Tiểu thuyết gia Mark Twain

Mark Twain

Nơi sống/ làm việc: Connecticut

Ngày tháng năm sinh: 30-11-1835

XH chung: #5692

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Mark Twain

Tiểu thuyết gia Mark Twain sinh ngày 30-11-1835 tại Bang Missouri, Mỹ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Missouri. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) dê (Ất Mùi 1835). Mark Twain xếp hạng nổi tiếng thứ 5692 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Mark Twain

Mark Twain tên thật là Samuel Langhorne Clemens, là một tiểu thuyết gia, một nhà văn khôi hài và là một nhà diễn thuyết nổi tiếng người Mỹ. Ông được xem là nhà văn khôi hài bậc nhất của nước Hoa Kỳ, tiểu thuyết gia có sức sáng tạo lớn.

Năm lên 4 tuổi, ông cùng gia đình về sinh sống tại Hannibal, Missouri, đây là một thị trấn cảng nằm về phía tây của bờ sông Mississippi. Sam Clemens lớn lên tại thị xã Mississippi, đã từng chơi đùa trong các cánh rừng, bơi lội trên sông và đọc các cuốn truyện phưu lưu mạo hiểm. Năm ông 11 tuổi thì cha qua đời, ông chuyển đến nhà người anh em tên là Orion để học nghề về in và làm báo. Lúc bấy giờ, Sam từng đi làm tại nhiều nơi như New York, Keokuk. Ông rừng mơ tới Nam Mỹ để tìm vàng, mơ tìm cách làm giàu một cách nhanh chóng.

Năm 1857, ông học nghề lái tàu với Horace Bixby, và đã rất thích nghề này. Các kinh nghiệm và những kỷ niệm trong khoảng thời gian này đã được ông đưa vào tác phẩm "Đời sống trên dòng sông Mississippi". Năm 1859, ông lấy được tấm bằng lái tàu trên sông nhưng lúc đó xảy ra cuộc Nội chiến Hoa Kỳ nên mọi việc lưu thông trên Mississippi bị chấm dứt.

Thời Nội Chiến Hoa Kỳ, ông tham gia vào Lực lượng Quân sự Miền Nam nhưng chỉ sau 3 tuần lễ đã đào ngủ. Ông trốn đến tiểu bang Nebraska để đi theo nghề đào mỏ bạc, rồi lang thang từ nơi này đến nơi khác, cuối cùng tới định cư tại xã Virginia City. Ông viết bài cho tờ báo Territorial Enterprise của nơi đây.

Năm 1863, Sam Clemens lấy bút danh là Mark Twain, một từ gắn với kỷ niệm hồi ông còn lái tàu trên dòng sông Mississippi. Sau cuộc cãi vã với chủ tờ báo, ông đã rời khỏi Nebraska và chuyển tới tiểu bang California vào đầu năm 1864. Từ năm 1865, ông trở nên nổi tiếng sau khi xuất bản cuốn "Con ếch hay nhảy của quận hạt Calaveras - the Jumping Frog of Calaveras County". Khi công ty tàu thủy the Pacific Steamboat Company khánh thành tuyến đường thủy nối thành phố San Francisco và các hải đảo Hawaii, lúc bấy giờ còn gọi là các đảo Sandwich, ông làm việc cho tờ báo Sacramento Union và được phái đi làm phóng sự. Ông đã viết một loạt bài châm chọc những du khách, và nhanh chóng nổi tiếng là một nhà văn khôi hài.

Mark Twain đang đưa lối văn đàm thoại vào cách hành văn trong văn học Mỹ và dựa trên các truyện ngắn đã giúp ông nhanh chóng nổi tiếng.Các tác phẩm của ông chuyên chế giễu các phong tục, tập quán, các định chế của xã hội lúc bấy giờ. Cuốn "Sống thiếu thốn", là tác phẩm viết về cuộc đời của một người thợ mỏ và một nhà báo, một tác phẩm khá hay. Tiểu thuyết đầu tiên của Mark Twain là "Thời kỳ vàng son - The Gilded Age", đồng sáng tác với Charles Dudley Warner, được xuất bản năm 1873. Đây là tác phẩm nói về cuộc sống xã hội sau Cuộc nội chiến, qua đó, tác giả châm chọc tính ích kỷ và các kiếm tiền phổ thông của con người lúc bấy giờ.

Ngày 21/4/1910, ông qua đời vì căn bệnh tim. Ông để lại nhiều bản thảo, cuốn tự thuật lớn và còn dở dang. Mặc dù là một người có nhiều nỗi thất vọng trước cuộc đời, nhưng ông cũng đã nhìn thấy được những hình ảnh lãng mạn, rực rỡ của xã hội, các tập quán... và đưa nó vào các tác phẩm của mình, khiến ông trở thành một nhà văn khôi hổi nổi tiếng. Một đóng góp to lớn của Mark Twain cho nền văn học Mỹ, đó là cách hành văn hết sức đặc biệt, khác hẳn lối viết văn của các tác giả người Anh. Ông được xem là bậc thầy về ngôn ngữ, là một trong các nhà văn Mỹ hạng nhất.

