Diễn viên Mã Cảnh Đào

Mã Cảnh Đào

Nơi sống/ làm việc: Đài Loan

Ngày tháng năm sinh: 14-2-1962 (59 tuổi)

Dân số thế giới 1962: 3.136 tỷ

XH chung: #753

Facebook: https://weibo.com/u/2081230711?nick=%E9%A9%AC%E6%99%AF%E6%B6%9B&is_hot=1

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Mã Cảnh Đào

Diễn viên Mã Cảnh Đào sinh ngày 14-2-1962 tại Thành phố Đài Trung, nước Đài Loan. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Đài Loan. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Mã Cảnh Đào xếp hạng nổi tiếng thứ 753 trên thế giới và thứ 95 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1962 vào khoảng 3.136 tỷ người.

Tiểu sử Diễn viên Mã Cảnh Đào

Mã Cảnh Đào nam tài tử được yêu mến tại Đài Loan. Anh là đại hiệp được nữ văn sĩ Quỳnh Dao sủng ái nhất. Thập niên 1990, Mã Cảnh Đào được Quỳnh Dao o bế với nhiều vai diễn trong các bộ phim lãng mạn hư: Mai hoa lạc, Ngọn cỏ ven sông... Sau đó, tên tuổi Mã Cảnh Đào gắn liền với các vai đại hiệp võ công cái thế như: Lệnh Hồ Xung trong "Tiếu ngạo giang hồ", Trương Vô Kỵ trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký 1994", Đinh Dẫn trong "Thục sơn kỳ hiệp". Những năm gần đây, Mã Cảnh Đào ít đóng phim, chủ yếu tham gia các show truyền hình.
Nổi tiếng nhưng Mã Cảnh Đào khiến các sao nữ "chạy mất dép" vì thói háo sắc của anh. Mã Cảnh Đào thường xuyên lợi dụng việc đóng phim hay tham gia các chương trình truyền hình để cưỡng hôn hay đụng chạm bạn diễn nữ. Hầu hết đồng nghiệp nữ đều tỏ ý không muốn hợp tác với Mã Cảnh Đào lần thứ hai. Mã Cảnh Đào rất thô bạo khi diễn cảnh tình cảm, thậm chí khiến bạn diễn nữ cháy máu môi hay rách tai. Nam diễn viên còn tự mình chia sẻ rất thích cảnh hôn với diễn viên nữ. Mã Cảnh Đào từng liên tục đề nghị đoàn làm phim thêm cảnh hôn và cảnh giường chiếu với Phạm Băng Băng khi hợp tác cùng cô trong "Phong thần bảng".
 
 

Cuộc sống gia đình Mã Cảnh Đào

Mã Cảnh Đào kết hôn với Đường Vận năm 1990. Cặp đôi đường ai nấy đi sau 3 năm gắn bó và có với nhau 1 con gái.
Năm 2006, Mã Cảnh Đào gặp gỡ Ngô Giai Ni - đồng nghiệp trẻ kém anh 21 tuổi trên phim trường "Phong thần bảng". Tháng 5/2007, cặp đôi đính hôn chớp nhoáng bỏ ngoài tai những lời dị nghị vợ mới chỉ ngang tuổi con gái đầu lòng của Mã Cảnh Đào. Cũng trong năm 2007, cặp đôi chào đón con trai Mã Thế Thiên. Năm 2009, Ngô Giai Ni sinh con thứ hai tên Mã Thế Tâm. Cuộc sống hôn nhân của Mã Cảnh Đào trải qua nhiều sóng gió. Báo chí liên tục đưa tin Mã Cảnh Đào thường say xỉn và đánh đập vợ. Ngô Giai Ni nhiều lần không dám ra đường vì vết thương bị chồng đánh. Mã Cảnh Đào phủ nhận cáo buộc này.
Ngày 30/3/2017, Mã Cảnh Đào bất ngờ thông báo trên trang cá nhân về việc anh và Ngô Giai Ni ly hôn sau 10 năm chung sống. Mã Cảnh Đào chia sẻ: "Tình yêu của tôi, hạnh phúc của tôi, hôn nhân của tôi đã đặt dấu chấm hết vào ngày hôm nay".
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Mã Cảnh Đào

Diễn viên Mã Cảnh Đào được yêu mến tại Đài Loan
Diễn viên Mã Cảnh Đào được yêu mến tại Đài Loan
Diễn viên Mã Cảnh Đào được hâm mộ qua vai Hạ Sinh trong Ngày mai trời lại sáng
Diễn viên Mã Cảnh Đào được hâm mộ qua vai Hạ Sinh trong Ngày mai trời lại sáng
Diễn viên Mã Cảnh Đào kết hôn với vợ kém 21 tuổi
Diễn viên Mã Cảnh Đào kết hôn với vợ kém 21 tuổi
 
 

Các sự kiện năm 1962 và ngày 14-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mã Cảnh Đào

 • Pháp chuyển chủ quyền đối với nước cộng hòa mới của Algeria (tháng 3).
 • Khủng hoảng tên lửa Cuba: Liên Xô để xây dựng các căn cứ tên lửa ở Cuba; Kennedy lệnh phong tỏa Cuba, thang máy phong tỏa sau khi Nga tràn xuống (Tháng Tám-tháng mười một).
 • Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII mở Đồng Vatican II (11 tháng 10).
 • Cuba phát hành 1.113 tù nhân năm 1961 nỗ lực xâm lược (ngày 24 tháng 12).
 • Burundi, Jamaica, Western Samoa, Uganda, và Trinidad và Tobago trở nên độc lập.

Ngày sinh Mã Cảnh Đào (14-2) trong lịch sử

 • Ngày 14-2 năm 1859: Oregon trở thành tiểu bang thứ 33 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 14-2 năm 1912: Arizona trở thành tiểu bang thứ 48 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 14-2 năm 1920: Liên đoàn Cử tri nữ được thành lập.
 • Ngày 14-2 năm 1929: Các thành viên của băng đảng Al Capone giết các thành viên băng đảng đối thủ trong vụ thảm sát ngày Thánh Valentine.
 • Ngày 14-2 năm 1989: Ayatollah Khomeini của Iran đã ban hành một fatwa, gọi cho cái chết của Salman Rushdie, tác giả của The Satanic câu.
 • Ngày 14-2 năm 2001: Ban Kansas Giáo dục đảo ngược phán quyết năm 1999 của mình và khôi phục lại quá trình tiến hóa để chương trình giảng dạy khoa học của nhà nước.
 • Ngày 14-2 năm 2003: Cừu Dolly, động vật có vú đầu tiên được nhân bản, được giết vì bệnh ung thư phổi không thể chữa được.
Hiển thị toàn bộ

Mã Cảnh Đào trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đài Trung

Ghi chú về Diễn viên Mã Cảnh Đào

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mã Cảnh Đào được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Mã Cảnh Đào có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Mã Cảnh Đào là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Mã Cảnh Đào sinh ra ở đâu?, Diễn viên Mã Cảnh Đào bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Mã Cảnh Đào là ai? Diễn viên Mã Cảnh Đào và bạn gái, Mã Cảnh Đào và vợ con, Mã Cảnh Đào và người yêu