Tik Toker Cát Ngọc

Cát Ngọc

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 4-5-1995 (28 tuổi)

Dân số Việt Nam 1995: 72 triệu

XH chung: #4589

Facebook: facebook.com/yeutiengthai

Email: catngoc.contact@gmail.com

Số điện thoại: 3976 199 40

Tiểu sử Tik Toker Cát Ngọc

Tik Toker Cát Ngọc là ai?
Tiktoker Cát Ngọc sinh năm 1995 được biết đến là chủ nhân của kênh tiktok "Yêu Tiếng Thái". Kênh tiktok chuyên chia sẻ về ngôn ngữ, văn hóa đến ẩm thực, thần thoại và du lịch… của “xứ sở chùa vàng”. Kênh Tiktok của cô có gần 1 triệu lượt theo dõi và hơn 29 triệu lượt thích.
Năm 2013, Cát Ngọc đậu vào khoa Đông Phương học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Giữa 6 ngôn ngữ chuyên ngành thì Cát Ngọc đã lựa chọn tiếng Thái. Vì cô cảm thấy ngôn ngữ này khá lạ và thú vị đồng thời cũng khá gần gũi với tiếng Việt.
Do nhận thấy rằng mình học ngôn ngữ nên việc phiên dịch sẽ bổ trợ rất nhiều cho chuyên ngành. Cát Ngọc trở thành thông dịch viên từ năm 3 đại học và kéo dài cho đến bây giờ. Khi dịch bệnh ập đến, cô không thể tiếp tục với công việc phiên dịch của mình. Vì những chuyến bay bị hoãn, việc giao thương giữa Việt Nam và Thái Lan không thể diễn ra, mọi người cũng không dễ dàng từ Việt Nam sang Thái hay ngược lại. Nên nhu cầu phiên dịch và thuê phiên dịch bắt đầu giảm xuống một cách rõ rệt. Lúc này, cô đã bắt đầu với Tiktok cũng như các nền tảng mạng xã hội khác.
Khi Cát Ngọc bắt đầu với ngôn ngữ này, cô đã phải đối mặt với rất nhiều định kiến. Trong đó đa phần là: “Học tiếng Thái để làm gì? ”, ”Sao không học tiếng Anh, Hàn, Nhật.. ?”…Vì vậy cô mong muốn có thể thay đổi những định kiến này. Và giờ đây cô đang lan tỏa ngôn ngữ này đến với nhiều người hơn. “Nếu nhiều người biết và học nó, mọi người sẽ biết tiếng Thái không còn là ngôn ngữ hiếm nữa. Người ta đã học nó rất là nhiều và có rất nhiều người đã thành công với ngôn ngữ này rồi! Nếu muốn thì cứ học đi, đừng vì những trở ngại không đáng có ngăn cản quá trình học tập của mình. ”- Cát Ngọc chia sẻ.
Nhận thấy rằng, tương lai sẽ có nhiều người muốn học tiếng Thái nhưng họ không ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc là những lớp mở ra thì số lượng bị giới hạn. Nên nữ Tiktoker đang bắt đầu xây dựng lại các khóa học online. Để mọi người có thể tiếp cận với tiếng Thái một cách dễ dàng hơn và đa dạng hơn. Nói là xây dựng lại vì trước đây cô đã từng có lớp học online. Nhưng với quy mô nhỏ và chỉ một vài người có thể đăng ký học và chỉ có vài lớp/tháng. không thể đáp ứng đủ nhu cầu của mọi người. Nên bây giờ sẽ có một số lượng nhiều hơn để cho ai cũng có thể tiếp cận được. Ai cũng có thể học được ở những khóa học online đó.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Tik Toker Cát Ngọc là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Tik Toker Cát Ngọc

Tik Toker Cát Ngọc cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Cát Ngọc