Tác phẩm:

 • Sống thiếu thốn (Roughing It)
 • Hoàng tử và kẻ nghèo (The Prince and the Pauper - 1882)
 • Đời sống trên dòng sông Mississippi (Life on the Mississippi - 1883)
 • Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn (The Adventures of Huckleberry Finn - 1884)
 • Tên Yankee từ Connecticut trong triều đình vua Arthur (A Connecticut Yankee in King Arthur's Court - 1889)
 • Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer (The Adventures of Tom Sawyer - 1876)
 • Đi nước ngoài (A Tramp Abroad -1880)
 • Người ngồi trong bóng tối (The Person sitting in the Darkness - 1901)
 • Độc thoại của vua Leopold (King Leopold 's Soliloquy -1905)
 • Người Mỹ đòi quyền lợi (The American Claimant - 1892)
 • The Celebrated Jumping Frog of Calaveras County and Other Sketches (1867)
 • Các kẻ ngây thơ ở nước ngoài (Innocents Abroad, 1869)
 • Thời kỳ vàng son (The Gilded Age - 1873).
 • Bi kịch của Pudd'nhead Wilson (The Tragedy of Pudd'nhead Wilson - 1894) b
 • Theo đường xích đạo (Following the Equator - 1897)
 • Kẻ tham nhũng tại Hadleburg (The Man that Corrupted Hadleburg - 1899)
 • Người xa lạ bí mật (The Mysterious Stranger -1916)
 • Liên quan đến người Do Thái (Concerning the Jews.1934)
 
 

Cuộc sống gia đình Mark Twain

Mark Twain kết hôn với Olivia Langdon vào năm 1870. Vợ ông là một cô con gái của gia đình giàu có và danh giá. Sau 5 năm tổ chức lễ cưới, ông rời gia đình đến thành phố Elmira ở tiểu bang New York rồi dọn ra cư ngụ tại thành phố Hartford của Connecticut vào năm 1871. Năm 1872, con trai Langdon của ông bị chết non do bệnh bạch hầu khi cậu bé mới 19 tháng tuổi. Từ năm 1872-1880, ông bà sinh được ba người con gái là Susy, Clara, Jean. Năm 1874, gia đình ông chuyến tới một căn hộ sang trọng tại thành phố Hartford.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tiểu thuyết gia Mark Twain

Chân dung Tiểu thuyết gia Mark Twain
Chân dung Tiểu thuyết gia Mark Twain
Một bức ảnh mới về Mark Twain- Tiểu thuyết gia nổi tiếng Missouri
Một bức ảnh mới về Mark Twain- Tiểu thuyết gia nổi tiếng Missouri
Hình ảnh mới nhất về Tiểu thuyết gia Mark Twain
Hình ảnh mới nhất về Tiểu thuyết gia Mark Twain
Một hình ảnh chân dung của Tiểu thuyết gia Mark Twain
Một hình ảnh chân dung của Tiểu thuyết gia Mark Twain
Ảnh chân dung Mark Twain
Ảnh chân dung Mark Twain
 
 

Các sự kiện năm 1835 và ngày 30-11

Ngày sinh Mark Twain (30-11) trong lịch sử

 • Ngày 30-11 năm 1804: Tòa án tối cao pháp Samuel Chase đã cố gắng cho sự thiên vị chính trị.
 • Ngày 30-11 năm 1900: tác giả người Ireland Oscar Wilde đã qua đời tại Paris vào tuổi 46.
 • Ngày 30-11 năm 1940: Lucille Ball và Desi Arnaz đã kết hôn.
 • Ngày 30-11 năm 1966: Barbados trở thành độc lập của Vương quốc Anh.
 • Ngày 30-11 năm 1974: Các hóa thạch của một tổ tiên con người nữ tên là Lucy (sau The Beatles hát Lucy in the Sky với Diamonds) đã được tìm thấy ở Ethiopia.
 • Ngày 30-11 năm 1993: Các Brady Bill, đòi hỏi một khoảng thời gian chờ đợi năm ngày để mua khẩu súng ngắn, được ký kết.
 • Ngày 30-11 năm 1995: Tổng thống Bill Clinton trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đến thăm Bắc Ireland.
 • Ngày 30-11 năm 2004: Ken Jennings đã kết thúc 74-trò chơi Spree chiến thắng của mình trên chương trình trò chơi, Jeopardy
Hiển thị toàn bộ

Mark Twain trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 30-11-1835

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Mark Twain

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mark Twain được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia Mark Twain có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Tiểu thuyết gia Mark Twain. Mark Twain sinh ngày 30 tháng 11 năm 1835 tại Bang Missouri, Mỹ, thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã, cầm tinh con giáp Ất Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Mark Twain. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Tiểu thuyết gia Mark Twain. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Tieu thuyet gia mark twain. mark twain profile
Tiểu thuyết gia Mark Twain là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Mark Twain sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia Mark Twain bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Tiểu thuyết gia Mark Twain là ai? Tiểu thuyết gia Mark Twain và bạn gái, Mark Twain và vợ con, Mark Twain và người yêu