Bí Thư Võ Kim Cự

Võ Kim Cự

Nơi sống/ làm việc: Hà Tĩnh

Ngày tháng năm sinh: 19-5-1957 (61 tuổi)

Dân số Việt Nam 1957: 27,579 triệu

XH chung: #77378

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Võ Kim Cự

Bí Thư Võ Kim Cự sinh ngày 19-5-1957 tại Tỉnh Hà Tĩnh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1957). Võ Kim Cự xếp hạng nổi tiếng thứ 77378 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Bí Thư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1957 vào khoảng 27,579 triệu người.

Tiểu sử Bí Thư Võ Kim Cự

Võ Kim Cự là một nhà chính trị của Việt Nam, ông được biết đến là Bí thư tỉnh ủy kiêm Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đồng thời là Chủ tịch đoàn Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020. Ông cũng từng là Đại biểu Quốc hội Việt Nam trong hai khóa liên tiếp 13 và 14 của đoàn đại biểu Hà Tĩnh và là thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.
Một số giải thưởng ông đã đạt được:
 • Huân chương Lao động hạng Ba năm 2001
 • Huân chương Lao động hạng Nhì vào năm 2004
 • Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2010
Quá trình hoạt động của Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh - Võ Kim Cự:
Từ khi là một thanh niên, ông là người tham gia tích cực vào các phong trào của Thanh niên và được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam vào ngày 30 tháng 9 năm 1975 và là thành viên chính thức của Đảng vào ngày 24 tháng 3 năm 1978.
Từ tháng 8 năm 1978, ông được bầu làm Trung đoàn phó rồi Bí thư Đảng ủy sau đó lần lượt là các chức Chính ủy Trung đoàn Thanh niên xây dựng quê hương Phan Đình Giót; Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn; Phó Bí thư, Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Xuyên.. Đến tháng 12 năm 1986, ông giữ chức Bí thư Chi bộ và là Giám đốc Trung tâm dạy nghề huyện Cẩm Xuyên.
Tháng 4 năm 1991, ông là ủy viên của Ban chấp hành của huyện ủy rồi là đại biểu của hội đồng nhân dân huyện.Sau đó, ông được bầu làm Bí thư Đảng ủy và là Giám đốc của Xí nghiệp Xuất khẩu Cẩm Xuyên.
Đến tháng 10 năm 1991, ông tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng Ủy và trở thành Giám đốc của Công ty METECO Hà Tĩnh. Sau đó, từ tháng 8 năm 1993 đến tháng 3 năm 1997 ông là ủy viên ban chấp hành của tỉnh ủy đồng thời là đại biểu của Hội đồng nhân dân tỉnh kiêm chức Bí thư Đảng Ủy. Cũng trong thời gian này, ông cũng là Giám đốc điều hành Công ty Liên doanh Austinh Hà Tĩnh và Chủ tịch Hiệp hội Titan Việt Nam
Từ tháng 4 năm 1997 đến tháng 12 năm 2000, ông vẫn đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng Ủy và là Chủ tịch Hiệp hội Titan Việt Nam kiêm Giám đốc Công ty khai thác, chế biến và xuất khẩu Titan Hà Tĩnh.
Đến tháng 1 năm 2001, ông vẫn tiếp tục công việc của một Bí thư Đảng ủy và là thành viên Ban chấp hành; bên cạnh đó ông vừa là Giám đốc Công ty Khoáng sản và TM Hà Tĩnh vừa là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khoáng sản và TM Hà Tĩnh đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Titan Việt Nam và là Đại biểu của hội đồng nhân dân tỉnh.
Từ tháng 6 năm 2005 đến tháng 7 năm 2010, ông được bầu làm ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy và đại biểu của hội đồng nhân dân tỉnh sau đó là đảm nhận chức Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.
Từ tháng 8 năm 2010 đến tháng 1 năm 2015, ông được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh. Tháng 2 năm 2015, ông giữ chức Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh và là trưởng đoàn của Tỉnh của Đại biểu quốc hội. Vào ngày 16 tháng 10 năm 2015, ông được bầu làm Bí thư Đảng đoàn Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020.
Vào ngày 22 tháng 2 năm 2017, ông đã Ủy ban kiểm tra trung ương quy trách nhiệm ông trong việc buôn lỏng quản lý điều hành cùng với sự thiếu kiểm tra giám sát trong việc ông phê duyệt cấp phép đầu tư cho dự án Nhà máy liên hợp luyện gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương (dự án Formosa) do Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Đài Loan làm chủ đầu tư với thời hạn 70 năm khi chưa được Chính phủ đồng ý và thẩm định mặc dù dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng ý ký duyệt nhưng chưa thông qua của các bộ ngành và Chính Phủ.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Bí Thư Võ Kim Cự