Tik Toker Cát Ngọc sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Cát Ngọc sinh ngày 4-5-1995 (28 tuổi).
Tik Toker Cát Ngọc sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Cát Ngọc sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Cô sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) lợn (Ất Hợi 1995). Cát Ngọc xếp hạng nổi tiếng thứ 4589 trên thế giới và thứ 317 trong danh sách Tik Toker nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1995 vào khoảng 72 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Cát Ngọc

Chân dung Tiktoker Cát Ngọc
Chân dung Tiktoker Cát Ngọc
Vẻ đẹp năng động của Cát Ngọc
Vẻ đẹp năng động của Cát Ngọc
Kênh Tiktok của Cát Ngọc chia sẻ về ngôn ngữ
Kênh Tiktok của Cát Ngọc chia sẻ về ngôn ngữ
 ẩm thực
ẩm thực

Cát Ngọc trong bảng xếp hạng

Bình luận

Cát Ngọc 15/08/23 17:19
Cát Ngọc là chủ nhân kênh tiktok Yêu Tiếng Thái


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1995 và ngày 4-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Cát Ngọc

 • Hoa Kỳ giải cứu nền kinh tế Mexico bằng chương trình viện trợ 20 tỷ đô la (ngày 21 tháng 2).
 • Trạm vũ trụ Mir của Nga chào đón người Mỹ đầu tiên (ngày 14 tháng 3). Tàu con thoi của Hoa Kỳ cập bến (ngày 27 tháng 6).
 • Vụ tấn công bằng khí gas ở tàu điện ngầm ở Tokyo làm 8 người chết và hàng nghìn người bị thương. Đáng trách là giáo phái Aum Shinrikyo ("Chân lý tối cao") (ngày 20 tháng 3). Bối cảnh: Khủng bố quốc tế
 • Số người chết là 2.000 trong vụ thảm sát ở Rwanda (ngày 22 tháng 4).
 • Giao tranh leo thang ở Bosnia và Croatia (ngày 1 tháng 5). Các bên tham chiến đồng ý về việc ngừng bắn (ngày 5 tháng 10); ký hiệp ước hòa bình (ngày 14 tháng 12).
 • Pháp cho nổ thiết bị hạt nhân ở Thái Bình Dương; các cuộc biểu tình rộng rãi xảy ra sau đó (ngày 5 tháng 9). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Người Israel và người Palestine đồng ý về việc chuyển Bờ Tây cho người Ả Rập (ngày 24 tháng 9). Thủ tướng Israel Yitzhak Rabin bị kẻ cực đoan Do Thái giết chết tại cuộc mít tinh vì hòa bình (ngày 4 tháng 11).

Ngày sinh Cát Ngọc (4-5) trong lịch sử

 • Ngày 4-5 năm 1626: Tổng đốc người Hà Lan Peter Minuit đã đổ bộ vào Manhattan, nơi sau này ông ta mua lại với giá 24 đô la bằng vải và cúc đồng.
 • Ngày 4-5 năm 1886: Bạo loạn ở Quảng trường Haymarket đã nổ ra do một cuộc biểu tình lao động.
 • Ngày 4-5 năm 1932: Kẻ thù số một của công chúng, Al Capone, đã bị bỏ tù vì trốn thuế.
 • Ngày 4-5 năm 1959: Lễ trao giải Grammy đầu tiên đã được tổ chức.
 • Ngày 4-5 năm 1961: Các nhà hoạt động dân quyền, được gọi là "những người tự do", đã rời Washington, DC để đến New Orleans.
 • Ngày 4-5 năm 1970: Bốn sinh viên Đại học Bang Kent đã bị các thành viên Vệ binh Quốc gia bắn hạ trong một cuộc biểu tình chống Chiến tranh Việt Nam.
 • Ngày 4-5 năm 1998: Unabomber, Ted Kaczynski, bị kết án 4 tù chung thân cộng 30 năm vì hàng loạt vụ đánh bom khiến 3 người thiệt mạng và 23 người bị thương.
Hiển thị toàn bộ

Các Tik Toker nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Tik Toker Cát Ngọc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Cát Ngọc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tik Toker Cát Ngọc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: