Chính trị gia Mickey Leland

Mickey Leland

Nơi sống/ làm việc: Gambela

Ngày tháng năm sinh: 27-11-1944

Dân số Mỹ 1944: 138,397,345

XH chung: #76688

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Mickey Leland

Chính trị gia Mickey Leland sinh ngày 27-11-1944 tại Thành phố Lubbock, bang Texas- Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Gambela, nước Ethiopia. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) khỉ (Giáp Thân 1944). Mickey Leland xếp hạng nổi tiếng thứ 76688 trên thế giới và thứ 1951 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1944 vào khoảng 138,397,345 người.

Tiểu sử Chính trị gia Mickey Leland

Mickey Leland là một nhà hoạt động chống đối nghèo đói, người sau này trở thành Nghị sĩ thứ 18 của bang Texas và ngồi vào ghế của Congressional Black Caucus. Ông là một người của đảng Dân chủ.
Năm 1972 lần đầu tiên Hạ viện Hoa Kỳ cho phép thành viên của một huyện được tham gia bầu cử vào chức Thượng Viện. Sau khi quyết định này được công bố, đã có 5 ứng cử viên của các dân tộc thiểu số tham gia, trong đó có Mickey Leland, tham gia ứng cử cho ghế Thượng Viện bang Texas và kết quả Leland là người đắc cử. Năm 1974 và 1976 ông tái đắc cử vị trí này, ông đã làm việc trong 3 nhiệm kỳ ở Hạ Viện Texas. Ông trở nên nổi tiếng nhờ hoạt động kêu gọi, đòi hỏi quyền lợi, chăm sóc sức khỏe cho người dân nghèo ở bang Texas. Ông còn là người chịu trách nhiệm thông qua đạo luật để người dân có thu nhập thấp tại đây có thể mua được thuốc generic với giá rẻ. Ông còn hỗ trợ việc tạo ra quyền chăm sóc sức khỏe cho người dân nghèo thông qua Health Maintenance Organizations (HMO's). Để hoàn thành mục tiêu đã đề ra của mình tại Austin, Mickey Leland đã làm việc với các đơn vị như Texas State Labor Committee, Human Resources Committee, State Affairs Committee, Legislative Council, và các tiểu ban khác về nghề nghiệp và an toan lao động trong công nghiệp. Sau đó, ông được bầu làm phó chủ tịch của Joint Committee on Prison Reform, trở thành người Mỹ gốc châu Phi đầu tiên được làm việc trong Hội nghị ủy ban Senate-House như một thành viên của House Appropriations Committee.

Ngày 07/08/1989, chính trị gia Mickey Leland đã tử nạn trong một vụ tai nạn máy bay tại Gambela, Ethiopia. Trong vụ tai nạn này có tất cả 15 người đã tử vong, trong đó có ông. Sau khi ông qua đời, một số tòa nhà, sáng kiến đã được đổi thành tên ông, nhằm vinh danh những đóng góp của ông cho người dân và đất nước Hoa Kỳ.

 
 

Cuộc sống gia đình Mickey Leland

Năm 1983 chính trị gia Mickey Leland kết hôn với vợ là Alison Clark Walton-Leland. Vợ chồng ông đã có 3 người con.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Mickey Leland

Chân dung Chính trị gia Mickey Leland
Chân dung Chính trị gia Mickey Leland
Bức ảnh chính trị gia Mickey Leland cùng vợ và con
Bức ảnh chính trị gia Mickey Leland cùng vợ và con
Bức ảnh chính trị gia Mickey Leland và vợ đẻ
Bức ảnh chính trị gia Mickey Leland và vợ đẻ
Hình ảnh chính trị gia Mickey Leland khi đi thăm người dân nghèo
Hình ảnh chính trị gia Mickey Leland khi đi thăm người dân nghèo
Hình ảnh chính trị gia Mickey Leland khi ông đang diễn thuyết
Hình ảnh chính trị gia Mickey Leland khi ông đang diễn thuyết
 
 

Các sự kiện năm 1944 và ngày 27-11

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Mickey Leland

  • FDR được tái đắc cử, đánh bại đối thủ đảng Cộng hòa Thomas Dewey. Bối cảnh: Cuộc bầu cử Tổng thống năm 1789 - hiện nay
  • GI Bill of Rights được thông qua, đem lại lợi ích cho các cựu chiến binh vũ trang-dịch vụ.

Ngày sinh Mickey Leland (27-11) trong lịch sử

  • Ngày 27-11 năm 1852: con gái của Lord Byron Ada chết. Cô đã giúp Charles Babbage với "công cụ phân tích" của mình và là người phát minh ngôn ngữ máy tính.
  • Ngày 27-11 năm 1895: Alfred Nobel đã ký chúc cuối cùng của ông, trong đó thành lập giải thưởng Nobel.
  • Ngày 27-11 năm 1910: Ga Pennsylvania của New York mở cửa.
  • Ngày 27-11 năm 1953: Nhà soạn kịch Eugene O'Neill chết ở Boston ở tuổi 65.
  • Ngày 27-11 năm 1970: Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đã bị tấn công tại sân bay Manila bởi một họa sĩ người Bolivia cải trang thành một linh mục.
  • Ngày 27-11 năm 1973: Gerald R. Ford đã được khẳng định bởi Thượng viện để trở thành phó chủ tịch, thành công Spiro T. Agnew.
  • Ngày 27-11 năm 2003: Tổng thống Bush đã bí mật bay tới Iraq để dành Tạ Ơn với quân đội.
Hiển thị toàn bộ

Mickey Leland trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Lubbock

Ghi chú về Chính trị gia Mickey Leland

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mickey Leland được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Mickey Leland có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Chính trị gia Mickey Leland. Mickey Leland sinh ngày 27 tháng 11 năm 1944 tại Thành phố Lubbock, bang Texas- Hoa Kỳ, thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã, cầm tinh con giáp Giáp Thân. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Mickey Leland. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Chính trị gia Mickey Leland. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Chinh tri gia mickey leland. mickey leland profile
Chính trị gia Mickey Leland là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Mickey Leland sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Mickey Leland bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Mickey Leland là ai? Chính trị gia Mickey Leland và bạn gái, Mickey Leland và vợ con, Mickey Leland và người yêu