Chân dung Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự
Chân dung Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự
Hình ảnh khác về Bí thư tỉnh Võ Kim Cự
Hình ảnh khác về Bí thư tỉnh Võ Kim Cự
Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự trong một cuộc họp
Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự trong một cuộc họp
Hình ảnh Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự trong buổi phỏng vấn
Hình ảnh Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự trong buổi phỏng vấn
 
 

Các sự kiện năm 1957 và ngày 19-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Võ Kim Cự

 • Anthony Eden từ chức (ngày 09 tháng 1); MacMillan trở thành Thủ tướng Anh.
 • Nga ra mắt Sputnik I, đầu tiên vệ tinh xoay quanh trái đất & mdash;. Space Age bắt đầu (04 tháng 10)
 • Liên Xô thử nghiệm ICBM thành công đầu tiên của nó.

Ngày sinh Võ Kim Cự (19-5) trong lịch sử

 • Ngày 19-5 năm 1536: Anne Boleyn, người vợ thứ hai của vua Henry VIII, đã bị chặt đầu.
 • Ngày 19-5 năm 1588: Người Tây Ban Nha Armada thiết lập buồm 130-tàu-mạnh cho đội tuyển Anh; nó đã bị đánh bại vào tháng Tám.
 • Ngày 19-5 năm 1643: Các thuộc địa Vịnh Massachusetts, Plymouth, Connecticut, và Cảng mới gặp nhau để tạo thành nước Anh Liên đoàn mới.
 • Ngày 19-5 năm 1921: Đại hội đã thông qua Luật hạn ngạch khẩn cấp, thiết lập hạn ngạch quốc gia cho những người nhập cư.
 • Ngày 19-5 năm 1928: Việc đầu tiên hàng năm Calaveras County "Frog Jumping Jubilee" được tổ chức tại Trại Angel, California.
 • Ngày 19-5 năm 1935: tác giả người Anh và người lính, T. E. Lawrence, còn được gọi là "Lawrence of Arabia", đã bị chết vì trong một tai nạn xe máy.
 • Ngày 19-5 năm 1962: Marilyn Monroe hát “ Happy Birthday ” chủ tịch John F. Kennedy.
 • Ngày 19-5 năm 1992: Điều sửa đổi thứ 27 của Hiến pháp, quy định việc cấm Quốc hội từ cho bản thân tăng lương lương giữa nhiệm kỳ, đã có hiệu lực.
 • Ngày 19-5 năm 1994: Jacqueline Kennedy Onassis đã chết ở New York.
Hiển thị toàn bộ

Võ Kim Cự trong bảng xếp hạng

Các Bí Thư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Tĩnh

Ghi chú về Bí Thư Võ Kim Cự

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Võ Kim Cự được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Bí Thư Võ Kim Cự có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Bí Thư Võ Kim Cự. Võ Kim Cự sinh ngày 19 tháng 5 năm 1957 tại Tỉnh Hà Tĩnh, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu, cầm tinh con giáp Đinh Dậu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Võ Kim Cự. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Bí Thư Võ Kim Cự. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Bi Thu vo kim cu. vo kim cu profile
Bí Thư Võ Kim Cự là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Võ Kim Cự sinh ra ở đâu?, Bí Thư Võ Kim Cự bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Bí Thư Võ Kim Cự là ai? Bí Thư Võ Kim Cự và bạn gái, Võ Kim Cự và vợ con, Võ Kim Cự và người yêu