Diễn viên Thiện Tùng

Thiện Tùng

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1982 (36 tuổi)

Dân số Việt Nam 1982: 55,69 triệu

XH chung: #86091

Facebook: https://www.facebook.com/thientung.le.94

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thiện Tùng

Diễn viên Thiện Tùng sinh ngày ?-?-1982 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 1982). Thiện Tùng xếp hạng nổi tiếng thứ 86091 trên thế giới và thứ 642 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1982 vào khoảng 55,69 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Thiện Tùng

Thiện Tùng diễn viên được yêu mến qua nhiều vai diễn trên sân khấu kịch, phim điện ảnh và phim truyền hình. Gương mặt thư sinh đậm chất điện ảnh, dáng người cao ráo không thua kém gì người mẫu, Thiện Tùng lọt mắt xanh nhiều đạo diễn tên tuổi và trở thành gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Việt. Thiện Tùng luôn trau chuốt cho từng vai diễn, từng nhân vật.
Thiện Tùng tốt nghiệp thủ khoa với tấm bằng giỏi lớp diễn viên khóa 1 trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuạt Hà Nội năm 2006. Thiện Tùng được nhiều nhà hát, đoàn kịch của Trung ương, địa phương mời về công tác nhưng anh đều từ chối. Thiện Tùng nộp hồ sơ thực tập tại Nhà hát Kịch Hà Nội bởi đây là cái nôi của nhiều nghệ sĩ gạo cội như: NSND Hoàng Dũng, NSND Tiến Đạt, NSND Hoàng Cúc, NSND Minh Hoàn, NSƯT Công Lý... Thiện Tùng từng tham gia nhiều vai diễn của Nhà hát Kịch như: Hà Mi của tôi, Những gương mặt thấp thoáng, Đảo Thần vệ nữ, Tiếng đàn vùng Mê Thảo, những người con Hà Nội... Tên tuổi của Thiện Tùng gây ấn tượng mạnh với khán giả sau khi tham gia vai trung úy Hà trong phim "Trung úy" của đạo diễn Hà Sơn năm 2007. Sau đó, anh tham gia nhiều bộ phim truyền hình khác như: Chớp mắt cùng số phận (đạo diễn Lê Ngọc Linh), Rượu cần đêm mưa (đạo diễn Nguyễn Đức Việt đạt giải Cánh diều bạc năm 2008), Cao xanh không lối ( đao diễn Nguyễn Thế Vĩnh), Đội đặc nhiệm H88, Lều Chõng (đạo diễn Thanh Vân), Nhật ký viết đến ngày 8/3 (đọa diễn Phạm Gia Phương), Qua ngày giông bão (đạo diễn Đỗ Chí Hướng)... Thành công với phim truyền hình nhưng với Thiện Tùng sân khấu vẫn là sự nghiệp để đời, phim ảnh là sự trải nghiệm cũng như để quảng bá hình ảnh của bản thân. Thiện Tùng từng sang Trung Quốc để vảo vai vua Việt Long trong phim "Lý Công Uẩn đường đến thành Thăng Long" - phim được sản xuất để chiếu vào đại lễ 1000 năm Thăng Long nhưng lại không được chiếu.
Thương hiệu của Thiện Tùng là những vai hiền lành, tử tế nhưng anh vẫn mong muốn được đảm nhận những vai phản diện để được thử sức mình ở góc độ khác. Anh muốn diễn nhiều dạng vai khác nhau chứ không phải vai trước giống vai sau. Thiện Tùng không muốn đi vào lối mòn, không muốn rơi vào tình trạng lấy mình ra để đóng.
Từ khi làm nghề, Thiện Tùng đảm nhiệm hơn 20 vai chính, thứ chính cả trên sân khấu kịch, điện ảnh và truyền hình. Bên cạnh diễn xuất, Thiện Tùng còn phấn đấu trong công việc Bí thư chi đoàn Nhà hát Kịch Hà Nội. Năm 2014, Thiện Tùng được giao trọng trách Phó đoàn kịch I của Nhà hát.


 
 

Thiện Tùng thời trẻ

Thiện Tùng từng đứng trong top 10 xuất sắc, tốt nghiệp thủ khoa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Cuộc sống gia đình Thiện Tùng

Thiện Tùng là con út trong một gia đình Hà Nội gốc không có ai làm nghệ thuật. Tuy nhiên, Thiện Tùng được bố mẹ và chị gái ủng hộ theo nghiệp diễn.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Thiện Tùng

Chân dung chàng diễn viên điển trai Thiện Tùng
Chân dung chàng diễn viên điển trai Thiện Tùng
Diễn viên Thiện Tùng gây ấn tượng với những vai tử tế
Diễn viên Thiện Tùng gây ấn tượng với những vai tử tế
Diễn viên Thiện Tùng trong vở diễn ở nhà hát Kịch
Diễn viên Thiện Tùng trong vở diễn ở nhà hát Kịch
 
 

Các sự kiện năm 1982 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thiện Tùng

  • Anh vượt qua Argentina ở Falklands chiến tranh (2 tháng tư-15 tháng 6).
  • Israel xâm nhập Lebanon trong cuộc tấn công vào PLO. (04 tháng 6). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
  • Princess Grace, 52 tuổi, chết vì bị thương khi chiếc xe lao ra khỏi đường núi; con gái Stephanie, 17 tuổi, bị thương nặng (14 tháng 9).
  • Lebanon Christian Phalangists giết chết hàng trăm người dân ở hai trại tị nạn Palestine ở Tây Beirut (15 tháng 9).
  • Leonid I. Brezhnev, lãnh đạo Liên Xô, qua đời ở tuổi 75 (10 tháng 11). Yuri V. Andropov, 68 tuổi, được chọn làm người kế nhiệm (15 tháng 11). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
Hiển thị toàn bộ

Thiện Tùng trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Diễn viên Thiện Tùng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thiện Tùng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Thiện Tùng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Diễn viên Thiện Tùng. Thiện Tùng sinh ngày ? tháng năm 1982 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Nhâm Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Thiện Tùng. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Diễn viên Thiện Tùng. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Dien vien thien tung. thien tung profile
Diễn viên Thiện Tùng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thiện Tùng sinh ra ở đâu?, Diễn viên Thiện Tùng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Thiện Tùng là ai? Diễn viên Thiện Tùng và bạn gái, Thiện Tùng và vợ con, Thiện Tùng và người yêu