Y học gia Hoa Đà

Hoa Đà

Nơi sống/ làm việc: An Huy

Ngày tháng năm sinh: ?-?-145

XH chung: #47584

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Y học gia Hoa Đà

Y học gia Hoa Đà là ai?
Hoa Đà có biểu tự là Nguyên Hóa, là một Y học gia nổi tiếng của Trung Quốc, sống vào thời cuối Đông Hán và Tam Quốc. Ông được người đời xưng tụng như một Thần y nổi tiếng, không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia ở Châu Á. Ông còn được xem là tổ tôn của Đông Y. Hoa Đà cùng Trương Trọng Cảnh và Đổng Phụng được xưng tụng là Kiến An tam Thần y. Ông và Biển Thước, Lý Thời Trân, Trương Trọng Cảnh được xem là bốn vị đại danh y nổi tiếng bậc nhất của lịch sử Trung Quốc.

Đương thời, Hoa Đà là một thầy thuốc nổi tiếng của Trung Quốc. Ông đã từng chữa bệnh gãy chân cho Lữ Bố, chữa bệnh đau đầu kinh niên cho Tào Tháo. Tào Tháo thấy thuốc của Hoa Đà hiệu nghiệm nên đã giữ ông lại bên mình. Khi Tào Tháo bị đau đầu, Hoa Đà chỉ châm cứu vài mũi là Tào Tháo đỡ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Hoa Đà lấy lý do có người nhà mắc bệnh để được về quê. Sau khi về quê, ông lại xin được nghỉ lâu thêm nên đã khiến Tào Tháo nghi ngờ. Tào Tháo đã sau người đến điều tra xem nhà Hoa Đà có ai bị bệnh gì không thì thấy vợ của Hoa Đà không bị bệnh gì. Tào Tháo bèn ra lệnh bắt Hoa Đà nhốt vào ngục để tra tội. Sau đó Hoa Đà đã chết ở trong ngục. Vào năm Kiến An thứ 24, Tào Tháo lại bị bệnh đau đầu hạnh hạ, ông tìm đến Hoa Đà thì Hoa Đà đã chết, ông rất ân hận. Tháng 01/220, Tào Tháo qua đời vì bệnh đau đầu.

Trong tiểu thuyết "Tam Quốc diễn nghĩa" của La Quán Trung, Hoa Đà được biết đến trong cảnh ông mổ vai để nạo chất độc do mũi tên độc đâm vào. Nhưng điều bất ngờ là Quan Vũ vừa đánh cờ trong lúc được Hoa Đà mổ vai cho mình. Hoa Đà có kỹ thuật gây mê bằng một loại rượu hỗn hợp với thảo dược gọi là Ma phí tán.


 
 

Hoa Đà thời trẻ

Hoa Đà sinh ra trong một gia đình Nho Học, lại nhờ có tài y thuật cao siêu nên nổi tiếng khắp toàn thiên hạ. Ở thời đại của ông, quan niệm "Hàng vạn thứ đều là dạ đẳng, duy chỉ có đọc sách là việc cao quý. Vậy nên, Hoa Đà đi theo con đường học hành. Bái quốc tướng Trần Khuê và Thái yúy Hoàng Uyển đã tiền nhập Hoa Đà làm một chức quan nhỏ. Vì tài trí hơn người, Hoa Đà được đề cử một chức quan, nhưng vì thích chữa bệnh cứu người nên ông đã đi theo con đường trở thành một thần y.

Y học gia Hoa Đà trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Y học gia Hoa Đà là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Y học gia Hoa Đà

Y học gia Hoa Đà cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Hoa Đà

Y học gia Hoa Đà sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hoa Đà sinh ngày ?-?-145 (đã mất).
Y học gia Hoa Đà sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hoa Đà sinh ra tại Thành phố An Huy, nước Trung quốc. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 145). Hoa Đà xếp hạng nổi tiếng thứ 47584 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Y học gia nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Các Y học gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở An Huy

Ghi chú về Y học gia Hoa Đà

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hoa Đà được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Y học gia Hoa Đà có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 145