Diễn viên hài Quốc Khánh

Quốc Khánh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1962 (58 tuổi)

Dân số Việt Nam 1962: 36,12 triệu

XH chung: #76398

Facebook: https://www.facebook.com/Qu%E1%BB%91c-Kh%C3%A1nh-285864124848967/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Quốc Khánh

Diễn viên hài Quốc Khánh sinh ngày ?-?-1962 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Quốc Khánh xếp hạng nổi tiếng thứ 76398 trên thế giới và thứ 892 trong danh sách Diễn viên hài nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên hài Quốc Khánh

Nghệ sĩ Quốc Khánh được khán giả biết đến qua vai Ngọc Hoàng trong gặp nhau cuối năm. Anh xuất hiện khá có duyên trong những vai diễn hài hước của tiểu phẩm Gặp nhau cuối tuần, Tết này ai đến xông nhà, Ghen...đến nỗi nhắc đến tên anh người ta thường kèm theo từ “diễn viên hài”. Chính vì đã quen với những vai hài của Quốc Khánh nên khi anh hóa thân vào các vai bi người xem bị bất ngờ trước khả năng diễn xuất đa dạng của anh.
Quốc Khánh dường như chẳng có vẻ gì tài tử, vậy mà anh đã “ăn cơm nghệ thuật” hơn 40 năm nay và nhắc đến tên anh người ta không thể không nhớ đến những vai diễn trên sân khấu lẫn trên màn ảnh. Và cứ khi nào nhân vật có tính cách cam chịu, đến cơ quan bị cấp trên đè nén, bị đồng nghiệp chơi xấu, về đến nhà bị vợ “đè đầu cưỡi cổ” là lập tức các đạo diễn lại hình dung ra khuôn mặt thiểu não của Quốc Khánh. Sống với đời diễn viên, nhưng những vai diễn của anh chẳng mấy khi được sung sướng.
 
 

Quốc Khánh thời trẻ

Tốt nghiệp khóa diễn viên sân khấu của Nhà hát Kịch Việt Nam, Quốc Khánh gắn bó với sàn diễn như máu thịt của mình. Cũng vì sân khấu ít việc, anh cũng như nhiều diễn viên khác đã chọn cách rẽ lối sang phim ảnh để duy trì niềm đam mê nghệ thuật. Quốc Khánh là người Hà Nội gốc, bố mẹ đều là cán bộ công chức. Học hết lớp 10, anh thi đỗ khóa đào tạo diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Quốc Khánh đã công tác ở Nhà Hát kịch Việt Nam gần 40 năm. Quốc Khánh rất thích mặc quần áo bò. Theo lời anh, mặc quần áo bò đẹp, đỡ nhàu và đỡ phải giặt nhiều. Ngoài nghiện thuốc lá, Quốc Khánh còn sở thích uống...sữa tươi. Mỗi ngày anh có thể uống hết 1 lít sữa. Đặc biệt, anh có sở thích uống sữa vào ban đêm. Quốc Khánh từng tâm sự: "Thuở còn ở độ tuổi niên thiếu, tôi luôn mong lúc nào lớn lên sẽ trở thành một nhạc công trong dàn nhạc giao hưởng. Rất tiếc do nhiều nguyên nhân khách quan, nguyện vọng này đã không thành hiện thực. Giờ đây trước hết tôi muốn có một cuộc sống thật bình yên và thoải mái. Bên cạnh đó, tôi luôn khao khát được đi trên con đường nghệ thuật và dành cho khán giả những vai diễn hay nhất".

Cuộc sống gia đình Quốc Khánh

Đã hơn gần 60 tuổi, nhưng Quốc Khánh vẫn chưa lấy vợ. Khi nhắc tới câu "giàu vì bạn, sang vì vợ" để dẫn chứng cho 1 quan điểm, Quốc Khánh "ý nhị" bỏ luôn hẳn vế sau. Khi bị phóng viên "bóc mẽ", anh hài hước: "Sang vì vợ ấy hả? Ừ thì chưa có vợ nên mình chưa sang".
Quyết định không lấy vợ, nhiều người cho rằng mình “hâm” “chẳng giống ai”. Nhưng biết làm sao được, cái số của mình là vậy”, anh tiếp: “Yêu thì vẫn yêu, rung động thì vẫn rung động nhưng để kết hôn được quả là khó. Có lẽ trước mắt mình vẫn cô đơn nhưng biết đâu đấy...Anh sống cùng bố mẹ, chị gái và các cháu ở phố Bạch Mai-Hà Nội.Anh vẫn yêu, vẫn tin vào phụ nữ nhưng lại chọn cho mình cuộc sống cô đơn.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên hài Quốc Khánh

Diễn viên hài Quốc Khánh trong vai Ngọc Hoàng
Diễn viên hài Quốc Khánh trong vai Ngọc Hoàng
Hình ảnh về Diễn viên hài Quốc Khánh và Tự Long
Hình ảnh về Diễn viên hài Quốc Khánh và Tự Long
Quốc Khánh và diễn viên Công Lý
Quốc Khánh và diễn viên Công Lý
Một hình ảnh Quốc Khánh và Chí Trung
Một hình ảnh Quốc Khánh và Chí Trung
Chân dung Quốc Khánh-Diễn viên hài nổi tiếng của Hồ Chí Minh
Chân dung Quốc Khánh-Diễn viên hài nổi tiếng của Hồ Chí Minh
 
 

Các sự kiện năm 1962 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Quốc Khánh

  • Pháp chuyển chủ quyền đối với nước cộng hòa mới của Algeria (tháng 3).
  • Khủng hoảng tên lửa Cuba: Liên Xô để xây dựng các căn cứ tên lửa ở Cuba; Kennedy lệnh phong tỏa Cuba, thang máy phong tỏa sau khi Nga tràn xuống (Tháng Tám-tháng mười một).
  • Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII mở Đồng Vatican II (11 tháng 10).
  • Cuba phát hành 1.113 tù nhân năm 1961 nỗ lực xâm lược (ngày 24 tháng 12).
  • Burundi, Jamaica, Western Samoa, Uganda, và Trinidad và Tobago trở nên độc lập.
Hiển thị toàn bộ

Quốc Khánh trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên hài nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên hài Quốc Khánh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Quốc Khánh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên hài Quốc Khánh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên hài Quốc Khánh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Quốc Khánh sinh ra ở đâu?, Diễn viên hài Quốc Khánh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên hài Quốc Khánh là ai? Diễn viên hài Quốc Khánh và bạn gái, Quốc Khánh và vợ con, Quốc Khánh và người yêu