay phim Haskell Wexler
Chân dung nhà quay phim Haskell Wexler
Hình ảnh về nhà quay phim Haskell Wexler
Hình ảnh về nhà quay phim Haskell Wexler
Nụ cười tươi trên gương mặt nhà quay phim Haskell Wexler
Nụ cười tươi trên gương mặt nhà quay phim Haskell Wexler
 
 

Các sự kiện năm 1922 và ngày 6-2

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Haskell Wexler

 • Lincoln Memorial là dành riêng ở Washington, DC (tháng 30).
 • Thợ mỏ than tấn công trong gần sáu tháng để phản đối cắt giảm lương. Các cuộc đình công, một trong số các mỏ Công nhân quốc Hoa Kỳ tổ chức từ năm 1919, làm què quặt ngành công nghiệp khai thác than.

Ngày sinh Haskell Wexler (6-2) trong lịch sử

 • Ngày 6-2 năm 1788: Massachusetts phê chuẩn Hiến pháp Hoa Kỳ, trở thành bang thứ sáu để gia nhập Liên minh.
 • Ngày 6-2 năm 1804: Joseph Priestley, nhà hóa học người Anh, qua đời. Tác phẩm của ông về sự cô lập của các khí đã dẫn ông đến khám phá oxy vào năm 1774.
 • Ngày 6-2 năm 1899: Các chiến Tây Ban Nha-Mỹ đã kết thúc khi một hiệp ước hòa bình giữa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ đã ký kết.
 • Ngày 6-2 năm 1933: Điều sửa đổi thứ 20 của Hiến pháp, mà định ngày cho lễ nhậm chức của tổng thống vào ngày 20 tháng 1, đã được thông qua.
 • Ngày 6-2 năm 1935: Các trò chơi Ban phổ biến Monopoly & reg; đã được bán lần đầu tiên.
 • Ngày 6-2 năm 1952: Công chúa Elizabeth trở thành Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh.
 • Ngày 6-2 năm 1971: Phi hành gia Alan B. Shepard đánh một quả bóng golf và Edgar Mitchell đã ném một "phóng lao" trên mặt trăng. Họ hạ cánh ở miệng núi lửa cùng và vẫn còn trên mặt trăng ngày nay.
 • Ngày 6-2 năm 2001: Ariel Sharon được bầu làm Thủ tướng Israel.
 • Ngày 6-2 năm 2012: Diamond Jubilee của Nữ hoàng Elizabeth II kỷ niệm 60 năm ngày gia nhập của mình để lên ngôi.
Hiển thị toàn bộ

Haskell Wexler trong bảng xếp hạng

Các Quay phim nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Chicago

Ghi chú về Quay phim Haskell Wexler

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Haskell Wexler được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Quay phim Haskell Wexler có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Quay phim Haskell Wexler là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Haskell Wexler sinh ra ở đâu?, Quay phim Haskell Wexler bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Quay phim Haskell Wexler là ai? Quay phim Haskell Wexler và bạn gái, Haskell Wexler và vợ con, Haskell Wexler và người yêu