Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1970 (51 tuổi)

Dân số Việt Nam 1970: 42,73 triệu

XH chung: #82435

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thị Phương Thảo

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo sinh ngày ?-?-1970 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1970). Nguyễn Thị Phương Thảo xếp hạng nổi tiếng thứ 82435 trên thế giới và thứ 1105 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1970 vào khoảng 42,73 triệu người.

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo là một nữ doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam bà được biết đến là một nữ tỉ phú đô la đầu tiên của Việt Nam. Bà từng là người đồng sở hữu Ngân hàng Techcombank và ngân hàng VIB - 2 ngân hàng tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Hiện nay, bà là Tổng giám đốc của hãng VietJet Air và là Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank.
 
 

Nguyễn Thị Phương Thảo thời trẻ

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đi du học đại học ngành Kinh tế tài chính khi mới 17 tuổi và sớm nổi tiếng trong cộng đồng với bản thành tích học tập xuất sắc và tài kinh doanh thiên bẩm. Khi còn là một sinh viên năm thứ 2, bà đã bước vào công việc kinh doanh vào nhiều mặt hàng mà thị trường Đông Âu thiếu như hàng điện tử, máy tính, máy fax, đến băng đĩa, đồng hồ, các hàng nông sản từ các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong sang Đông Âu. Đồng thời bà cũng đưa về Việt Nam những mặt hàng thị trường khan hiếm và cần thiết như phân bón, sắt thép, thiết bị... Nhờ khởi nghiệp thành công chỉ sau 3 năm khởi nghiệp bà đã có 1 triệu USD khi đó bà mới 21 tuổi. Sau đó bà tốt nghiệp tiến sỹ tại Học viện Mendeleev chuyên ngành điều khiển học kinh tế bên cạnh đó bà còn tốt nghiệp Cử nhân Tài chính tín dụng tại Học viện Thương mại Matcova, Cư nhân ngành Quản lý kinh tế lao động trường Kinh tế quốc dân Matcova và là Ủy viên sáng lập Viện Hàn lâm Nghiên cứu hệ thống Liên Bang Nga.
Là người có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh tế tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tài chính - ngân hàng. Hiện nay, bà đang đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giam đốc ngân hàng phát triển nhà Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank), Tổng giám đốc hãng hàng không VietJet Air và là cổ đông sáng lập của Sovico Holdings.
Mới đây, bà là một trong 10 nữ doanh nhân Việt Nam đã được tạp chí nhà giàu danh tiếng Forbers phiên bản tiếng Việt vinh danh.
Bên cạnh đó trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama đến thăm Việt Nam vào năm 2016, hãng hàng không VieJet Air của bà Nguyễn Thị Phương Thảo có một hợp đồng lịch sử trị giá hàng chục tỷ USD, mua 100 máy bay của hãng Boeing. Bà cũng là người mua 20 máy bay của nước này trong chuyến bay của Tổng thống Pháp Francois Hollande trong chuyến đến thămViệt Nam.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Chân dung nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo
Chân dung nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo
Một hình ảnh mới về doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo
Một hình ảnh mới về doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo
Nguyễn Thị Phương Thảo - Nữ tỉ phú đầu tiên của Việt Nam được công nhận trên thế giới
Nguyễn Thị Phương Thảo - Nữ tỉ phú đầu tiên của Việt Nam được công nhận trên thế giới
Nguyễn Thị Phương Thảo trong sự kiện gần đây
Nguyễn Thị Phương Thảo trong sự kiện gần đây
Nữ tỉ phú xinh đẹp Nguyễn Thị Phương Thảo
Nữ tỉ phú xinh đẹp Nguyễn Thị Phương Thảo
 
 

Các sự kiện năm 1970 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thị Phương Thảo

  • Biafra đầu hàng sau 32 tháng chiến đấu giành độc lập từ Nigeria (ngày 12 tháng 1).
  • Rhodesia cắt đứt tie cuối cùng với Hoàng gia Anh và tuyên bố bản thân một nước cộng hòa chủng tộc tách biệt (01 tháng 3).
  • Lính Mỹ xâm lược Campuchia (tháng 1). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Một cuộc nổi dậy của người Palestine bùng nổ ở Jordan. Lực lượng trung thành với vua Hussein trấn áp cuộc nổi dậy và trục xuất các PLO khỏi đất nước.
  • Động đất giết chết hơn 50.000 ở Peru (tháng 31).
  • Ai Cập Tổng thống Nasser chết và được thay thế bởi Anwar el-Sadat.
  • Tonga (04 tháng 6) và Fiji (ngày 10 tháng 10), giành độc lập từ Anh.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Thị Phương Thảo trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thị Phương Thảo được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Thị Phương Thảo sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là ai? Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo và bạn trai/ bạn gái, Nguyễn Thị Phương Thảo và chồng con/ vợ con, Nguyễn Thị Phương Thảo và người yêu