Bác sĩ Trần Văn Phúc

Trần Văn Phúc

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1975 (47 tuổi)

Dân số Việt Nam 1975: 48,03 triệu

XH chung: #35444

Facebook: facebook.com/Bs.Phuc.Radiologist/

Email: tvphuc2013@gmail.com

Số điện thoại: 0934 647 236

Tiểu sử Bác sĩ Trần Văn Phúc

Bác sĩ Trần Văn Phúc là ai?
Bác sĩ Trần Văn Phúc công tác tại khoa Chẩn đoán hình ảnh (Bệnh viện Xanh Pôn) là một trong 10 gương mặt bác sĩ trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2014. Ngoài công việc chuyên môn ở bệnh viện, anh còn tham gia viết báo lĩnh vực y khoa, sáng tác âm nhạc và là hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam. Facebook của bác sĩ Phúc sở hữu lượng theo dõi "khủng" không thua kém bất kỳ nghệ sĩ hay người nổi tiếng nào. Bác sĩ Phúc thường xuyên chia sẻ những kiến thức y khoa, khuyến cáo bảo vệ sức khỏe đến với người dân, giúp mọi người hiểu đúng để phòng bệnh. Mạng xã hội là một kênh dễ tiếp cận, không chỉ bệnh nhân mà bất kỳ người dân nào cũng có thể tương tác với anh. Nhiều năm qua, anh miệt mài viết, đăng bài mang kiến thức y học đến với cộng đồng. Những bài viết anh chia sẻ được trình bày dễ hiểu nhất để ai cũng có thể hiểu được. Bác sĩ Phúc cũng giải đáp thắc mắc, tư vấn sức khỏe cho nhiều người từ xa. Dù không có nhiều thời gian nhưng bác sĩ Phúc luôn cố gắng trả lời nhiều nhất, hiệu quả nhất, nhanh nhất câu hỏi của mọi người.
Khi mới ra trường, bác sĩ Trần Văn Phúc công tác tại khoa Ngoại (bệnh viện Xanh Pôn) nắm trong tay sự sống và cái chết của nhiều bệnh nhân. Mỗi ca bệnh là bài học quý giá cho bản thân anh. Nhưng cơ duyên đã đưa anh đến với công việc Chẩn đoán hình ảnh. Hơn chục năm về trước, những người công tác trong ngành y cực chẳng đã mới phải làm bác sĩ X quang. Không phải ai cũng chấp chận lùi lại phía sau như bác sĩ Phúc, từ bác sĩ khoa ngoại chuyển xuống phòng chụp X quang. Rất nhiều người cảm thấy bất ngờ với quyết định của anh.
Những năm gần đây, chuyên khoa X quang với tên gọi mới Chẩn đoán hình ảnh nổi lên thành hiện tượng, trở thành lĩnh vực y khoa thú vị thu hút nhiều sự quan tâm hơn. Không chỉ cung cấp hình ảnh học phụ vụ cho chẩn đoán, bác sĩ X quang còn sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu để điều trị nhiều căn bệnh phức tạp.
Bác sĩ Phúc gây ấn tượng với mọi người với mái tóc dài lãng tử, phong cách nghệ sĩ. Anh là người vui tính khiến những người tiếp xúc có cảm giác thoải mái, gần gũi.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Bác sĩ Trần Văn Phúc sinh ra ở làng quê nghèo ngoại thành Hà Nội. Gia đình thuộc diện khó khăn nhất vùng nhưng không cản được quyết tâm theo đuổi nghề y của anh. Năm 1993, bác sĩ Phúc bắt đầu theo học tại trường Đại học Y Hà Nội. Anh từng phải làm nhiều việc để có tiền sinh hoạt phí và đóng học phí từ bán than tổ ong, bán rau, vẽ biển quảng cáo... Trong một lần gặp hiệu trưởng trường Đại học Y là PGS Tôn Thất Bách, anh trình bày nguyện vọng xin được miễn tiền học phí và trợ cấp khó khăn. Nhưng PGS Tôn Thất Bách đã từ chối với lý do dựa dẫm có thể biến anh thành bác sĩ sẵn sàng móc túi bệnh nhân.
Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Phúc cũng có khao khát trở về địa phương công tác. Khi trở về bệnh viện huyện xin việc, anh cảm thấy sốc khi nhìn trang thiết bị nghèo nàn không thể thực hiện một ca phẫu thuật mổ khâu lỗ thủng dạ dày. Bệnh nhân đau đớn, gia đình không có đủ tiền lo chi phí ra thành phố. Khi anh đặt vấn đề xin làm việc tại bệnh viện huyện, đại diện Ban giám đốc cho biết anh chỉ có thể về làm bác sĩ một xã miền núi vì bệnh viện hết chỉ tiêu. Cảm thấy 6 năm học bị lãng phí nếu phải về xã làm việc ít bệnh nhân, anh quyết định trở lại thành phố xin vào bệnh viện Xanh Pôn làm việc.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Bác sĩ Trần Văn Phúc là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Bác sĩ Trần Văn Phúc

Bác sĩ Trần Văn Phúc cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trần Văn Phúc

Bác sĩ Trần Văn Phúc sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trần Văn Phúc sinh ngày ?-?-1975 (47 tuổi).
Bác sĩ Trần Văn Phúc sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trần Văn Phúc sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Ất Mão 1975). Trần Văn Phúc xếp hạng nổi tiếng thứ 35444 trên thế giới và thứ 56 trong danh sách Bác sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1975 vào khoảng 48,03 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trần Văn Phúc

Bac sĩ Trần Văn Phúc giản dị đời thường
Bac sĩ Trần Văn Phúc giản dị đời thường
Phong cách cực ngầu của bác sĩ Trần Văn Phúc
Phong cách cực ngầu của bác sĩ Trần Văn Phúc
Bác sĩ Trần Văn Phúc sở hữu mái tóc dài nghệ sĩ
Bác sĩ Trần Văn Phúc sở hữu mái tóc dài nghệ sĩ
Bác sĩ Trần Văn Phúc là một trong 10 bác sĩ trẻ tiêu biểu năm 2014
Bác sĩ Trần Văn Phúc là một trong 10 bác sĩ trẻ tiêu biểu năm 2014

Trần Văn Phúc trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1975 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Văn Phúc

  • Pol Pot và Khmer Đỏ đánh chiếm Campuchia (tháng 4).
  • Thành phố Sài Gòn đầu hàng và những người Mỹ còn lại được di tản, kết thúc Chiến tranh Việt Nam (ngày 30 tháng 4).
  • Tàu buôn Mayaguez của Mỹ, bị lực lượng Campuchia bắt giữ, được giải cứu trong hoạt động của Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, 38 người trong số họ thiệt mạng (ngày 15 tháng 5).
  • Tàu vũ trụ Apollo và Soyuz cất cánh cho sự liên kết giữa Hoa Kỳ và Liên Xô trong không gian (ngày 15 tháng 7).
Hiển thị toàn bộ

Các Bác sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Bác sĩ Trần Văn Phúc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Văn Phúc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Bác sĩ Trần Văn Phúc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: