Thiết kế thời trang Christian Dior

Christian Dior

Nơi sống/ làm việc: Pistoia

Ngày tháng năm sinh: 21-1-1905

XH chung: #85415

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Christian Dior

Thiết kế thời trang Christian Dior sinh ngày 21-1-1905 tại Thành phố Manche, nước Pháp. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Pistoia, nước Ý. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Giáp Thìn 1904). Christian Dior xếp hạng nổi tiếng thứ 85415 trên thế giới và thứ 37 trong danh sách Thiết kế thời trang nổi tiếng.

Tiểu sử Thiết kế thời trang Christian Dior

Christian Dior là nhà thiết kế thời trang tên tuổi và có tầm ảnh hưởng lớn trong làng thời trang Pháp và thế giới. Christian Dior là nhà sáng lập thương hiệu thời trang mang tên mình. Đây là thương hiệu xa xỉ bậc nhất thế giới. Những thiết kế của Christian Dior gây ấn tượng không chỉ bởi đường nét, chi tiết mà còn do sự sáng tạo trong cấu trúc, phom dáng hoàn toàn mới.
Năm 1938, Christian Dior làm việc cùng Robert Piguet. Sau đó, ông trở thành nhà thiết kế chính của Licien Lelong.
Năm 1945, Christian Dior được sự hậu thuẫn của ông trùm ngành vải bông Marcel Bousac xây dựng thương hiệu thời trang của riêng mình.
Tháng 12/1946, Christian Dior ra mắt nhãn hiệu thời trang Dior.
Tháng 2/1947, Christian Dior ra mắt bộ sưu tập đầu tiên mang tên "Corolle và Carmel Snow" và thu được thành công lớn. Những mẫu thiết kế của Christian Dior được báo giới ca ngợi là "Nét đột phá mới". Đây giống như một cuộc cách mạng thời trang nữ với những thiết kế mềm mại, áo ngực tôn dáng và chân váy mang hình quả chuông thay cho những trang phục kiểu hộp, vải dày và cứng. Thành công ngay từ bộ sưu tập đầu tiên khiến Christian Dior được tôn vinh là nhà thiết kế tài ba. 6 năm sau ngày thành lập, Christian Dior đã có 6 công ty con, 28 cửa hàng, 16 liên doanh và hơn 1000 nhân viên trên toàn nước Pháp.
Năm 1950, thương hiệu Christian Dior SA được chính thức đổi tên thành Christian Dior sau khi đăng ký bản quyền.
Ngày 23/10/1957, Christian Dior qua đời khi đang nghỉ dưỡng tại Montecatini. Hơn 50 năm qua đi nhưng nguyên nhân cái chết của huyền thoại thời trang Pháp vẫn còn là ẩn số.
 
 

Christian Dior thời trẻ

Gia đình kỳ vọng Christian Dior trở thành nhà ngoại giao. Theo ước nguyện của cha mẹ, Christian Dior theo học trường Khoa học Chính trị École des sciences Politiques từ năm 1920-1925. Sau khi tốt nghiệp, Christian Dior mở phòng tranh nhỏ bày bán các sản phẩm hội họa nhưng việc làm ăn không thuận lợi ông phải đóng cửa phòng tranh.
Thập niên 1930, Christian Dior kiếm sống nhờ việc bán mẫu thiết kế cho những nhà sản xuất thời trang cao cấp.

Cuộc sống gia đình Christian Dior

Christian Dior là 1 trong 5 người con của thương gia Alexandre Louis Maurice Dior chuyên sản xuất và cung cấp phân bón hóa chất.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thiết kế thời trang Christian Dior

Chân dung nhà thiết kế thời trang Christian Dior
Chân dung nhà thiết kế thời trang Christian Dior
Christian Dior nhà thiết kế có nhiều đột phá
Christian Dior nhà thiết kế có nhiều đột phá
Christian Dior nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn trong làng thời trang
Christian Dior nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn trong làng thời trang
 
 

Các sự kiện năm 1905 và ngày 21-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Christian Dior

 • Trong chiến tranh Nga-Nhật, Port Arthur đầu hàng của Nhật Bản; Nga bị thất bại khác.
 • Cách mạng Nga năm 1905 bắt đầu vào & ldquo; Bloody Sunday & rdquo; khi quân đội bắn vào một nhóm vệ người biểu tình ở St Petersburg. Đình công và bạo loạn theo.
 • Thủy thủ trên tàu chiến Nga Potemkin nổi loạn; cải cách, bao gồm Duma đầu tiên, được thành lập bởi Sa hoàng Nicholas II & rsquo; s & ldquo; Tháng Mười Tuyên ngôn & rdquo;.

Ngày sinh Christian Dior (21-1) trong lịch sử

 • Ngày 21-1 năm 1793: Vua Louis XVI bị chém vì tội phản quốc.
 • Ngày 21-1 năm 1915: Kiwanis Club đầu tiên được thành lập ở Detroit.
 • Ngày 21-1 năm 1924: Vladimir Ilyich Lenin qua đời tại Moscow.
 • Ngày 21-1 năm 1950: Cựu quan chức Bộ Ngoại giao Alger Hiss kết tội khai man.
 • Ngày 21-1 năm 1954: USS Nautilus, chiếc tàu ngầm hạt nhân đầu tiên đã được đưa ra.
 • Ngày 21-1 năm 1977: Tổng thống Carter ân xá nhất dự thảo trốn chiến tranh Việt Nam.
 • Ngày 21-1 năm 2003: Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ báo cáo rằng người Tây Ban Nha đã vượt qua người da đen là nhóm thiểu số lớn nhất.
 • Ngày 21-1 năm 2010: Trong một quyết định 5-4, các quy định của Hoa Kỳ Tòa án Tối cao trong Ủy ban bầu cử liên bang Citizens United v. Mà chính phủ có thể không hạn chế chi tiêu của các tập đoàn cho các chiến dịch chính trị, duy trì rằng nó đúng sửa đổi đầu tiên của họ để hỗ trợ các ứng cử viên như họ chọn. Quyết định này làm đảo lộn hai tiền lệ trước đây về các quyền tự do ngôn luận của các tổ chức.
Hiển thị toàn bộ

Christian Dior trong bảng xếp hạng

Các Thiết kế thời trang nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Manche

Ghi chú về Thiết kế thời trang Christian Dior

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Christian Dior được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Thiết kế thời trang Christian Dior có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Thiết kế thời trang Christian Dior. Christian Dior sinh ngày 21 tháng 1 năm 1905 tại Thành phố Manche, nước Pháp, thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, cầm tinh con giáp Giáp Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Christian Dior. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Thiết kế thời trang Christian Dior. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Thiet ke thoi trang christian dior. christian dior profile
Thiết kế thời trang Christian Dior là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Christian Dior sinh ra ở đâu?, Thiết kế thời trang Christian Dior bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Thiết kế thời trang Christian Dior là ai? Thiết kế thời trang Christian Dior và bạn gái, Christian Dior và vợ con, Christian Dior và người yêu

Website liên kết