Đạo diễn Lý Minh Thắng

Lý Minh Thắng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1982 (38 tuổi)

Dân số Việt Nam 1982: 55,69 triệu

XH chung: #83053

Facebook: https://www.facebook.com/ly.m.thang.1?fref

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lý Minh Thắng

Đạo diễn Lý Minh Thắng sinh ngày ?-?-1982 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 1982). Lý Minh Thắng xếp hạng nổi tiếng thứ 83053 trên thế giới và thứ 122 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1982 vào khoảng 55,69 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Lý Minh Thắng

Lý Minh Thắng là một đạo diễn kiêm nhà sản xuất trẻ, là người đã làm nên thành công của nhiều bộ phim ăn khách như: Hot boy nổi loạn, Vòng eo 56, Ngôi nhà hạnh phúc... Điện ảnh không phải là chuyên ngành mà Lý Minh Thắng được đào tạo từ ban đầu. Anh tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Tp.Hồ Chí Minh chuyên ngành Mỹ thuật công nghiệp. Nhưng vì đam mê làm phim quảng cáo đên vị đạo diễn trẻ này đã quyết định theo học ngành Đạo diễn điện ảnh tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh.

Năm học đầu tiên, phim ngắn "Hoa cải về trời" của Lý Minh Thắng đã giành giải thưởng Cánh Diều bạc tại Liên hoan phim ngắn 2007. Sau khi học hỏi được nhiều kinh nghiệm và cũng tự tin hơn, Lý Minh Thắng đã xin đi theo đạo diễn Vũ Ngọc Đãng để làm phó đạo diễn. May mắn là anh đã được làm phim truyền hình và phim nhựa. Năm 2010, Lý Minh Thắng tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh và bắt đầu lên ý tưởng kịch bản cho các dự án riêng của mình.

Trải qua nhiều khó khăn của một "tân binh" của làng điện ảnh Việt, sau 5 năm, anh đã "chào sân" là phim "Sài Gòn, anh yêu em" (vai trò đồng đạo diễn kiêm nhà sản xuất), đã giúp anh giành giải Phim truyện điện ảnh hay nhất tại Cánh diều vàng 2016, và một số giải khác. Phim điện ảnh "Mẹ chồng" do Lý Minh Thắng làm đạo diễn cũng đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả và nhận được sự đánh giá tích cực từ giới làm nghề.

Lý Minh Thắng cho rằng, ưu điểm của mình là làm việc mà không để ý xung quanh. Khi bộ phim "Sài Gòn , anh yêu em" được nhiều người biết đến nhưng anh lại không cho rằng mình là người nổi tiếng. Cho đến khi bộ phim "Mẹ chồng" nhận được phản hồi tích cực thì các dự án lớn và sự quan tâm của khán giả cũng dành cho anh nhiều hơn, nhưng bản thân anh không hề cảm thấy áp lực. Đạo diễn Lý Minh Thắng quan niệm rằng, một người đạo diễn là người kể chuyện với khán giả bằng chính bộ phim của mình, chứ không phải dùng nó để cá nhân được tỏa sáng. Bộ phim chính là sản phẩm nghệ thuật để khán giả nhớ tới, còn đạo diễn hỉ là người đứng sau máy quay, hậu trường để thể hiện câu chuyện đó bằng cảm xúc. Anh luôn cảm thấy hạnh phúc khi được sống với đam mê nghề phim của mình.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Lý Minh Thắng

Ảnh chân dung đạo diễn Lý Minh Thắng
Ảnh chân dung đạo diễn Lý Minh Thắng
Hình ảnh đạo diễn Lý Minh Thắng trong chuyến du lịch nước ngoài
Hình ảnh đạo diễn Lý Minh Thắng trong chuyến du lịch nước ngoài
Hình ảnh mới về đạo diễn Lý Minh Thắng
Hình ảnh mới về đạo diễn Lý Minh Thắng
Hình ảnh đạo diễn Lý Minh Thắng trong buổi giới thiệu phim "Vu quy đại náo"
Hình ảnh đạo diễn Lý Minh Thắng trong buổi giới thiệu phim "Vu quy đại náo"
 
 

Các sự kiện năm 1982 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lý Minh Thắng

  • Anh vượt qua Argentina ở Falklands chiến tranh (2 tháng tư-15 tháng 6).
  • Israel xâm nhập Lebanon trong cuộc tấn công vào PLO. (04 tháng 6). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
  • Princess Grace, 52 tuổi, chết vì bị thương khi chiếc xe lao ra khỏi đường núi; con gái Stephanie, 17 tuổi, bị thương nặng (14 tháng 9).
  • Lebanon Christian Phalangists giết chết hàng trăm người dân ở hai trại tị nạn Palestine ở Tây Beirut (15 tháng 9).
  • Leonid I. Brezhnev, lãnh đạo Liên Xô, qua đời ở tuổi 75 (10 tháng 11). Yuri V. Andropov, 68 tuổi, được chọn làm người kế nhiệm (15 tháng 11). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
Hiển thị toàn bộ

Lý Minh Thắng trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Lý Minh Thắng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lý Minh Thắng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Lý Minh Thắng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Lý Minh Thắng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lý Minh Thắng sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Lý Minh Thắng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Lý Minh Thắng là ai? Đạo diễn Lý Minh Thắng và bạn gái, Lý Minh Thắng và vợ con, Lý Minh Thắng và người yêu