Diễn viên hài kịch Thành Lộc

Thành Lộc

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 3-11-1961 (62 tuổi)

Dân số Việt Nam 1961: 35,43 triệu

XH chung: #4214

Facebook: facebook.com/thanhloc/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên hài kịch Thành Lộc

Diễn viên hài kịch Thành Lộc là ai?
Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc tên thật là Nguyễn Thành Lộc. Tuy là một nghệ sĩ đa tài nhưng nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc đặc biệt nổi tiếng với vai trò là một diễn viên hài. Hiện nay, anh còn làm người dẫn chương trình, diễn viên điện ảnh, đạo diễn sân khấu, và là Phó Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf. Nghệ sĩ Thành Lộc được báo chí và người hâm mộ đặt cho một cái danh, đó là "Phù thủy của những vai diễn".
Anh được biết đến nhiều qua các vai diễn trong các phim như: Ông Kẹ và các bà mẹ, Những đứa con của rồng,.. người lính Vorodin trong vở Đêm hoạ mi, Chu Xung trong vở kịch kinh điển Lôi Vũ, Ba Thư trong Đối mặt và vai ông Tư trong vở Dạ cổ hoài lang ông Tư trong vở Tía ơi má dìa, vai Lộc (giả gái) trong phim hài 2 trong 1, vai Lý Thông trong phim Thạch Sanh, vai thầy hiệu trưởng ưa thành tích trong phim Nụ hôn thần chết, vai ông chủ tiệm phở Hoàng trong phim truyền hình dài 100 tập Mùi ngò gai.... Đặc biệt là vai nhân vật chính trong bộ phim "Thời thơ ấu" của đạo diễn Lê Văn Duy, một bộ phim kể về cuộc đời đầy thăng trầm của một cậu học trò miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long.
Tháng 04/2000, nghệ sĩ Thành Lộc và ông bầu Huỳnh Anh Tuấn - Chủ nhiệm CLB Múa rối Nụ Cười (Nhà thiếu nhi Quận 1) cùng nhau thành lập Công ty TNHH Sân khấu và Nghệ thuật Thái Dương (IDECAF), đây là một công ty gần như duy nhất tại Việt Nam chuyên dàn dựng những vở kịch dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi.
Từ năm 2012, nghệ sĩ Thành Lộc anh tham gia cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Việt Nam - Vietnam's Got Talent với vai trò giám khảo.
Trong lĩnh vực âm nhạc, năm 2008 nghệ sĩ Thành Lộc ra mắt album ca nhạc mang tên "Những điều thần tiên". Album gồm những bài hát thiếu nhi do chính anh trình bày. Dự án này được thực hiện nhằm gây quỹ giúp các trẻ em không may mắn bị nhiễm căn bệnh ung thư của Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh.
Thành tích:
 • Năm 1989 và 1999, anh liên tiếp đoạt Giải diễn viên xuất sắc, diễn viên được yêu thích trong năm trong các giải liên hoan kịch chuyên nghiệp của Tp. Hồ Chí Minh do báo Tuổi trẻ, Thanh Niên tổ chức, Người Lao động.
 • Năm 1997, giành Giải "Cù nèo vàng", một giải thưởng được trao tặng cho các nghệ sĩ hài có đóng góp lớn cho sân khấu Thành phố.
 • Năm 2001, Thành Lộc được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Cũng trong năm này, anh được tạp chí "Mốt Việt Nam" bình chọn là nghệ sĩ ăn mặc thời trang nhất của năm.
 • Huy chương "Vì Sự nghiệp Sân khấu" do Bộ Văn hoá - Thông tin tặng.
 • Năm 2000, anh giành Giải thưởng Hội sân khấu Việt Nam với "Vở Bí mật vườn Lệ Chi"
 • Năm 2006, giành Giải Nam diễn viên kịch nói được yêu thích nhất tại HTV Awards
 • Năm 2007, vai diễn trong vở "Bí mật vườn Lệ Chi" đã giúp nghệ sĩ Thành Lộc nhận Giải Mai Vàng
 • Năm 2010, nhận Giải "Đạo diễn được yêu thích nhất" cho vở "Ngàn năm tình sử", đồng thời nhận giải "Thành tựu Mai Vàng" nhân kỉ niệm 15 năm "Giải Mai Vàng"
 • Năm 2013, nhận Giải Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất của giải Mai vàng lần thứ 18.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Năm 8 tuổi, nghệ sĩ Thành Lộc đã có cơ hội được làm quen với sân khấu với vai trò là thành viên đội múa Nhà Thiếu nhi thành phố (Sài Gòn cũ), rồi ban kịch thiếu nhi của Đài Truyền hình Sài Gòn, thời kỳ này anh lấy nghệ danh là Thành Tâm.
Năm 1982, Thành Lộc tốt nghiệp khoa diễn viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh và một năm sau anh về làm diễn viên cho đoàn kịch Tuổi Trẻ Tp. Hồ Chí Minh và gia nhập Câu lạc bộ Kịch thể nghiệm Tp. Hồ Chí Minh (ngày nay gọi là nhà hát kịch Sân khấu nhỏ). Năm 1997, chuyển về biểu diễn tại sân khấu IDECAF (Viện trao đổi văn hoá với nước Pháp)

