Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1954 (66 tuổi)

XH chung: #75173

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân sinh ngày ?-?-1954 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xếp hạng nổi tiếng thứ 75173 trên thế giới và thứ 17 trong danh sách Đầu bếp nổi tiếng.

Tiểu sử Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là một đầu bếp, một giảng viên về ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam. Bà từng được mời sang Mỹ, Australia, Trung Quốc… để giảng dạy về các món ăn của Việt Nam. Trước khi đến với ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là một giáo viên dạy Văn cho một trường cấp 3 tại Sài Gòn. Nhưng vì đồng lương giáo viên không đủ để chi tiêu cho gia đình và để đưa con trai bà sang Úc chữa bệnh tim. Chính vì vậy, bà đã nghỉ dạy học và đưa con sang Úc. Những ngày đầu nơi đất khách quê người, bà vừa chăm con vừa làm thêm các công việc khác để kiếm tiền chữa bệnh cho con. Sau khi về nước, không thể theo nghề giáo viên được nữa nên bà đã xin vào làm việc tại Trung tâm Dạy nghề Tân Bình với công việc dạy làm bánh.

Năm 1993, khi Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh đang cần tìm một giáo viên có kinh nghiệm về nấu ăn để tham gia chương trình "Khéo tay hay làm", bà đã được Trung tâm nơi bà đang làm giới thiệu tới ban tổ chức chương trình và đã được đồng ý. Ban đầu, bà từ chối tham gia chương trình này vì lý do sợ không thực hiện tốt vai trò của mình. Nhưng khi được nhiều người thuyết phục bà đã nhận lời tham gia thử một chương trình và không ngờ chương trình đầu tiên bà tham gia đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Sau này, bà đã có hai năm làm việc và sinh sống tại Bắc Kinh. Bà thường xuyên đi Mỹ để thỉnh giảng cho Học viện nấu ăn The Culinary Institute of America tại California - Hoa Kỳ. Những ngày đầu, vốn tiếng anh của bà còn hạn chế nên bà đã tự học thêm để nâng cao khả năng ngoại ngữ nhằm quảng bá được nhiều hơn về văn hóa ẩm thực Việt Nam đến các nước trên thế giới. Với tư cách là một người quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới, Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân luôn tìm cách làm sao để khách nước ngoài có thể hiểu hết được tinh hoa của ẩm thực Việt. Trong nhiều năm tìm tòi, sáng tác về ẩm thực, Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã đúc kết được kinh nghiệm của bà trong khoảng 40 cuốn sách về nấu ăn. Trong đó có một số cuốn được viết bằng tiếng anh.
Về gia đình, bà kết hôn với một thầy giáo dạy vi tính từ khi bà 26 tuổi. Hai ông bà đã có hai người con trai là Vĩnh Khải và Trường Khải. Trong hai người con trai của bà, có người con trai cả là Vĩnh Khải theo nghiệp mẹ. Vĩnh Khải hiện đang là quản lý nhà hàng Dzoãn. Trường Khải lại theo ngành tin học. Bà còn nhận nuôi một người con gái tên là Hồng Thúy.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Chân dung đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Chân dung đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Hình ảnh mới nhất của đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Hình ảnh mới nhất của đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Hình ảnh đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân trong một chương trình dạy nấu ăn
Hình ảnh đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân trong một chương trình dạy nấu ăn
Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là người có nhiều đóng góp cho văn hóa ẩm thực Việt Nam
Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là người có nhiều đóng góp cho văn hóa ẩm thực Việt Nam
Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - Người quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới
Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - Người quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

  • Nasser trở thành thủ tướng Ai Cập (tháng 17).
  • Hội nghị Geneva được triệu tập để mang lại hòa bình cho Việt Nam (tháng tư-tháng bảy). Nước chia ở vĩ tuyến 17, trong khi chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
  • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp ở Việt Nam, rơi xuống quân đội Việt Minh (tháng 7). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Tám quốc gia Đông Nam Á Hiệp ước Quốc phòng tập thể (thành lập SEATO) ký kết tại Manila (ngày 08 tháng 9).
  • Hiệp định Paris cấp Tây Đức chủ quyền và nhận vào NATO và phương Tây minh châu Âu (23 Tháng Mười, hiệu quả May, 1955)
  • Chiến tranh Algérie Độc lập chống Pháp bắt đầu (31 tháng 10).
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân trong bảng xếp hạng

Các Đầu bếp nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân sinh ra ở đâu?, Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân là ai? Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân và bạn trai/ bạn gái, Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân và chồng con/ vợ con, Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân và người yêu