Tiểu thuyết gia Harper Lee

Harper Lee

Nơi sống/ làm việc: Monroeville

Ngày tháng năm sinh: 28-4-1926 (94 tuổi)

Dân số Mỹ 1926: 117,397,000

XH chung: #7973

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Harper Lee

Tiểu thuyết gia Harper Lee sinh ngày 28-4-1926 tại Thành phố Monroeville, bang Alabama- Hoa Kỳ. Là Tiểu thuyết gia sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1926). Harper Lee xếp hạng nổi tiếng thứ 7973 trên thế giới và thứ 7 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1926 vào khoảng 117,397,000 người.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Harper Lee

Tác giả người Mỹ miền Nam, người đã viết cuốn tiểu thuyết cổ điển, To Kill a Mockingbird. Cô đã được trao Huân chương năm 2007 của Tự do cho những đóng góp to lớn của mình đến văn học và văn hóa Mỹ. cuốn tiểu thuyết thứ hai của cô Go Set một Watchman được xuất bản vào năm 2015.
Cô chỉ viết một cuốn sách; Tuy nhiên, nó được coi là một kiệt tác của văn học Mỹ.
 
 

Harper Lee thời trẻ

Cô là một cô gái tinh nghịch, thích đọc, và cô ấy là một người bạn học và người bạn đời của Truman Capote. Cô tham dự Huntingdon College ở Montgomery, Alabama và bảo đảm một đại lý văn học ngay sau khi tốt nghiệp.

Cuộc sống gia đình Harper Lee

Cô được sinh ra Nelle Harper Lee ở Monroeville, Alabama để Amasa Coleman Lee và Frances Cunningham Finch, và cô lớn lên với bốn anh chị em. Cha cô, một luật sư, một khi đại diện cho hai người đàn ông Mỹ gốc Phi, người đã bị buộc tội giết một người đàn ông da trắng.

Tiểu thuyết gia Harper Lee trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cuốn tiểu thuyết của cô, To Kill a Mockingbird, đã được chuyển thể thành phim với diễn xuất của Gregory Peck.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1926 và ngày 28-4

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Harper Lee

  • Thuộc Hoa Kỳ. quân đất ở Nicaragua (02 tháng 5) để giữ gìn trật tự sau khi một cuộc nổi dậy chống lại tổng thống mới Emiliano Chamorro.
  • Cha Coughlin làm cho chương trình phát thanh đầu tiên của mình, bắt đầu sự nghiệp 20 năm của mình trong cuộc bút chiến phân biệt chủng tộc và cánh hữu.

Ngày sinh Harper Lee (28-4) trong lịch sử

  • Ngày 28-4 năm 1788: Maryland trở thành bang thứ 7 tại Hoa Kỳ.
  • Ngày 28-4 năm 1789: Fletcher Christian đã dẫn đầu cuộc nổi loạn trên tàu Bounty tàu Anh chống lại thuyền trưởng William Bligh.
  • Ngày 28-4 năm 1945: Benito Mussolini đã được thực thi.
  • Ngày 28-4 năm 1947: Thor Heyerdahl và năm người khác đã bắt đầu vượt Thái Bình Dương của họ trên chiếc bè, Kon-Tiki.
  • Ngày 28-4 năm 1967: nhà vô địch quyền Anh Muhammad Ali từ chối để được giới thiệu vào quân đội.
  • Ngày 28-4 năm 1992: Các Phòng Hoa Kỳ Nông nghiệp công bố đầu tiên "kim tự tháp thực phẩm." Nó
  • Ngày 28-4 năm 2001: Dennis Tito đã trở thành khách du lịch không gian đầu tiên.
  • Ngày 28-4 năm 2004: Abu Ghraib tai tiếng lạm dụng tù đầu tiên đưa ra ánh sáng khi ảnh đồ họa của các binh sĩ Hoa Kỳ chất Lợi dụng và làm nhục tù nhân Iraq được trình chiếu trên kênh CBS của 60 Minutes II.
Hiển thị toàn bộ

Harper Lee trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Monroeville

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Harper Lee

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Harper Lee được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia Harper Lee có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Tiểu thuyết gia Harper Lee là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Harper Lee sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia Harper Lee bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tiểu thuyết gia Harper Lee là ai? Tiểu thuyết gia Harper Lee và bạn trai/ bạn gái, Harper Lee và chồng con/ vợ con, Harper Lee và người yêu