Cuộc sống gia đình

Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, cha là Nghệ sĩ Nhân dân Thành Tôn, mẹ là nữ nghệ nhân hát bội Huỳnh Mai và ngay cả hai anh chị của anh - Bạch Long, Bạch Lê đều là những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng tại miền Nam thời kỳ những năm 1970 - 1980.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên hài kịch Thành Lộc là ai?
Nghệ sĩ Nhân dân Thành Tôn là cha của nsut Thành Lộc

Chiều cao cân nặng Diễn viên hài kịch Thành Lộc

Diễn viên hài kịch Thành Lộc cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thành Lộc

Diễn viên hài kịch Thành Lộc sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thành Lộc sinh ngày 3-11-1961 (62 tuổi).
Diễn viên hài kịch Thành Lộc sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thành Lộc sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) trâu (Tân Sửu 1961). Thành Lộc xếp hạng nổi tiếng thứ 4214 trên thế giới và thứ 9 trong danh sách Diễn viên hài kịch nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1961 vào khoảng 35,43 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thành Lộc

Hình ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Thành Lộc
Hình ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Thành Lộc
Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc trong một chuyến đi
Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc trong một chuyến đi
Chân dung Diễn viên hài kịch Thành Lộc
Chân dung Diễn viên hài kịch Thành Lộc
Một bức ảnh mới về Thành Lộc- Diễn viên hài kịch nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam
Một bức ảnh mới về Thành Lộc- Diễn viên hài kịch nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam

Thành Lộc trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1961 và ngày 3-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thành Lộc

 • Hoa Kỳ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Cuba (ngày 3 tháng 1).
 • 1.200 người lưu vong chống Castro do Hoa Kỳ bảo trợ xâm lược Cuba tại Vịnh Con Heo (17 tháng 4); những kẻ tấn công đều bị giết hoặc bị bắt bởi các lực lượng Cuba.
 • Đông Đức dựng Bức tường Berlin giữa Đông và Tây Berlin để ngăn dòng người tị nạn (ngày 13 tháng 8). Bối cảnh: Chiến tranh lạnh
 • Liên Xô cho nổ quả bom khinh khí 50 megaton trong vụ nổ nhân tạo lớn nhất trong lịch sử (ngày 29 tháng 10). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Có 2.000 cố vấn quân sự Hoa Kỳ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) chính thức được thành lập.

Ngày sinh Thành Lộc (3-11) trong lịch sử

 • Ngày 3-11 năm 1839: Chiến tranh nha phiến lần thứ nhất giữa Trung Quốc và Anh bùng nổ.
 • Ngày 3-11 năm 1903: Panama tuyên bố độc lập khỏi Colombia.
 • Ngày 3-11 năm 1952: Clarence Birdseye tiếp thị loại đậu Hà Lan đông lạnh đầu tiên.
 • Ngày 3-11 năm 1957: Liên Xô đã gửi con vật đầu tiên, một con chó tên Laika, lên vũ trụ trên tàu Sputnik II. Laika chết trên quỹ đạo.
 • Ngày 3-11 năm 1986: Một tạp chí Lebanon đã phá vỡ câu chuyện Mỹ bán vũ khí cho Iran, dẫn đến vụ Iran-Contra.
 • Ngày 3-11 năm 1992: Carol Moseley-Braun trở thành phụ nữ da đen đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-11 năm 2004: Hamid Karzai được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên của Afghanistan.
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên hài kịch nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên hài kịch Thành Lộc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thành Lộc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên hài kịch Thành Lộc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: