Tiểu thuyết gia Kate Chopin

Kate Chopin

Nơi sống/ làm việc: St. Louis

Ngày tháng năm sinh: 8-2-1850

XH chung: #38702

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Kate Chopin

Tiểu thuyết gia Kate Chopin sinh ngày 8-2-1850 tại Thành phố St. Louis, bang Missouri- Hoa Kỳ. Là Tiểu thuyết gia sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) gà (Kỷ Dậu 1849). Kate Chopin xếp hạng nổi tiếng thứ 38702 trên thế giới và thứ 288 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Kate Chopin

Một tiểu thuyết gia người Mỹ và nhà viết truyện ngắn, cô được biết đến với cuốn tiểu thuyết nữ quyền theo chủ đề của cô, The Awakening, mà cao điểm các vụ tự tử của nữ nhân vật chính của nó. Cô cũng xuất bản nhiều truyện ngắn với các thiết lập phía Nam Mỹ, bao gồm "A Night in Acadie", "Bayou Folk", và "The Storm."
Cô tiểu thuyết hiện nay-cổ điển, The Awakening, được coi là gây sốc tại thời điểm của nó phát hành và đã bị chỉ trích rộng rãi.
 
 

Kate Chopin thời trẻ

Cô bắt đầu sự nghiệp văn chương của mình như là một dịch giả và nhà văn viết truyện ngắn và bài báo tạp chí.

Cuộc sống gia đình Kate Chopin

Cô được sinh ra ở St Louis, Missouri để một người cha Ireland và mẹ là người gốc Pháp-Canada. Sinh Kate O'Flaherty, cô định cư tại Louisiana sau khi kết hôn với Oscar Chopin vào năm 1870. Cô và chồng đã cùng cha mẹ đến sáu con.

Tiểu thuyết gia Kate Chopin trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cô và Andrea Dworkin đều coi tác giả nữ quyền.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1850 và ngày 8-2

Ngày sinh Kate Chopin (8-2) trong lịch sử

  • Ngày 8-2 năm 1587: Mary Queen of Scots đã bị chặt đầu.
  • Ngày 8-2 năm 1693: Cao đẳng William và Mary ở Williamsburg, Va., Nhận điều lệ, trở thành tổ chức thứ hai đại học tại Hoa Kỳ.
  • Ngày 8-2 năm 1870: Các dịch vụ thời tiết quốc gia được thành lập theo quân đội Hoa Kỳ Thủy quân Signal.
  • Ngày 8-2 năm 1904: Cuộc chiến tranh Nga-Nhật bắt đầu khi Nhật Bản đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào hạm đội Nga ở cảng Arthur ở phía đông bắc Trung Quốc.
  • Ngày 8-2 năm 1915: sử thi gây tranh cãi D. W. Griffith, The Birth of a Nation diễn ở Los Angeles.
  • Ngày 8-2 năm 1924: Buồng khí đã được sử dụng lần đầu tiên như là một phương pháp thực hiện tại Hoa Kỳ. Gangster Gee Jon đã bị xử tử tại nhà tù tiểu bang Nevada ở Carson.
  • Ngày 8-2 năm 1960: Các payola (trả tiền cho sóng phát sóng) điều trần mở trong nhà ở Hoa Kỳ viện. Dick Clark sẽ làm chứng vào tháng Tư.
  • Ngày 8-2 năm 1980: Tổng thống Jimmy Carter tiết lộ kế hoạch của mình để phục hồi chọn lọc dự thảo dịch vụ đăng ký.
Hiển thị toàn bộ

Kate Chopin trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở St. Louis

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Kate Chopin

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Kate Chopin được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia Kate Chopin có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Tiểu thuyết gia Kate Chopin. Kate Chopin sinh ngày 8 tháng 2 năm 1850 tại Thành phố St. Louis, bang Missouri- Hoa Kỳ, thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, cầm tinh con giáp Kỷ Dậu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Kate Chopin. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Tiểu thuyết gia Kate Chopin. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Tieu thuyet gia kate chopin. kate chopin profile
Tiểu thuyết gia Kate Chopin là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Kate Chopin sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia Kate Chopin bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tiểu thuyết gia Kate Chopin là ai? Tiểu thuyết gia Kate Chopin và bạn trai/ bạn gái, Kate Chopin và chồng con/ vợ con, Kate Chopin và người yêu